400 bạn nhỏ được trải nghiệm, tương tác cùng công nghệ 4.0

VNMedia - Lần đầu tiên tại một lễ tốt nghiệp, 400 bạn học sinh cùng gia đình sẽ được tương tác với các công nghệ AR, VR, hologram hay màn sương.

Lễ tốt nghiệp Apax 2019 với chủ đề "Thế hệ dẫn dắt" đã mang lại những trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ, mở ra không gian công nghệ 4.0 thu nhỏ của tương lai. Đây chính là phần quà đặc biệt Apax muốn gửi tới các bạn nhỏ - những đại diện của thế hệ Z đầy tự tin, chủ động và có trách nhiệm.

Công nghệ trình chiếu Hologram

Lễ tốt nghiệp có phần mở đầu ấn tượng với công nghệ trình chiếu Hologram kèm hình ảnh ba chiều trên màn hình Gauze và múa tương tác (Holographic Interactive Dance). Đây được đánh giá là một sự bùng nổ của hình ảnh, ánh sáng và cả âm thanh.

Trải nghiệm công nghệ VR

Điểm đặc biệt nữa khi tham dự lễ tốt nghiệp Apax năm nay là trải nghiệm Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality). Nổi trội với đặc tính "Immersive" - sự hoà nhập, với 4 màn hình hiển thị, các con sẽ được hoà mình vào một thế giới ảo có sự tương tác cao, đem lại nhiều cảm giác mới mẻ.

Trải nghiệm công nghệ AR

Bên cạnh game tương tác VR là booth game công nghệ Thực tế ảo tăng cường (AR), kết hợp giữa thế giới thật và thông tin ảo, không tách rời không gian riêng như VR. Những trải nghiệm tuyệt vời về các hiện tượng thiên nhiên, động vật hoang dã, trở về tiền sử,… sẽ được tái hiện nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Công nghệ màn sương

Được xem là “Màn hình của tương lai", công nghệ màn sương chủ yếu sử dụng màn mỏng hơi nước cùng hiệu ứng 3D nhờ máy chiếu cường độ cao. Những màn trình chiếu được chuẩn bị công phu sẽ mang lại những trải nghiệm thực sự mới lạ và khó quên với tất cả các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh.

Bên cạnh việc trải nghiệm công nghệ 4.0, 400 em học sinh còn được giao lưu với khách mời là đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải. Cùng đội trẻ Hà Nội T&T, chàng cầu thủ sinh năm 1997 đã dành nhiều danh hiệu cao quý, từ cá nhân tới tập thể: 2 danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất giải" tại U17 Quốc Gia 2014, U19 Quốc Gia 2014; Á quân U17 Quốc Gia 2014 và chức vô địch U19 Quốc Gia 2014.

Quang Hải giao lưu và thể hiện những đường bóng đẹp tại buổi giao lưu với các em học sinh

Quang Hải giao lưu và thể hiện những đường bóng đẹp tại buổi giao lưu với các em học sinh

Với xuất phát điểm không mấy dễ dàng khi sở hữu vóc dáng thấp bé, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, Quang Hải từng bị bạn bè đồng trang lứa chê cười vì “đã lùn lại còn mang dép thì làm sao mà chơi bóng được”. Song với những nỗ lực bền bỉ của mình, Quang Hải đã trở thành một trong những ngôi sao sáng giá của đội tuyển Việt Nam. Tình yêu bóng đá cùng hành trình chạm đến những dấu mốc ấn tượng trong sự nghiệp của Quang Hải đã “thắp lửa giấc mơ” bóng đá trong trái tim hàng triệu người hâm mộ.

Dù nhận được nhiều giải thưởng cũng như sự công nhận của mọi người, nhưng chàng cầu thủ Quang Hải vẫn luôn ý thức được mình phải chăm chỉ luyện tập hơn nữa, không thể chủ quan lơ là. Bởi bóng đá cũng như cuộc sống, luôn cạnh tranh không ngừng nghỉ. Anh chia sẻ: “Đạt được vinh quang đã khó, giữ được vinh quang càng khó hơn”.

Những câu chuyện, chia sẻ của Quang Hải - người giữ trọng trách dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam trong việc khổ luyện miệt mài trên sân cỏ để chạm tới đỉnh vinh quang, chắc chắn sẽ để lại nhiều bài học ý nghĩa cho các em học sinh tại lễ tốt nghiệp Apax 2019. Noi gương Quang Hải, những học sinh xuất sắc- đại diện của một thế hệ Z tài năng, tự tin, chủ động và có trách nhiệm - sẽ vươn mình trên con đường chinh phục tương lai.



Tin nổi bật






























































































































Banner bên phải