EGROUP - 10 NĂM CHẶNG ĐƯỜNG TỪ ĐAM MÊ ĐẾN KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN

Từ những bước đi ban đầu với nhiều chông gai, trải qua 10 năm phát triển Egroup – hình ảnh một công ty khởi nghiệp nhỏ bé mang trong mình sự đam mê và khát vọng cống hiến đã trở thành một Tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam, xây dựng thành công một “hệ sinh thái giáo dục” với một chuỗi các công ty thành viên nổi bật như Apax Holdings, Apax English,… tập trung phát triển nhiều lĩnh vực trọng điểm như giáo dục, công nghệ thông tin hay sức khoẻ.

Từ niềm đam mê dai dẳng với giáo dục và khám phá công nghệ đến một thập kỷ “lột xác”

Quay ngược thời gian trở về 10 năm trước, năm 2008, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup được thành lập và là công ty tiên phong trong lĩnh vực game giáo dục trực tuyến tại Việt Nam tại thời điểm đó.  Với niềm tin: “Tri thức trong thế giới ảo có thể giúp tạo ra các giá trị thật”, các sản phẩm game của Egroup đã truyển tải giáo dục một cách hiệu quả và nhận được sự quan tâm của xã hội. Trong đó, sản phẩm game giáo dục trực tuyến và cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn đã làm nên thương hiệu của Egroup và thu hút gần 5 triệu người dùng tham gia  63 câu lạc bộ “Chinh phục vũ môn” có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Chinh Phục Vũ Môn là một trong những sản phẩm đã làm nên thương hiệu của Egroup từ những ngày đầu phát triển

Không dừng lại ở những sản phẩm game giáo dục trực tuyến, bước phát triển đột phát đầy ngoạn mục của Egroup có được ngày hôm nay là nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào giáo dục giúp phát triển nguồn nhân lực và mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục trong thời đại phát triển công nghệ. Với xu hướng phát triển công nghệ giáo dục đầy triển vọng tại Việt Nam trong những năm gần đây cũng như sự đầu tư mạnh mẽ từ nhiều tập đoàn, doanh nghiêp có tiếng về giáo dục tại các quốc gia phát triển trên thế giới vào thị trường Việt Nam, đây chính là lúc Egroup đã nhanh chóng nhìn ra tiềm năng hợp tác và phát triển.

Thành công đến từ chiến lược “mượn - giành - dẫn”, Egroup đã tận dụng rất tốt bối cảnh Việt Nam đang có lợi thế khii các nhà đầu tư nước ngoài có tiếng về giáo dục của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản bước đầu thâm nhập thị trường, bắt nhịp với xu hướng chung của nền giáo dục quốc tế. Đây là cơ hội hợp tác để các doanh nghiệp Việt hoạt động trong lĩnh vực này để cho ra đời những sản phẩm phù hợp và thiết thực với môi trường Việt Nam.

Với chiến lược “mượn - giành - dẫn”, Egroup hợp tác cùng Chungdahm đưa Apax English vươn lên dẫn đầu thị trường giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em

Bước đầu mở cho tiền đề ứng dụng mô hình giáo dục mới tại Việt Nam - Chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English được Tập đoàn Giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm cùng Tập đoàn Egroup đầu tư hình thành từ năm 2014.  Đến năm 2016, Chungdahm tiếp tục kí kết hợp tác phát triển cùng khoản tiền hơn 10 triệu USD đầu tư cho Egroup với sự kết hợp "Egroup Apax", gần như ngay lập tức, Apax English đã có những bước phát triển thần tốc và vươn lên dẫn đầu trong thị trường giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam, với hơn 55 trung tâm và 40,000 học viên trên toàn quốc. Điều này cho thấy thị trường tiềm năng vẫn còn rất rộng mở và việc đưa công nghệ vào giáo dục trở thành xu hướng “thời thượng” khi không chỉ giới trẻ mà cả thế giới đang không ngừng tìm hiểu về giáo dục thời kỳ 4.0.

Hệ thống trung tâm tiếng anh công nghệ cao của Apax English đã giúp thay đổi cách nhìn về việc học tiếng Anh của trẻ em Việt Nam

Chia sẻ về bí quyết thành công vang dội của chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English trong thời gian qua, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup cho biết: "Hơn 2 năm về trước, tôi và các công sự đã miệt mài tìm tòi, phân tích để tìm ra phương pháp giáo dục tiếng Anh hiệu quả nhất để áp dụng vào chuỗi cơ sở đào tạo Apax English. Với trẻ em, điều quan trọng là phải tạo được sự hứng thú để việc học trở nên thú vị và luôn là điều kích thích sự khám phá. Chính sự phát triển của công nghệ đã hỗ trợ việc này và cũng như thành công chung của Egroup. Sự hợp tác “mượn” kinh nghiệm, công nghệ và những thế mạnh của đối tác quốc tế để hợp tác nhằm tạo nên thế mạnh của riêng mình, từ đó giành được nhiều thị phần và trở thành đơn vị tiên phong trên thị trường ở các lĩnh vực kinh doanh.”

