Egroup đồng hành chiến lược với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV

Ngày 10/01/2019 tại trụ sở chính Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi đã có cuộc gặp gỡ với báo chí, chính thức công bố và phát động tham gia cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV đến các em học sinh.

Đại diện Bộ giáo dục và đào tạo, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia trả lời báo giới về cuộc thi “Giao thông học đường” lần 4

Tham gia họp báo có lãnh đạo cấp cao của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia: Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục - Đào tạo; Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Bà Tạ Hồng Minh, Phó Trưởng phòng 4, cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an; Bà Kiều Thị Diễm, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải…

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ 4 năm học 2018 – 2019, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết: Cuộc thi là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông một cách gần gũi, tự nhiên theo một hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Đây là một trong số ít hoạt động được Bộ GD&ĐT cho phép triển khai trong hệ thống nhà trường hiện nay.

Theo ông Bùi Văn Linh, “Giao thông học đường” là một cuộc thi được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa giáo dục thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc, đến nay cuộc thi đã tổ chức qua 3 mùa giải kể từ năm 2014. Lần thứ nhất cuộc thi đã thu hút hơn 200 nghìn thí sinh THPT trên toàn quốc tham gia, lần thứ 2 cuộc thi thu hút hơn 600 nghìn thí sinh là học sinh THCS và THPT và lần thứ 3 cuộc thi thu hút tới hơn 1.000 thí sinh là học sinh THCS và THPT trên toàn quốc tham gia, tăng gấp 5 lần so với mùa đầu ra mắt.

Họp báo thu hút sự quan tâm lớn của báo giới

“Giao thông học đường” là một cuộc thi được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa giáo dục thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc, đến nay cuộc thi đã tổ chức qua 3 mùa giải.

Bắt đầu từ năm 2015-2016 với hơn 200.000 học sinh THPT trên cả nước tham gia lên đến hơn 1 triệu học sinh THCS & THPT năm 2017-2018, “Giao thông học đường” là cuộc thi có ý nghĩa xã hội và giáo dục, mới mẻ và có sức thu hút với học sinh.

Cùng với đó, ông Bùi Văn Linh đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của Egroup cho cộng đồng: "Egroup là Tập đoàn giáo dục trách nhiệm, tích cực trong các hoạt động xã hội - cộng đồng. Không chỉ trong cuộc thi này mà Egroup còn cùng Bộ GD&ĐT tổ chức nhiều hoạt động giáo dục thiết thực khác. Nền tảng giáo dục số mà Egroup xây dựng cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất."

Tiếp nối thành công từ ba mùa thi trước, Cuộc thi sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 07/01/2019 đến tháng 5/2019 với 3 Vòng thi: Vòng thi cấp trường từ ngày 07/01/2019 đến ngày 29/03/2019, Vòng thi cấp tỉnh từ 15/04/2019 đến ngày 24/04/2019 và Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019. “Giao thông học đường” được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên Internet và đối tượng dự thi là tất cả học sinh khối THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng truy cập:
Website: http://giaothonghocduong.com.vn./ 
Fanpage: https://www.facebook.com/CuocThiGiaoThongHocDuong/.Tin nổi bật


Banner bên phải