[24h] - Hội thảo STEM Quốc tế mở ra một “thời kỳ mới” cho giáo dục STEM tại Việt Nam

24h - STEM là viết tắt của SCIENE (khoa học), TECHNOLOGY (công nghệ), ENGINEERING (quy trình sáng tạo kĩ thuật), MATHEMATICS (toán học). STEM là một phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới và được các nước triển khai thực hiện từ hàng chục năm trước, STEM đặc biệt phù hợp với yêu cầu của sự phát triển trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Năm 2012, giáo dục STEM bắt đầu xuất hiện từ các cơ sở giáo dục tư nhân ở Việt Nam, tới nay, giáo dục STEM đã được nhắc tới nhiều nhưng chưa được triển khai diện rộng, chưa có nhiều phụ huynh và học sinh tiếp cận được với phương pháp giáo dục tiên tiến này.

Hội thảo quốc tế STEM – Mở ra cơ hội cho những nhà làm giáo dục.

Để giáo dục STEM đến gần hơn với các bạn nhỏ, mới đây tập đoàn giáo dục Egroup đã tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế STEM “STEM nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” Đây là Hội thảo Quốc tế về STEM  dành cho lứa tuổi học sinh lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hội thảo STEM Quốc tế mở ra một “thời kỳ mới” cho giáo dục STEM tại Việt Nam - 1

Bà Lê Thị Thu Huyền Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần phát triển giáo dục iGarten phát biểu khai mạc hội thảo

 

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở, phòng Giáo dục các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học, cùng sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm người sáng lập Egroup và các diễn giả hàng đầu thế giới như Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski - chuyên gia hàng đầu thế giới về STEM, ông Lee Chung Koog - Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO (World Mathematics Olympiad) kiêm nhà sáng lập CMS Edu, ông Travis Stewart - Phó Tổng Giám đốc phụ trách học thuật Egroup, ông Lee Kiseo - chuyên gia về giáo dục công nghệ thông tin đến từ SK Telecom - Tập đoàn Viễn thông lớn nhất Hàn Quốc.

Hội thảo gồm 4 phiên tham luận nổi bật với những diễn giả hàng đầu thế giới bao gồm: Tổng quan về STEM dưới sự trình bày của Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski, STEM- Năng lực tư duy sáng tạo do Ông Lee Chung Koog chủ trì, Phương Pháp Tự Học và Tư Duy Ngôn Ngữ với diễn giả Ông Travis Stewart, Ứng dụng STEM- Lập trình Robot được trình bày bởi ông Ông Lee Kiseo.

Hội thảo STEM Quốc tế mở ra một “thời kỳ mới” cho giáo dục STEM tại Việt Nam - 2

Hội thảo gồm 4 phiên tham luận nổi bật với những diễn giả hàng đầu thế giới như: Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski, Ông Lee Chung Koog, Ông Travis Stewart, Ông Lee Kiseo

 

Thông qua hội thảo, các chuyên gia khẳng định giáo dục STEM, đào tạo năng lực tư duy, khả năng tự học hay tư duy ngôn ngữ  không đơn thuần hướng đến mục tiêu để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư mà các phương pháp này nhằm tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, tạo ra thế hệ công dân toàn cầu của Việt Nam trong thời đại kỷ nguyên số.

Hội thảo đã mở ra cơ hội kết nối các nhà khoa học, nhà giáo dục uy tín trên thế giới chia sẻ, gợi ý cách ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến cho giáo viên và phụ huynh Việt Nam để chúng ta có thể thay đổi tư duy giáo dục, thay đổi tương lai thế hệ trẻ.

STEAMe GARTEN đơn vị đi tiên phong trong việc đào tạo STEM tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế STEM “STEM nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” do Egroup chủ trì, với sự phối hợp từ Hệ thống Mầm non song ngữ STEAMe GARTEN đã thành công tốt đẹp, tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng giáo dục tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Trường mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN là một trong số ít chuỗi trường Mầm non đầu tiên đưa STEM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa. Sự kết hợp này mang đến cho trẻ nhỏ sự hứng khởi trong học tập, thúc đẩy dư duy giải quyết vấn đề một cách khoa học, phát triển các kỹ năng như: giao tiếp, hợp tác, xử lý thông tin, tự phục vụ, đảm bảo an toàn…

Hội thảo STEM Quốc tế mở ra một “thời kỳ mới” cho giáo dục STEM tại Việt Nam - 3

Trường mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN là một trong số ít chuỗi trường Mầm non có sự đầu tư nghiêm túc cho việc nghiên cứu, giảng dạy STEM trong nhà trường.

 

Phương pháp giáo dục STEM với trẻ Mầm non tạo hứng khởi cho trẻ trong mỗi bài học, mỗi hoạt động, thí nghiệm được triển khai các ban nhỏ sẽ nắm được quy trình thực hiện, thấy được sự thay đổi trạng thái, hình dáng, kích thước của sự vật hiện tượng.

Trường mầm non STEAMe luôn lựa chọn những dự án học gần gũi với các bé như: Dự án trung thu, dự án chong chóng, dự án đồ tái chế, dự án lều trại… Mỗi dự án đều lồng ghép những kiến thức STEM ở đó. Qua mỗi dự án các bé sẽ tạo ra được những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống, điều đó tạo cho bé hứng khởi và niềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống. Đó chính là mục tiêu mà giáo dục STEM và trường mầm non STEAMe luôn hướng tới.

Với 6 điểm trường đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hạ Long – Quảng Ninh, STEAMe GARTEN đang là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa phương pháp giáo dục STEM đến gần hơn với các bạn nhỏ, đặc biệt là đưa STEM tiếp cận với các em bé trong độ tuổi Mầm non.

Link gốc: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoi-thao-stem-quoc-te-mo-ra-mot-thoi-ky-moi-cho-giao-duc-stem-tai-viet-nam-c678a1010229.html?preview=1&fbclid=IwAR1TJzYH-xacbo7lwn0Hd64f65aSQYhNFXuWUygi7anhT3G6sHduqrtPc6gTin nổi bật

Banner bên phải