Dùng công nghệ Mỹ-Hàn, SharkThủy khai phóng thị trường Elearning

CafeF - Việc "chơi lớn" của Shark Thuỷ liệu có vội vàng và Nexedu liệu có thắng lớn trong "trận đánh" eLearning như Apax English từng thắng ở thị trường Tiếng Anh dành cho trẻ em hay CMS thắng ở thị trường Đào tạo năng lực tư duy cho trẻ…?

Mới gần đây, Shark Thuỷ- Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ-Chủ tịch HĐQT Egroup đã quyết định "MƯỢN" công nghệ giáo dục của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Skillsoft để bước những bước tiến đầu tiên trong ngành đào tạo nhân lực Việt.

Với sự hợp tác với Skillsoft, Nexedu-một công ty thành viên của Egroup đã ngay lập tức sở hữu lượng khoá học đồ sộ lên đến 2.500 khoá mà Skillsoft đã thực hiện trên nhiều quốc gia trên thế giới. Trước mắt, Nexedu sẽ "Việt hoá" 300 khoá học được nhiều doanh nghiệp, cá nhân dùng nhiều nhất để đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Điều đáng nói là, eLearning dù mới nhưng không phải quá lạ ở thị trường Việt Nam. Nhiều đơn vị đã bắt tay vào mảng kinh doanh này nhưng thành công thì chưa có kết quả rõ nét. Việc "chơi lớn" của Shark Thuỷ liệu có vội vàng và Nexedu liệu có thắng lớn trong "trận đánh" eLearning như Apax English từng thắng ở thị trường Tiếng Anh dành cho trẻ em hay CMS thắng ở thị trường Đào tạo năng lực tư duy cho trẻ…?

Có 4 điểm nhấn Nexedu có thể sẽ thắng lớn, như Apax English và CMS đã từng.

Thứ nhất: Ngân hàng khoá học đồ sộ, đã được hàng loạt doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng. Content quốc tế và đa dạng về lựa chọn là điểm mạnh lớn nhất của Nexedu so với các đơn vị đang thực hiện kinh doanh eLearning hiện tại. Nếu như eLearning tại Việt Nam phần lớn được hiểu là quay video lại các bài giảng của giảng viên thì cách thiết kế eLearning mà Nexedu đang thực hiện lại theo tiêu chuẩn quốc tế rất khác: instructional design cho eLearning yêu cầu sự kết hợp khoa học giữa hình ảnh, tình huống, hội thoại, animation và các bài test liên tục hiện ra suốt thời gian học trực tuyến.

Về mặt số lượng, có thể so sánh một cách dễ hiểu là giống như việc bạn đi đến một cửa hàng chuyên biệt chỉ có thể mua một, hai mặt hàng trên tổng số hàng trăm món lẻ tẻ bạn cần. Còn đến siêu thị, bạn có thể mua được hàng trăm, hàng nghìn món chỉ trong một thời gian rất ngắn. Với một doanh nghiệp hàng nghìn nhân sự, mỗi nhân sự lại cần bổ sung một vài kỹ năng, kiến thức riêng biệt. Nếu không có một bên cung ứng dịch vụ đào tạo với hàng nghìn khoá học, chỉ tính mỗi việc cho nhân viên học gì, ở đâu đã là bài toán khó cho bất kỳ vị lãnh đạo doanh nghiệp nào.

Dùng công nghệ Mỹ-Hàn, SharkThủy khai phóng thị trường Elearning - Ảnh 1.

Nhờ chiến lược "Mượn", các khoá học của Nexedu đã được kiểm chứng khi Skillsoft đã từng có hàng ngàn doanh nghiệp lớn tin dùng

Thứ hai: Do bắt tay với người khổng lồ Skillsoft – tập đoàn eLearning dẫn đầu thế giới, NexEdu Việt Nam sở hữu những sản phẩm duy nhất trên thị trường. Trong đó phải kể đến các bộ kĩ năng mềm cho nhân viên văn phòng, cho quản lý cấp trung, cấp cao, và đặc biệt là bộ sưu tập digital transformation collection vừa được Skillsoft cho ra mắt trong năm 2018 trên thế giới. Đây là bộ khóa học online gồm hơn 50 khóa, tập trung trang bị những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho nhân sự 4.0: Kiến thức nền tảng về digital transformaton; trải nghiệm số (digital experiences); khoa học dữ liệu (data science); tư duy nhạy bén trong chuyển đổi số; marketing và truyền thông số và làm việc trên môi trường ảo (virtual work).

Riêng bộ kĩ năng digital transformation collection khi giới thiệu tới hơn 70 khách hàng doanh nghiệp trong buổi hội thảo Chuẩn bị nhân sự 4.0 vừa diễn ra đầu tháng 10 đã nhận được sự quan tâm lớn.

Thứ ba: Giải quyết bài toán đào tạo số đông bằng eLearning. Elearning có thể phục vụ hàng chục, trăm nghìn lượt học một lúc, tại bất kỳ thời điểm nào. Khác với phương thức học truyền thống là lớp học, bàn ghế, máy móc…, công nghệ giáo dục eLearning giúp cho người học có thể học mọi nơi, mọi lúc chỉ cần họ sở hữu một dụng cụ để có thể kết nối vào hệ thống (máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại…). Với phương thức dạy-học thời đại 4.0 này, thế giới trở nên phẳng khi chẳng cần set up cả trăm, nghìn lớp học thì thầy vẫn có thể truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho hàng nghìn, chục nghìn, trăm nghìn người học cùng một lúc.

Thứ 4: Nhu cầu thị trường là có thật. Đối với các tổ chức là doanh nghiệp lớn, hay các trường đại học, cao đẳng có số lượng người học lên tới hàng chục nghìn, eLearning đang trở thành một xu hướng tất yếu. Khi nhiều cơ sở kinh doanh được đặt tại nhiều vị trí khác nhau, chỉ có eLearning mới cho phép các CEO hay giám đốc đào tạo triển khai đào tạo số đông, với cùng nội dung (mà không phụ thuộc và giảng viên). Đào tạo trực tuyến cũng cho phép người quản lý công tác đào tạo có thể thống kê được ngay số lượng người học, tiến trình và kết quả thi trong nháy mắt, dựa trên hệ thống quản trị đào tạo LMS (learning management system). Điều này đặc biệt có ý nghĩa cho công tác quản lý chất lượng học tập.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: CafeFTin nổi bật


Banner bên phải