Apax English Việt Nam: Không ngừng phát triển, giữ vững vị thế trong mảng giáo dục tiếng Anh

Bắt đầu triển khai vào cuối năm 2014, tới thời điểm tháng 31/3/2017, Apax English đã sở hữu 34 trung tâm trên toàn hệ thống và hơn 20.000 học viên theo học. Với số lượng trên, Apax English đang nắm mức thị phần cao trong mảng giáo dục tiếng Anh cho trẻ em trên địa bàn TP Hà Nội đồng thời thể hiện quyết tâm của ban quản trị trong mục tiêu chiếm lĩnh thị trường giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam.

Vào những năm 2008-2009, khi Việt Nam bắt đầu bùng phát về nhu cầu cho trẻ em học tiếng Anh, hàng loạt trung tâm đào tạo tiếng Anh ra đời. Môi trường cạnh tranh khốc liệt, rất nhiều doanh nghiệp đi sau có ý định vươn lên, chiếm lĩnh thị phần màu mỡ này. Tuy nhiên trước sự đào thải gay gắt của thị trường, do không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng giáo dục cũng như cấu trúc tổ chức quản lý không chuyên nghiệp, nhiều trung tâm sau đó đã "lặn mất tăm". Còn với những tên tuổi lớn, lợi thế cạnh tranh về thương hiệu và tiềm lực tài chính mạnh thì thị trường vẫn nằm trong sự thống lĩnh.

Nhận định rõ những cơ hội và thách thức trên, hệ thống trung tâm tiếng anh Apax English là mô hình đào tạo thành công nhất của Tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning - tập đoàn giáo dục uy tín hàng đầu Hàn Quốc đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong đào tạo Tiếng Anh, chính là dự án mà Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup) quyết tâm đầu tư và đang dần khẳng định sự thành công.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển giáo dục của thị trường Việt Nam cũng như đánh giá cao năng lực điều hành của ban lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Egroup, Chungdahm Learning cam kết sẽ đầu tư 10 triệu USD để phát triển các sản phẩm giáo dục hiện đại tại Việt Nam. Nhờ sự hợp tác chiến lược trên, tính đến tháng 3/2017, Apax English đã sở hữu cho mình 34 trung tâm trên toàn quốc. Tính riêng thị trường miền Bắc, Apax English có 20 trung tâm với khoảng trên 16.000 học viên đang theo học.

Để đạt được kết quả tăng trưởng nhanh như vậy, dù là sản phẩm đi sau vậy tại sao chỉ 2 năm Apax English có thể vươn lên dẫn trước các đối thủ lớn trong làng giáo dục như thế? Đó là câu hỏi lớn đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, Apax English đã chứng mình điều này khi biết cách tận dụng lợi ích của người đi sau. Ngay từ đầu Apax English đã tạo dựng một “cỗ máy” vận hành trơn tru thông qua việc mua lại mô hình đã thành công của Chungdahm Learning.

Chính điều này giúp doanh nghiệp tập trung phát triển hoạt động kinh doanh mà không phải lo giải quyết những “trục trặc” của cỗ máy ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.Hợp tác với Chungdahm Learning, Apax English sở hữu cho mình một mô hình nhân bản - quản lý đào tạo bài bản giúp đánh bật các đối thủ cạnh tranh, từ đó chiếm lĩnh thị phần.

Trong năm 2017, Apax English dự kiến mở rộng thêm nhiều trung tâm trên toàn quốc. Với những "tế bào" khỏe mạnh và có tốc độ "nhân bản" nhanh trong mô hình của mình, không lạ khi trong Apax English đặt mục tiêu dẫn đầu thị phần toàn quốc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Cafef.vnTin nổi bật


Banner bên phải