[VTV] Học và dạy tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Hình minh họa

VTV.vn - Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học, các phương pháp giảng dạy tiếng Anh cũng đang dần được "nâng cấp" giúp thế hệ trẻ sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Sinh ra trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thế hệ Z (sinh năm từ 1996 trở đi) gắn chặt với Internet và smartphone, say mê trò chuyện online và giao tiếp trực tuyến. Đặc tính này cũng tạo ra sự thay đổi về phương pháp giảng dạy và cách thức giáo viên tiếp cận với học sinh.

Học trực tuyến và chủ động

Trở về nhà sau một ngày học dài tại trường và các lớp học thêm, Phương Anh, học sinh lớp 8 trường Ngô Sĩ Liên vẫn dành thêm một giờ mỗi ngày để tiếp tục học tiếng Anh học thuật trên nền tảng trực tuyến của Apax Franklin Academy.

"Tự do về thời gian, lựa chọn các bài học, chủ đề theo yêu cầu, em có thể học nhanh hay chậm tùy theo khả năng. Đó chính là lý do khiến em thích chương trình học trực tuyến" - Phương Anh chia sẻ.

Học và dạy tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? - Ảnh 1.

Thế hệ Z với thế mạnh từ công nghệ thông tin ngày một chủ động học tập, kết nối với thế giới bên ngoài

Chương trình học tiếng Anh kết hợp cả hai phương pháp học tập truyền thống và hiện đại giúp học sinh có thể lựa chọn các hình thức học khác nhau phù hợp với thời gian, lịch trình và điều kiện cá nhân. Cụ thể, học sinh có thể lựa chọn chương trình học tiếng Anh học trực tuyến giảng dạy bởi giáo viên Mỹ và/hoặc kết hợp với giáo viên bản ngữ tại Việt Nam. Kết hợp cả 2 hình thức học tập sẽ giúp teen đạt được mục tiêu nâng cấp tiếng Anh học thuật trong thời gian ngắn so với các chương trình học thông thường khác.

Ứng dụng công nghệ cải thiện nhanh chóng khả năng nghe nói của teen Việt

Bên cạnh đó, giáo trình phù hợp cũng là yếu tố tác động khá lớn đến hiệu quả học tập. Giáo trình điện tử được thiết kế tạo hứng thú học tập cho các bạn trẻ với mô hình giảng đường trực tuyến, trực tiếp giảng dạy bởi giáo viên Mỹ là lựa chọn với nhiều học viên. Các ứng dụng về công nghệ nhận dạng giọng nói (speech recognition) và kỹ thuật luyện nói từng câu (sentence repetition tasks) là những điểm nổi bật giúp teen Việt nhanh chóng cải thiện phần ngữ âm ngữ điệu chuẩn Mỹ và tự tin nói tiếng Anh.

Học và dạy tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? - Ảnh 2.

Giáo trình điện tử được thiết kế tạo hứng thú học tập cho teen với mô hình giảng đường trực tuyến, trực tiếp giảng dạy bởi giáo viên Mỹ

Hệ thống theo dõi, báo cáo học tập thông minh giúp học viên và phụ huynh cũng dễ dàng chủ động theo sát tiến trình học tập của các em. Đặc biệt, học viên có thể tự động chuyển lên cấp học cao hơn khi vượt qua các bài kiểm tra vào cuối mỗi phần học hoặc theo dõi, đánh giá sự tiến bộ của bản thân trên hệ thống Records Manager.

Được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục Mỹ giàu kinh nghiệm, các chương trình tiếng Anh học thuật dành cho teen tại Apax Franklin Academy đều được xây dựng theo chuẩn Language Arts và tiêu chuẩn Common Core của Mỹ. Những kiến thức nền tảng này sẽ là bước đệm vững chắc cho các teen có kế hoạch du học ở bậc THPT hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi TOEFL Junior, ELTis hay chuẩn bị cho kỳ thi SAT.

Link gốc: https://vtv.vn/giao-duc/hoc-va-day-tieng-anh-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-20181025113245137.htm?Tin nổi bật


Banner bên phải