Hội xuân STEAMe - Tết vẫn vui như xưa

Dân trí - Cuộc sống hối hả và bận rộn, lần cuối cùng bạn được đắm mình trong không gian của những phiên chợ tết truyền thống là khi nào? Đã bao giờ con bạn được tham gia vào một phiên chợ tết đặc trưng chưa?

TẾT vẫn luôn là thời khắc thiêng liêng với những người con đất Việt, ký ức về tết xưa vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí của rất nhiều người, nhưng để được sống trong không gian và văn hóa của “tết xưa” thì không phải ai cũng có những trải nghiệm đặc biệt này, nhất là các em nhỏ.

Với mong muốn các bạn nhỏ có một không gian đậm chất truyền thống, một sân chơi rộn ràng của tết, bằng những kỹ năng thực tế về phương pháp giáo dục STEM và những kiến thức trong dự án học, mỗi dịp năm cũ sắp qua, không gian trường lớp lại được cô trò STEAMetrang hoàng đậm chất truyền thống, đậm chất xuân - Như tết xưa vẫn thế.

Hội xuân STEAMe - Tết vẫn vui như xưa - 1

Hệ thống mầm non STEAMe đã biến không gian trường lớp thành một khu chợ Tết xưa với đầy niềm vui

Chương trình “Hội xuân STEAMe 2019 - Tết trao yêu thương” là điểm nhấn trong dự án Tết nguyên đán mà trường đang triển khai, đây là hoạt động truyền thống của STEAMe vào mỗi dịp tết đến xuân về. Hội chợ xuân diễn ra tại tất cả các điểm trường, với những gian hàng bày bán sản phẩm của tết cổ truyền như: Mứt tết, câu đối, lì xì, lợn đất... do chính tay các bé STEAMe làm nên qua dự án học. Ngoài ra hội xuân còn có những gian hàng quy tụ đặc sản của các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam, gian hàng chợ quê với những món ăn đậm chất truyền thống như: khoai, ngô, chè, cháo, bánh đa, bánh đúc... Những gian hàng này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo phụ huynh và cư dân xung quanh.

Hội xuân STEAMe - Tết vẫn vui như xưa - 2

Hàng chục gian hàng được bài trí theo chủ đề tết, các bé cùng nhau hào hứng sắm vai người bán hàng, tìm hiều, giới thiệu về sản phẩm mà mình bán cho bố mẹ một cách thuần thục.

Hàng chục gian hàng được bài trí theo chủ đề tết, các bé cùng nhau hào hứng sắm vai người bán hàng, tìm hiều, giới thiệu về sản phẩm mà mình bán cho bố mẹ một cách thuần thục. Qua đây các bé được hiểu hơn về những sản phẩm không thể thiếu trong tết cổ truyền, phát triển kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Các bé còn tự “đi chợ” và cùng bố mẹ lựa chọn cho mình những sản phẩm mà mình yêu thích, bạn thì chọn câu đối, bạn lại chọn mứt tết, có bạn lại chọn những sản phẩm thủ công do chính mình và các bạn tạo ra… Qua những hoạt động này các bé có thêm cho mình kỹ năng sử dụng tiền để mua hàng, biết cách chọn lựa những mặt hàng thiết yếu cho ngày tết cổ truyền của gia đình.

Hội xuân STEAMe - Tết vẫn vui như xưa - 3

Gian hàng “chợ quê” là nơi nhận được nhiều sự quan tâm của bố mẹ và các bé.

Gian hàng “chợ quê” là nơi nhận được nhiều sự quan tâm của bố mẹ và các bé, với những món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh đa, bánh đúc, xôi chè… dưới sự chế biến kỳ công và chuẩn vị từ các đầu bếp STEAMe, những món ăn đậm chất truyền thống đã nhận được nhiều sự ngợi khen từ những vị khách tham dự.

Ngoài việc tái hiện không gian chợ quê truyền thống qua những gian hàng tết đặc trưng, tạo không gian cho các bé được tìm hiểu về văn hóa trong ngày tết cổ truyền, Hội chợ xuân STEAMe còn có một gian hàng đặc biệt với tên gọi: TRAO ĐỒ CŨ - NHẬN NIỀM VUI. Đây là nơi bày bán, trao đổi những món đồ cũ do các bạn nhỏ STEAMe cùng phụ huynh mang đến, góp phần gây quỹ cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. HỘI XUÂN STEAMe 2019 là cơ hội để các con tìm hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc qua tết cổ truyền, các con còn được trải nghiệm hoạt động giao thương, buôn bán, hiểu hơn về giá trị của sự chia sẻ, yêu thương. Những mặt hàng bán tại “Hội xuân STEAMe 2019 - Tết trao yêu thương” do các bạn nhỏ STEAMe trực tiếp định giá và bày bán, toàn bộ số tiền thu từ hội chợ đều được dùng để gây quỹ ủng hộ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Một hành động vô cùng ý nghĩa góp phần mang lại niềm vui cho những mảnh đời khó khăn có một cái tết ấm áp, đoàn viên.

Với không gian chợ tết đậm chất truyền thống, Hội chợ xuân STEAMe2019 khép lại, bố mẹ trở về với tuổi thơ của mình, trở về với những tháng năm “mong chờ tết đến” với không gian chợ quê, với những món ăn đậm đà bản sắc của dân tộc. STEMe tin rằng, dù xã hội có phát triển đến đâu, những nét văn hóa mới từ nhiều nước trên thế giới du nhập vào Việt Nam đi chăng nữa thì những nét đẹp trong văn hóa truyền thống vẫn còn nguyên giá trị. Tết vẫn vui như xưa.

Link gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hoi-xuan-stea-me-tet-van-vui-nhu-xua-20190129063944574.htm?Tin nổi bật

Banner bên phải