Để mùa hè của con thêm ý nghĩa

Dantri - Thời điểm này đa số học sinh đã hoàn thành các kỳ thi cuối năm và chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Đây là điều mơ ước của mọi đứa trẻ nhưng lại là nỗi lo âu của nhiều bậc cha mẹ, nhất là với những phụ huynh ở thành phố. Phải làm gì để con có một mùa hè thật sự bổ ích và lý thú?

 

Kỳ nghỉ hè là thiên đường với các em học sinh nhưng lại là nỗi đau đầu của nhiều bậc phụ huynh khi con được nghỉ mà bố mẹ vẫn phải đi làm bình thường. Ngay từ trước khi con nghỉ hè, nhiều bố mẹ đã bắt đầu tìm phương án để trông con. Giải pháp thường thấy nhất là nhờ ông bà nội ngoại coi sóc hoặc tìm các lớp học thêm hè để đảm bảo sự an toàn của trẻ.

Các lớp toán, văn, năng khiếu... vừa giúp con theo kịp bạn bè khi vào năm học mới vừa giúp cha mẹ yên tâm khi con đã có người quản thúc. Tuy nhiên cách này lại vô tình tạo ra “học kỳ 3” cho con và khiến con càng thêm mệt mỏi, chán nản khi vừa trải qua hai học kỳ vất vả, chưa kịp nghỉ ngơi mà đã phải học tiếp.

Vì vậy, một trại hè kết hợp nhiều hoạt động học và chơi là lựa chọn hợp lý cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Với 6 tuần trải nghiệm khoa học, nghệ thuật, rèn luyện thân thể và các kỹ năng mềm, Apax Summer Camp 2019 là món quà tuyệt vời mà cha mẹ có thể dành tặng các bạn nhỏ trong mùa hè sắp tới.

Khám phá thế giới STEAM kỳ thú

Khoa học và nghệ thuật đều là những yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển trí tuệ và đời sống tâm hồn. Tuy vậy ở trường học trẻ chủ yếu học những môn này qua bài giảng lý thuyết và chưa có nhiều cơ hội tận tay thực hành. Với tổ hợp 5 môn STEAM bao gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học, các em được tự tay chế tạo mô hình các phương tiện giao thông, dựng nhà hay làm nhạc cụ từ những vật liệu tái chế hàng ngày như bìa carton, ống hút, giấy và tăm tre.

Để mùa hè của con thêm ý nghĩa - 1

Trẻ khám phá khoa học với trải nghiệm STEAM

Trở nên thành công hơn với The Leader in Me

Qua các trò chơi và thuyết trình theo chủ đề, các em được rèn luyện 7 thói quen thành công: Lối sống chủ động, bắt đầu với mục tiêu, ưu tiên việc quan trọng, tư duy cùng thắng, thấu hiểu để được hiểu, hợp lực và rèn giũa bản thân. Đây là một phần của The Leader in Me - chương trình giáo dục chuyển đổi tư duy được áp dụng tại hơn 3100 trường học thuộc 50 quốc gia trên thế giới. Với The Leader in Me, mỗi đứa trẻ đều tài năng ở một lĩnh vực riêng và đều có thể trở thành lãnh đạo.

Để mùa hè của con thêm ý nghĩa - 2

Những hoạt động tập thể giúp các em rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả

Gần gũi với thiên nhiên và nâng cao sức khỏe

Lớn lên giữa những tòa nhà cao tầng, hạn chế lớn nhất của trẻ thành phố là ít được tiếp xúc với thiên nhiên. Chính vì vậy, mùa hè là thời điểm lý tưởng để tổ chức các chuyến dã ngoại giúp các em gần gũi hơn với núi rừng, cây cỏ và hình thành ý thức bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, hoạt động thể chất thường xuyên cũng là điều cần thiết để các em giữ được sức khỏe tốt, không bị mệt mỏi trong suốt mùa hè nóng nực.

Để mùa hè của con thêm ý nghĩa - 3

Những chuyến dã ngoại giúp trẻ thư giãn và tìm hiểu thế giới thiên nhiên xung quanh

Với những phụ huynh còn băn khoăn tìm kiếm hoạt động hè cho con em mình, Apax Summer Camp 2019 - Kid Leaders chính là câu trả lời. Sự kết hợp giữa trải nghiệm STEAM và bộ kỹ năng mềm thiết thực cùng các chuyến dã ngoại và rèn luyện thể chất sẽ mang lại cho các em học sinh sức khỏe tốt và tinh thần phấn chấn, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Link gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/de-mua-he-cua-con-them-y-nghia-20190601074146400.htm?fbclid=IwAR1kuNGTnq8oc9_DE3pqBVZcSr_hkZvMUwm7diA6kIh1h13VTIXg3WH32IU

 Tin nổi bật


Banner bên phải