7 thí sinh lên ngôi vô địch tại Vòng chung kết cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần thứ III

Ngày 19/6/2017, Hội đồng Đội Trung ương cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức Vòng chung kết, tổng kết và trao giải cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần thứ III. 7 gương mặt thí sinh thuộc 7 khối lớp đã chính thức lên ngôi tại vòng chung kết lần này.

Từ 2 mùa thi trước, cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” đã trở thành môi trường bổ trợ kiến thức hiệu quả cho học sinh. Sau hơn 9 tháng triển khai, mùa thi thứ 3 của cuộc thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh dưới hình thức thi online trên website http://chinhphucvumon.vn. Cuộc thi triển khai sâu rộng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia của hơn 960.000 em thiếu nhi. Sau 3 vòng thi cấp trường, cấp tỉnh và toàn quốc, 83 gương mặt xuất sắc nhất của 7 khối lớp (từ lớp 3 đến lớp 9) đã góp mặt “tranh tài” tại vào vòng chung kết toàn quốc.

83 thí sinh tiêu biểu thuộc 7 khối lớp tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi

Sau 2 vòng thi chính thức, Ban tổ chức đã trao 77 giải cá nhân, 9 giải tập thể với tổng trị giá giải thưởng là 268 triệu đồng. Trong đó, 7 thí sinh thuộc 7 khối lớp có kết quả cao nhất đã giành giải nhất trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì trị giá 3 triệu đồng, 3 giải ba trị giá 2 triệu đồng và 5 giải khuyến khích cùng bằng khen của Ban tổ chức.

7 thí sinh xuất sắc tại vòng chung kết đã lên ngôi tại cuộc thi năm nay

Cũng tại lễ tổng kết, trao giải, Ban tổ chức đã trao 9 giải tập thể với giải nhất thuộc về tỉnh Phú Thọ trị giá 30 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 3 triệu đồng và 5 giải phong trào dành cho 5 tỉnh, thành phố có thành tích tốt tại mùa thi năm nay.

Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” là Cuộc thi kiến thức trực tuyến do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup phát động dành riêng cho các học sinh khối Tiểu học và THCS trên toàn quốc. Sau hai mùa I và II tổ chức, Cuộc thi đã khẳng định được ý nghĩa thiết thực, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi lần I và II, “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017 đã có nhiều đổi mới trong thể lệ. Cụ thể, đối tượng thí sinh tham gia thi được mở rộng không chỉ riêng cho bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) mà còn mở rộng ở cấp Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5). Các thí sinh của từng khối sẽ tham gia thi theo bộ đề riêng và giải thưởng riêng nhằm đảm bảo cơ hội và công bằng cho tất cả các thí sinh.

Cuộc thi khẳng định được ý nghĩa thiết thực là  sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III năm nay được đánh giá là hoạt động thực sự có ý nghĩa đối với thiếu nhi Việt Nam, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Đánh giá về Cuộc thi các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi cho rằng cuộc thi đã tạo cho các em môi trường giáo dục lành mạnh và bổ ích trên mạng internet.

Chia sẻ về “Chinh Phục Vũ Môn”, PGS.TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Dư luận xã hội (Viện Xã hội học) đánh giá rất cao về cuộc thi: “Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn không chỉ là hình thức giải trí mà thông qua giải trí góp phần giáo dục, rèn luyện, trang bị các tri thức của đời sống học đường cho các em học sinh”.

Cùng với đó, chị Nguyễn Thị Yến Nga, Phụ huynh học sinh trường THCS Yên Biên, Hà Giang cũng chia sẻ: “Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) là một trong những trò chơi trí tuệ, đi đúng hướng, mang tính giáo dục cao. Bên cạnh đó, CPVM còn giống như một trường học trực tuyến để học sinh luyện tập thêm kỹ năng ngoài những kiến thức được học trong trường lớp”.

Với môi trường học tập và giải trí bổ ích, có thể nhận định cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” đã thành công trong việc tạo dựng những sân chơi kiến thức cho cộng đồng học sinh trên cả nước, góp phần phát triển những phương thức giáo dục hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ với khả năng bổ trợ học tập hiệu quả cho cộng đồng giáo dục. Hy vọng rằng, tương lai không xa, chúng ta những người làm giáo dục luôn có nhưng sân chơi lành mạnh thông qua công nghệ số, interne để định hướng lối sống và tạo ra những cuộc thi kiến thức như Chinh Phục vũ Môn 3 mùa vừa qua để triển khai sâu rộng nhằm phát triển và tăng cường chất lượng giáo dục Việt Nam.Tin nổi bật


Banner bên phải