Chủ tịch HĐQT Egroup kiến nghị về Phát triển nguồn nhân lực tại diễn đàn kinh tế Miền Trung lần thứ 2

Diễn đàn kinh tế miền Trung lần thứ 2 do Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đã chính thức diễn ra trong ngày 25/9 vừa qua với sự tham dự của đại diện 10 bộ ngành trung ương, địa phương, tổ tư vấn kinh tế Chính phủ và 400 lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp 9 tỉnh thành duyên hải miền Trung.

Diễn đàn kinh tế Miền Trung lần thứ 2 đã chính thức được diễn ra vào ngày 25/9 vừa qua

Diễn đàn lần này tập trung bàn thảo 3 vấn đề chính là: giải pháp xóa bỏ rào cản cơ chế chính sách tạo đột phá phát triển kinh tế bền vững; giải pháp phát triển hài hòa giữa kinh tế địa phương và liên kết vùng; giải pháp phát triển kinh tế tư nhân - động lực của phát triển kinh tế miền Trung bền vững.

Đại diện cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Egroup tham dự diễn đàn, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty đã phát biểu tại diễn đàn kinh tế miền Trung được tổ chức vào ngày 25/9 vừa qua và kiến nghị cần phải tập trung phát triển nguồn nhân lực. Bởi theo ông Thủy, ở bất cứ quốc gia nào, nhân lực là nguồn tài sản quý giá và giáo dục sẽ là điểm mấu chốt tạo nên nguồn nhân lực chất lượng.

Ông Thủy cho rằng nền giáo dục tốt sẽ giúp phát triển và tạo nên nguồn nhân lực chất lượng

Chỉ ra sự thành công của Hàn Quốc, ông Thủy nhìn nhận đất nước này đã lựa chọn phát triển Anh ngữ là mũi nhọn nổi bật trong giáo dục nhằm nâng cao năng lực để gia nhập thị trường toàn cầu. Từ đó, rất nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn của Hàn Quốc đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ cả trong nước và trên thế giới.

Nhận thấy điều này, ông Thủy cho biết sẽ tập trung vào 2 tiêu chí giáo dục là Anh ngữ và phương pháp giáo dục Steam (phương thức học tập tiên tiến của Mỹ dựa trên 5 lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học). Chỉ sau một thời gian ngắn phát triển, Egroup đã gặt hái được rất nhiều thành công với hệ thống Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng Apax English. Cùng với đó, hệ thống trường mầm non Steame Garten cũng đã được ra mắt hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai.

“Đây là hai tiêu chí quan trọng. Egroup hợp tác với nhiều tập đoàn thế giới như Hàn Quốc, Mỹ. Chúng tôi mang công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới về Việt Nam, đặt cược vào giáo dục tiếng Anh và giáo dục Steam”, ông Thuỷ cho biết.

Cũng tại diễn đàn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup cũng đã ủng hộ 100 triệu đồng nhằm phát triển kinh tế Miền Trung

Đánh giá về Steam, ông Thuỷ nhận định phương pháp này sẽ mở ra kỹ năng làm chủ trong thời gian phát triển hiện nay, giúp phát triển về tư duy nghệ thuật, phát triển về sáng tạo, mở ra kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục. Bên cạnh đó, nói về kinh tế miền Trung, ông Thủy cũng lưu ý miền Trung nên xác định chiến lược trọng điểm, chọn ngành công nghiệp trọng điểm và phải ý chí mạnh để theo đuổi mục tiêu đó.

Tham dự Diễn đàn Kinh tế Miền Trung lần thứ 2 được ,Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup kỳ vọng với những ý kiến đề xuất sẽ là cơ sở để xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp cho các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, giáo dục vùng duyên hải Miền Trung một cách bên vững.

Theo CafeFTin nổi bật
Banner bên phải