Egroup - cây cầu kết nối giáo dục Việt - Hàn

Trong bộ phim tài liệu “Những cây cầu nối nhịp tri thức” khắc họa sự phát triển lĩnh vực giáo dục công nghệ, Egroup tự hào là điểm sáng trong sự hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc để phát triển giáo dục ở Việt Nam.

Triết lý giáo dục thay đổi số phận

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác chiến lược. Trong đó, sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục,đào tạo đã trở thành một điểm sáng trong mối quan hệ này. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Hàn, Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng bộ phim tài liệu "Những cây cầu nối nhịp tri thức", tóm tắt lại quá trình và những thành quả của sự hợp tác giữa 2 nước về giáo dục, đào tạo với điểm sáng là những cái bắt tay của tập đoàn Egroup Việt Nam với các đối tác hàng đầu của Hàn Quốcnhư Chungdahm, SK Telecom, Dongsim, Culture 21, MegaNext, Yakson, Rehoboth, CMS…

Nguyên Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Myung Park đã chia sẻ trong bộ phim "Những cây cầu nối nhịp tri thức" rằng: "Với cương vị tổng thống tôi đã đi nhiều quốc gia trên thế giới. Đến Việt Nam, tôi thấy Việt Nam và HànQuốc có nhiều điểm chung từ văn hóa truyền thống đến cách nghĩ về cuộc sống. Không chỉ riêng tôi mà người Hàn đến Việt Nam lần đầu tiên hầu như có cảm giác rất thân thuộc. Một trong những yếu tố dẫn đến thành công của Hàn Quốc là giáo dục, và người Việt Nam cũng thế. Tôi thấy có một điểm tương đồng là cho dù hoàn cảnh sống rất khó khăn vẫn muốn cho con cái học hành đầy đủ. Người Việt Nam hiếu học và coi trọng sự học giống người Hàn Quốc, tôi nghĩ đây sẽ là điểm nhấn để Việt Nam thành công".

Có nhiều nhân tố đứng sau quá trình cải biến kinh tế đầy kỳ tích của Hàn Quốc, trong đó, yếu tố hàng đầu mà người Hàn Quốc luôn khẳng định đó là triết lý: Giáo dục thay đổi số phận. Giáo dục có khả năng cải biến xuất phát điểm thấp của cá nhân, sự sống còn của doanh nghiệp và vận mệnh của cả một dân tộc. Khi người Hàn Quốc đến và gắn bó với con người Việt Nam, họ cũng nhận thấy một Việt Nam đầy sức bật gắn với yếu tố con người.

vietnamnet
Quan hệ hợp tác Việt - Hàn trong giáo dục công nghệ góp phần nâng cao khả năng phát huy tiềm năng của người Việt.


Ông Kim Hak Young, Nghị sỹ, Chủ tịch hội Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam nhận xét về con người Việt Nam trong phim tài liệu: Người Việt Nam tiếp cận cái mới rất nhanh. Tôi rất ấn tượng với những đức tính như cần cù, trung thực và tay nghề thủ công rất tốt. Và dân số trẻ cũng là một điểm mạnh nữa của Việt Nam. Đó là tiềm năng lớn mà tôi tin Việt Nam sẽ phát huy tốt thông qua văn hóa giáo dục. Hàn Quốc chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu đó.

Công nghệ sẽ thúc đẩy mọi lĩnh vực giáo dục

Trong thế giới hiện đại, ước vọng muốn vươn lên đồng nghĩa với việc phải cập nhật tốt các xu hướng và công nghệ. Các mô hình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng phần lớn dựa trên những ưu thế công nghệ và thành tựu sáng tạo tiên tiến nhất.

Theo: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/egroup-cay-cau-ket-noi-giao-duc-viet-han-425093.htmlTin nổi bật


Banner bên phải