1 ngày trải nghiệm học dự án cùng các bé tại Steame Garten

Các bé trở thành “Nhà nghiên cứu”, “Nhà khoa học” khám phá Robot qua trả lời các câu hỏi : Robot là gì? Robot có những đặc điểm gì? Ai làm ra Robot? Robot vận động được nhờ năng lượng gì? Robot có ở những đâu? Có những loại Robot nào?...Đó chính là những điểm nhấn hấp dẫn dành cho các bé trong suốt một tuần học dự án vừa qua tại trường mầm non STEAMe GARTEN.

Dự án Robot là tuần học dự án thứ 2 của các bé trong năm học 2017 – 2018. Theo đó, dưới sự hỗ trợ của các giáo viên, các bé sẽ được chia thành các nhóm nhỏ; được tham gia vào các tiết học và các hoạt động góc xoay quanh một chủ đề xuyên suốt đó là tìm hiểu về Robot – tiếp cận dựa trên các khía cạnh mà các bé được chủ động lựa chọn để khám phá. Chủ đề mỗi tiết học được cô giáo đưa ra dưới hình thức đặt câu hỏi kích thích tư duy chủ động của các em; từ đó khuyến khích trẻ đưa ra những thắc mắc cho những vấn đề mà trẻ thực sự quan tâm. Ví dụ, cùng về chủ đề Robot, nhưng sẽ có các bạn nhỏ muốn biết về cách chúng ta có thể tạo ra một chú robot cho chính mình, bạn lại mong tìm hiểu về cách hoạt động của các chú Robot hay sẽ có các bạn thật sự thắc mắc tại sao Robot lại có ở trên đời?... rất nhiều, rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra, cứ vậy dự án Robot trở thành một nội dung được các bé STEAMe yêu thích, chủ động và hứng thú tìm tòi.

Một tuần được học theo dự án với những nội dung mới mẻ và thú vị, các bạn nhỏ trường STEAMe GARTEN không những đã đặt được bước chân đầu tiên vào lĩnh vực mới “Ngôn ngữ lập trình” – Lập trình Robot, mà hơn thế nữa còn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, hứng thú hơn trong học tập và khám phá khoa học.

Để có 1 tuần học theo dự án Robot hứng thú và bổ ích, giáo viên của Steame Garten đã có sywh chuẩn bị rất kỹ càng cả về nội dung và dụng cụ học tập. Từng góc hoạt động đều được trang trí tỉ mỉ, chủ đề Robot được xuất hiện ở rất nhiều góc học tập của các bạn nhỏ mang lại rất nhiều hứng thú và hấp dẫn cho chương trình. Giúp các bé tăng cường khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Điều làm nên thành công của lớp học dự án tại STEAMe GARTEN chính là kết quả đạt được thể hiện qua sự sáng tạo trong tư duy của từng bé: Bé muốn làm ra những “sản phẩm” Robot có ích giúp con người. Sản phẩm Robot được làm từ các vật dụng hàng ngày thân quen, nhìn thấy được, sử dụng được.

Có thể thấy chương trình Học tập theo Dự án luôn đem đến cho bé sự háo hức khám phá vì được chủ động tìm hiểu những điều muốn biết, được chính tay tạo ra những sản phẩm yêu thích. Với “Dự án Trang phục của bé”, bé bé được rèn luyện và phát triển kỹ năng tự lập: bé có thể tự cởi/ mặc, gấp/ xếp quần áo, tự cài cúc/ kéo khóa, … hay lựa chọn quần áo phù hợp với thời tiết, giới tính và nhu cầu sở thích của mình. Đây là những kỹ năng cơ bản giúp bé “lập trình cuộc sống” ngay từ khi còn nhỏ.

STEAMe GARTEN là chuỗi trường mầm non song ngữ được Egroup đầu tư phát triển với mô hình ứng dụng phương pháp giáo dục STEM cùng công nghệ cao trong dạy học. Với khao khát xây dựng mô hình trường mầm non công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, STEAMe GARTEN tự hào là một trong số ít Chuỗi trường Mầm non đầu tiên đưa STEAM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa, từ đó mang lại những trải nghiệm học tập bổ ích và hiệu quả cho trẻ em lứa tuổi mầm non tại Việt Nam.

Theo Steame GartenTin nổi bật
Banner bên phải