Đẩy mạnh phát triển giáo dục, Egroup kỳ vọng vươn ra biển lớn

Với hàng loạt sự hợp tác cùng những tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Tập đoàn Giáo dục Egroup kỳ vọng với sức hút mạnh mẽ từ thị trường giáo dục Việt Nam sẽ thu hút thêm nhiều sự hợp tác từ những nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó khẳng định sức hút và từng bước tiến tới việc vươn mình ra thị trường giáo dục toàn cầu.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 – 2017, thị trường giáo dục Việt Nam đã tiếp tục được khai phá từ một trong những Tập đoàn viễn thông lớn trên thế giới là SK Telecom với dự án đột phá với sản phẩm mang tên trường học lập trình bằng Robot thông minh tại Việt Nam.

Sản phẩm Robot thông minh là một chú robot nhỏ với cấu tạo được tích hợp cả cảm xúc analog (cảm xúc tương tự) và chức năng số. Bộ não của robot được thiết kế gắn liền cùng một chiếc điện thoại thông minh được kết nối thông qua Telecom Bluetooth. Sản phẩm giúp các em nhỏ học lập trình, tiếng anh bằng việc tương tác qua điện thoại hoặc thẻ học thông minh. Đây được coi là một trong những bước tiến vô cùng đột phá với việc dạy học thông qua robot đầu tiên tại Việt Nam.

Với chương trình dạy lập trình cho trẻ em bằng robot thông minh. Chương trình mang tên “Trường học lập trình với Robot thông minh (Smart Coding School)” dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học nhằm giúp các em sớm làm quen với công nghệ, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng và kích thích trí thông minh ngay từ nhỏ.

Smart Coding School cũng là sản phẩm hợp tác giữa SK Telecom và Tập đoàn Giáo dục Egroup, đánh dấu bước khai phá đầu tiên của mình này trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng hệ sinh thái công nghệ giáo dục mà Egroup dày công theo đuổi trong nhiều năm qua.

Dự án đã được SK Telecom áp dụng từ năm 2012 tại Hàn Quốc, sau đó được triển khai tại nhiều nước phát triển như Tây Ban Nha, Brazil, Pháp, Trung Quốc, Malaysia… và hiện tại là Việt Nam.

Điểm lại thời gian trước đó, bước đầu mở cho tiền đề ứng dụng mô hình giáo dục mới tại Việt Nam là chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English được Tập Đoàn Egroup hợp tác với Tập Đoàn Giáo Dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm hình thành từ năm 2014.

Đến năm 2016, Chungdahm tiếp tục kí kết hợp tác phát triển cùng khoản tiền hơn 10 triệu USD đầu tư cho Egroup. Gần như ngay lập tức, Apax English đã có những bước phát triển thần tốc và vươn lên dẫn đầu trong thị trường giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam, với gần 50 trung tâm với hơn cùng hàng chục nghìn học viên trên toàn quốc.

Nói về lý do chọn thị trường Việt Nam và Egroup hợp tác phát triển, Ông Kim Yong Hwa, Chủ tịch Tập đoàn Chungdahm Learning cho biết, thị trường giáo dục Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng với hơn 22 triệu học sinh, sinh viên có nhu cầu đào tạo, chưa kể đến hàng chục triệu người trong độ tuổi lao động có nhu cầu đào tạo thêm kỹ năng. Cùng với đó, Ông cũng cho rằng, Chungdahm lựa chọn chính Egroup phối hợp đầu tư nhằm phát triển do chính sự đam mê và tâm huyết đối với giáo dục của đơn vị này. Egroup đã chứng minh được khả năng cùng sự khát khao mang những công nghệ, sản phẩm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới về Việt Nam.

Cũng trong năm 2016, Tập Đoàn Egroup tiếp tục hợp tác với công ty Meganext thuộc Tập đoàn Megastudy Hàn Quốc cho ra đời công ty Nexedu. Khác với SK Telecom hay Chungdahm Learning thiên về đào tạo cho trẻ em, dự án trên hướng đến mục tiêu đào tạo,  phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp qua Cổng giáo dục đào tạo trực tuyến NEXEDU.

Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến nhất, đưa chất lượng lao động Việt Nam ngang tầm thế giới, Nexedu hướng tới việc xây dựng hệ thống đào tạo chất lượng cao, tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ thông tin để phát triển nguồn nhân lực đất nước, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra các lợi thế cạnh tranh riêng cho mình với nguồn nhân lực thật sự chất lượng trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Cũng trong nửa cuối năm 2016, Tập đoàn Egroup bắt tay ký kết hợp tác với Tập đoàn Dongsim (Hàn Quốc) cho ra mắt tại Việt Nam sản phẩm “Khoa học diệu kỳ” là chương trình độc quyền được thiết kế chuyên biệt về khoa học thường thức, dành cho trẻ lứa tuổi mầm non (từ 3 đến 5 tuổi).

Có thể thấy, Tập đoàn Egroup đã và đang là cầu nối để thị trường giáo dục Việt có điều kiện kết hợp với xu hướng, công nghệ đào tạo mới của thế giới. Tất cả nhằm mục đích thực hiện đa dạng hoá phương thức dạy và học để phù hợp với nhu cầu tất yếu của thị trường. Với những thỏa thuận hợp tác, kí kết đầu tư trong thời gian qua, Tập đoàn Egroup hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.Tin nổi bật
Banner bên phải