Xu hướng ứng dụng công nghệ nha khoa 4.0 trong điều trị và thẩm mỹ

VTV.vn - Việc ứng dụng công nghệ 4.0 đã mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực Nha khoa điều trị và Nha khoa thẩm mỹ.

Máy CT Cone Beam cho hình ảnh không gian 3 chiều sắc nét.

CT Cone Beam là công nghệ chụp phim X-quang tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay. Công nghệ này cho hình ảnh không gian 3 chiều giúp bác sĩ biết được chính xác bề rộng và bề sâu của xương. Bên cạnh đó, hình ảnh phim X-quang được chụp bằng hệ thống Cone Beam còn giúp nha sĩ thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh, sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm.

Phim Cone Beam hỗ trợ tốt nhất cho các tiểu phẫu thuật trong miệng như: tiểu phẫu răng khôn vì cho thấy sự tương quan giữa chân răng khôn và dây thần kinh bên dưới, giúp xác định vị trí nhổ răng để không chạm đến các dây thần kinh, nguyên nhân gây ra những tổn thương không đáng có đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, phim CT Cone Beam còn hỗ trợ cho việc đặt implant. Nha sĩ có thể thấy bề rộng của xương để tiên lượng có cần ghép xương hay không và chọn implant có đường kính thích hợp nhất với ổ xương. Thông thường nếu không có phim Cone Beam thì bác sĩ sẽ dự đoán đường kính implant bằng cách đo độ rộng xương theo phương pháp khám lâm sàng hoặc chọn implant có đường kính nhỏ nhất để an toàn cho việc cấy ghép nhưng như vậy implant sẽ có tuổi thọ không cao. Với dịch vụ cấy ghép Implant với sự hỗ trợ của phim Cone Beam sẽ đem lại kết quả hoàn hảo hơn rất nhiều so với cách thực hiện trước đây.

Một công nghệ khác liên quan đến điều trị tủy triệt để. Điều trị nội nha là một quá trình tỉ mỉ, không những cần độ chính xác cao về kỹ thuật của nha sĩ mà còn đòi hỏi độ an toàn, chính xác của dụng cụ, máy móc và tương hợp sinh học của các vật liệu được dùng trong ống tủy.

Máy điều trị tủy X-SMART IQ điều trị tủy triệt để.

Máy X-SMART IQ là công nghệ bảo tồn răng thật tối đa. Trâm xoay có độ thuôn lớn, mềm dẻo, làm tăng hiệu quả khi cắt và đảm bảo độ an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo hình ống tủy dễ dàng, không tác động đến mô răng. Với thiết kế trám vít 3 chiều độc đáo giúp việc tái phát lại ô nhiễm được hạn chế một cách tối đa. Ngoài ra, công nghệ này được đánh giá cao nhờ khả năng kiểm soát cơn đau rất tốt, công nghệ gây tê tiên tiến giúp giảm đau nhanh, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị.

X-Smart IQ được thiết kế không dây, kết nối với ipad, lưu trữ thông tin điều trị của khách hàng và đưa ra các bước trong điều trị tủy chính xác tối đa.

Invisalign - công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Invisalign là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm. Nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật số nên các thông số kích thước của răng chính xác hơn. Đây cũng là phương pháp chỉnh nha duy nhất khách hàng có thể xem trước kế hoạch và kết quả qua phần mềm Clincheck3D.

Ngoài ra, khay Invisalign trong suốt, tháo ra lắp vào thuận tiện, nên không gây mất thẩm mỹ hay phải kiêng khem đồ ăn uống. Với công nghệ này, người dùng cũng có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng, tốt cho nha chu. Thời gian thực hiện cũng nhanh hơn 30% so với các phương pháp cũ.

Hiện tại, The Dental Hub International là một trong số rất ít phòng khám sở hữu trọn bộ tổ hợp các công nghệ Nha khoa 4.0 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Minh Hoàng

Link gốchttps://vtv.vn/lam-dep/xu-huong-ung-dung-cong-nghe-nha-khoa-40-trong-dieu-tri-va-tham-my-20191216170400406.htm?fbclid=IwAR27a5Ew8thMjyco9Dx_DdnKAeg7RN6i_Wt2iCgsqyJZzZoaCQ9MDrZakP4Tin nổi bật


Banner bên phải