Phụ huynh không nên áp đặt con mình phải giỏi toàn diện

Những thời khóa biểu kín mít, những buổi chạy xô học thêm tại các “lò luyện”, những bữa cơm ăn vội trên yên xe máy, những ngày cuối tuần vùi đầu trong bài tập..., tất cả chỉ để đạt được mục tiêu của phụ huynh là con luôn là học sinh giỏi, được học bổng, đ....


Phải làm gì khi trẻ bị khủng hoảng tâm lý?

Trong cuộc sống, những sự kiện bất ngờ, khủng khiếp có thể đến với bất kỳ ai, ở vào bất cứ độ tuổi nào, tại bất cứ nơi đâu.


Những việc cha mẹ không bao giờ nên làm thay cho con

Cha mẹ không thể sống cuộc sống của con cái. Nhiệm vụ của chúng ta là giúp con phát triển, có được trải nghiệm của riêng mình và điều quan trọng là không nên lạm dụng làm thay con tất cả mọi việc.


Những đặc điểm chung của phụ huynh có con thành công

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái có một cuộc sống tốt đẹp và đạt thành công sau này. Mặc dù không có một công thức nào để nuôi dạy một đứa trẻ thành công. Tuy nhiên, những ông bố bà mẹ có những cách sống và cách dạy con như dưới đây cũng góp phần mang đế....


Những bài học dạy con trưởng thành sau thất bại đáng học tập từ tỉ phú Jack Ma

Jack Ma đưa ra 5 bài học sâu sắc giúp cha mẹ nuôi dạy con thành công và học cách đứng lên sau mỗi thất bại.


Không phải con trẻ, đối tượng cần giáo dục nhất hiện nay là người lớn, đặc biệt là bố!

Dạy bảo con cái mà chỉ có tình yêu thương thôi chưa đủ. Bạn phải hiểu được quy luật trưởng thành của trẻ, từ đó chỉ bảo đúng mực, như thế con bạn mới mong có tương lai tốt đẹp.


Dấu hiệu nhận biết phụ huynh độc hại đối với con cái

Là một người cha, người mẹ tốt, hãy tránh những hành vi dưới đây, vì chúng có thể làm tổn thương con của bạn.


Cha mẹ trò chuyện thế nào để kích thích sự thông minh của con?

Cha mẹ nào cũng đều hy vọng con mình thông minh, vì thế hãy dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với con, đây là một trong những cách để kích thích sự thông minh của con.


Cha mẹ gây tổn thương con cái

Những cách giáo dục mà cha mẹ cho là đúng đắn nhưng lại không hề biết rằng đã vô tình làm tổn thương chính con của mình.


Các sai lầm của bố mẹ khiến con tự ti, khó thành công trong cuộc sống

Cha mẹ nào cũng muốn con thành công tuy nhiên họ không biết rằng những cách dạy con của mình vô tình làm ảnh hưởng tiêu cực đến con cái. Dưới đây là những cách dạy con mà các bậc phụ huynh nên tránh.Tin nổi bật