Egroup nâng tầm giáo dục từ công nghệ 4.0

Kinhtedothi - Tham gia thị trường trong bối cảnh xã hội ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng giáo dục, Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup (Egroup) nhận thấy sự cần thiết phải có một cuộc cách mạng đưa KHCN vào trong lĩnh vực giáo dục, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn.

Học toán để áp dụng thực tiễn, tư duy trong cuộc sống mới là đích đến của CMS. Ảnh: Nguyên Dương

Đưa 4.0 vào Anh ngữ Apax

Apax English và Apax Leaders được hình thành từ sự hợp tác giữa Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup và Tập đoàn Giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm Learning. Apax là đơn vị tiên phong ứng dụng các công nghệ hiện đại vào dạy học với bảng tương tác thông minh, hệ thống học trực tuyến E-learning; trường quay thu nhỏ Apax Studio (ứng dụng công nghệ Chroma Key).

Egroup được thành lập năm 2008, đến nay đã trở thành tập đoàn giáo dục ứng dụng công nghệ hàng đầu của Việt Nam, với 26 công ty thành viên và dự án. Egroup xây dựng hệ sinh thái giáo dục cung cấp các chương trình, sản phẩm giáo dục và đào tạo ứng dụng công nghệ từ mầm non đến tiểu học, THCS, THPT; Các giải pháp đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho DN trên các nền tảng online và offline.

Tận dụng nền tảng công nghệ và nguồn lực sẵn có, Egroup phát triển sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với Viện trị liệu thẩm mỹ Yakson Beauty, nha khoa The Dental Hub International… và lĩnh vực ẩm thực orgarnic với các thương hiệu nổi bật: Chuỗi cửa hàng sữa đậu nành hữu cơ Soya Garden, mr Bean, nhà hàng chay Pema,...

Đặc biệt, Apax Leaders tự hào là trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp vào giảng dạy chương trình “Leader In Me” phát triển dựa trên cuốn “7 thói quen thành công”, một nghiên cứu nổi tiếng thế giới về thành công của TS Stephen Covey, giúp các em hình thành thói quen tư duy và hành động nhằm hoàn thiện những kỹ năng, tính cách, năng lực, phẩm chất của bộ kỹ năng thế kỷ XXI.

Chỉ sau hơn 4 năm, 2 thương hiệu Apax English và Apax Leaders đã cho ra đời gần 130 trung tâm chất lượng cao với hơn 750 giáo viên bản ngữ và khoảng 75.000 học viên đã theo học trên toàn quốc. Không chỉ dừng lại là một hệ thống Anh ngữ tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy, Apax còn thực hiện sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho các bạn nhỏ khi đồng hành cùng chương trình “Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp” - nơi tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam.

Dongsim Việt Nam

Dongsim Việt Nam hoạt động với 2 mô hình: Dongsim Kindergarten - Trường mầm non tiêu chuẩn Hàn Quốc tại Việt Nam và kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Dongsim Kindergarden.

Dongsim Kindergarten tạo ra môi trường “du học” Hàn Quốc tại Việt Nam cho trẻ em, khởi đầu bằng 3 cơ sở đầu tiên tại Yên Hòa, khu Ngoại giao đoàn và khu đô thị Thanh Hà (Hà Đông), mục tiêu tới năm 2020 sẽ xây dựng và mở rộng thêm 10 cơ sở trường mầm non trên cả nước. Với cách thức hoạt động nhượng quyền, Dongsim sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập và tiếp cận mô hình mầm non chuẩn Hàn Quốc cho trẻ em Việt Nam.

Dongsim Việt Nam sở hữu 3 chương trình nổi bật: Khoa học diệu kỳ, Tôi là bảng màu và English Doo đang được đón nhận rộng rãi tại các trường mầm non trên cả nước.

Những lớp học ứng dụng công nghệ tại Apax tạo được sự hứng thú cho trẻ. Ảnh: Khắc Kiên

Đẳng cấp STEAMe GARTEN
STEAMe GARTEN là chuỗi trường mầm non song ngữ ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM cùng công nghệ cao trong dạy và học đầu tiên tại Việt Nam. STEAMe GARTEN tự hào là một trong số ít chuỗi trường mầm non đầu tiên đưa STEAM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa.
STEAM là phương pháp giáo dục đặc biệt tích hợp các yếu tố về Science (khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học), giúp trẻ không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.
Từ CMS EDU…

CMS EDU là chương trình phát triển tư duy toàn diện cho trẻ mầm non và tiểu học, hợp tác bản quyền với CMS EDU Hàn Quốc - Tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên về giáo dục tích hợp nhằm phát triển năng lực tư duy. Chương trình đã phát triển thành công tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.
Chương trình đào tạo tại CMS EDU được xây dựng nhằm giúp trẻ phát triển năng lực tư duy, kích thích trí tưởng tượng, suy nghĩ sáng tạo và rèn luyện các kỹ năng thông qua các hoạt động và kiến thức tích hợp, trong đó có môn Toán.

…đến lập trình E-robot coding

E-robot coding - chương trình học lập trình trên robot đầu tiên dành cho trẻ em Việt Nam là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Egroup và SK Telecom Hàn Quốc. Chương trình tích hợp việc dạy lập trình và ngôn ngữ (Tiếng Anh) nhằm phát triển tư duy sáng tạo, trí thông minh ngôn ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề và đa trí thông minh cho trẻ từ 3 - 12 tuổi.

Egroup hiểu rằng việc dạy lập trình cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non và tiểu học cũng hiệu quả như việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ khi còn nhỏ. Đây không phải quá trình để tạo ra các nhân tài khoa học, nhưng là sự chuẩn bị nền tảng để các cháu lớn lên có khả năng đồng hành và bắt nhịp với khoa học kỹ thuật; có thể dễ dàng thao tác, ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới.

Không chỉ định ra hướng phát triển cho DN, tôi luôn quan tâm đến các startup, trong đó, tham gia chương trình Shark Tank 2019: “Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark” và lập Quỹ Ươm mầm tài năng Apax Leaders trị giá 100 tỷ đồng dành tặng cho các startup nhí được nhà đầu tư “cá mập” gật đầu “rót vốn” cho các dự án khả thi. Đây là sân chơi giúp trẻ được thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đồng thời, mở ra hướng đi mới cho bố mẹ với kỳ vọng góp phần xây dựng một kỷ nguyên giáo dục mới: Lắng nghe con nhiều hơn, cảm nhận, thấu hiểu mong muốn và khuyến khích con hành động, chinh phục ước mơ của mình.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anh ngữ Apax LeadersTin nổi bật


Banner bên phải