Đầu tư công nghệ hiện đại vào giáo dục, xu thế tất yếu

Nhiều dự án giáo dục hiện đại, giáo dục trực tuyến mới đầu tư vào thị trường Việt Nam gần đây đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của học sinh và phụ huynh Việt Nam.

Trong xu hướng công nghệ tràn vào mọi ngõ ngách của đời sống, giáo dục đang đổi thay từng ngày, phương thức giáo dục công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến đang dần thay thế kiểu giáo dục cũ.

Nền công nghệ hiện đại cho phép mọi học sinh, bất kể ở nơi sâu xa nhất mọi miền tổ quốc có thể học tập với những thầy giáo giỏi nhất thế giới, qua màn hình, qua Internet.

Công nghệ giáo dục mới sẽ giúp học sinh, sinh viên được tiếp cận, được học những giáo trình, bài học mới nhất thế giới bằng một cái nhấp chuột.

Công nghệ giáo dục hiện đại sẽ giúp mô tả sinh động các bài học về sinh học, vật lý, hóa học bằng các video ví dụ thực tế, thực tế ảo sống động.

Công nghệ giáo dục hiện đại sẽ dần xóa đi những “phiên bản” tiếng Anh mang màu sắc bản ngữ của học sinh và hướng tới nói tiếng Anh như người Anh, người Mỹ.

Công nghệ giáo dục hiện đại giúp các học sinh, sinh viên nghèo được học tập miễn phí nhiều hơn hoặc giảm được chi phí du học tới mức thấp nhất mà vẫn thu nạp được nguồn tri thức lớn nhất.

Giáo dục số, giáo dục trực tuyến hay E-learning đang thay đổi giáo dục cả thế giới và ở Việt Nam cũng vậy. Giáo dục trực tuyến tại Việt Nam đang manh nha khởi động vài năm gần đây nhưng hứa hẹn một tương lai tươi sáng.

Việt Nam đang có lợi thế khi các nhà đầu tư nước ngoài có tiếng về giáo dục của Hàn Quốc, Mỹ giúp đa dạng hoá về phương pháp và nội dung giảng dạy, bắt nhịp với xu hướng chung của nền giáo dục quốc tế. 

Nhà nước cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt hơn đến giáo dục trực tuyến, tập trung vào các nội dung như: chuẩn đầu ra trong giáo dục, giáo dục mầm non, công nghệ hỗ trợ xây dựng nội dung số…

Bên cạnh đó, các nhà xuất bản bước vào thị trường xây dựng nội dung số giáo dục một cách mạnh mẽ, nhiều mảng nội dung mới được xây dựng làm cho thị trường eLearning ngày càng trở nên phong phú. Nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo xây dựng các phòng quay, dự án eLearning cho riêng mình.

Nhiều dự án giáo dục hiện đại, giáo dục trực tuyến mới đầu tư vào thị trường Việt Nam gần đây đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của học sinh và phụ huynh Việt Nam như: Dự án tiếng Anh Apax English đã khai trương hàng chục trung tâm tại Hà Nội và Tp.HCM; Tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm đầu tư 10 triệu USD hợp tác với Egroup Việt Nam EGroup đưa vào ứng dụng công nghệ phục vụ giáo dục, giúp trẻ em Việt Nam từ 6-14 tuổi tiếp cận với phương pháp giáo dục phù hợp với đặc trưng của trẻ em châu Á.

Hay tập đoàn Dongsim ra mắt sản phẩm “Khoa học diệu kỳ” được thiết kế chuyên biệt về khoa học thường thức, dành cho trẻ lứa tuổi mầm non (từ 3 đến 5 tuổi)…và tới đây rất có thể là dự án của SK Telecom (thuộc Tập đoàn SK, một trong 3 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc) hợp tác với Tập đoàn EGroup Việt Nam thực hiện dự án trường học dạy lập trình bằng robot thông minh vào Việt Nam…

Một xu thế ứng dụng công nghệ giáo dục hiện đại mới đang lên rất cao vào đầu năm 2017. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt hoạt động trong lĩnh vực này cho ra đời những sản phẩm phù hợp và thiết thực với môi trường Việt Nam.

Tuy nhiên, giáo dục trực tuyến là ngành cần đầu tư lớn về chi phí và chất xám, cần phải tiến hành lâu dài nên còn ít doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào giáo dục trực tuyến. 

Vì vậy, để ngành giáo dục trực tuyến phát triển mạnh mẽ như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản thì những đơn vị kinh doanh giáo dục trực tuyến phải đưa ra được những sản phẩm phù hợp và thiết thực với môi trường Việt Nam, chứng minh được với xã hội hiệu quả của giáo dục trực tuyến. 

 

Nguồnhttp://vneconomy.vn/thi-truong/dau-tu-cong-nghe-hien-dai-vao-giao-duc-xu-the-tat-yeu-2017012309581516.htm

_______________________________________________________

Egroup website: http://egroup.vn/

 

 Tin nổi bật


Banner bên phải