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup, người mang lại thành công cho Egroup với những chiến lược phát triển táo bạo

Cũng trong năm 2016, Tập đoàn Egroup tiếp tục hợp tác với công ty Meganext thuộc Tập đoàn Megastudy Hàn Quốc cho ra đời công ty Nexedu. Khác với SK Telecom hay Chungdahm Learning thiên về đào tạo cho trẻ em, lần hợp tác này hướng đến mục tiêu đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp qua Cổng giáo dục đào tạo trực tuyến Nexedu. Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến nhất, đưa chất lượng lao động Việt Nam ngang tầm thế giới, Nexedu hướng tới việc xây dựng hệ thống đào tạo chất lượng cao, tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ thông tin để phát triển nguồn nhân lực đất nước, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra các lợi thế cạnh tranh riêng cho mình với nguồn nhân lực thật sự chất lượng trong bối cảnh toàn cầu hóa. Mới đây nhất, việc hợp tác với Tập đoàn công nghệ giáo dục Hoa Kỳ Skillsoft, Nexedu JSC. chính thức trở thành đại lý phân phối độc quyền hệ thống các khóa học eLearning có uy tín hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Sự hợp tác cùng những tập đoàn lớn của Hàn Quốc mang lại cho Egroup rất nhiều lợi thế về kinh nghiệm cũng như công nghệ giáo dục của các nước phát triển

Với thành công của Apax Holdings và Apax English, hệ sinh thái giáo dục hiện đại của Egroup đã phát triển không ngừng và liên tục được hoàn thiện. Năm 2017 được xem là một bản lề khi về xây dựng hệ thống, phát triển đội ngũ, Egroup đã định vị về một Tập đoàn Giáo dục năng động, trẻ trung, giàu ước mơ và hoài bão, dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Cùng với đó, phát huy kinh nghiệm làm chuỗi, Egroup ra mắt thêm 3 công ty thành viên mới, trong đó: Công ty CP Trị liệu và Làm đẹp Manispa là thành quả hợp tác với Yakson House (Hàn Quốc) cho ra đời thương hiệu Yakson Beauty; Công ty CP Phát triển giáo dục Igarten sở hữu chuỗi trường mầm non STEAMe và Công ty TNHH Apax Franklin Academy với chuỗi trung tâm Franklin Learning Centers đào tạo các chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ, nhận bằng tú tài Mỹ - được công nhận toàn cầu ngay tại Việt Nam với thời gian linh hoạt và tiết kiệm khoảng 70% chi phí so với việc học tại nước ngoài.

Bước sang năm 2018 – Cột mốc kỷ niệm 10 năm dựng xây và phát triển, cùng với một tinh thần trẻ trung, khát vọng cống hiến và say mê khám phá, Egroup luôn đặt ra mục tiêu tìm kiếm những cách thức mới để tri thức mang lại nhiều thay đổi có giá trị cho nền giáo dục nói riêng cũng như đất nước Việt Nam nói chung. Nhất quán và kiên định thực hiện những mục tiêu đề ra là kim chỉ nam đã và đang đưa Egroup gặt hái được những thành công xứng đáng như ngày hôm nay.

Trong tương lai, Egroup hướng tới việc phát triển một hệ sinh thái giáo dục toàn diện và lành mạnh cho người dân Việt Nam

Cũng trong năm nay, để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục của mình, Egroup mở rộng hợp tác, bắt tay với các Tập đoàn hàng đầu thế giới, bao gồm: Blyth Education (Canada), CMS Edu (Hàn Quốc),…  Rất nhanh chóng chỉ vài tháng sau những bản ký kết,  các dự án đã được triển khai hiệu quả dự kiến sẽ sớm ra mắt trường phổ thông liên cấp Quốc tế và chuỗi trung tâm toán tư duy CMS tại Việt Nam.

Theo kế hoạch phát triển trong tương lai, Egroup sẽ không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao, mà hướng tới xây dựng một hệ sinh thái toàn diện và lành mạnh, nơi giáo dục là nền tảng để phát triển con người, sức khỏe và lối sống lành mạnh an toàn là trọng tâm được gìn giữ.

Với nhu cầu phát triển và tiềm năng còn rất lớn của thị truờng, Egroup sẽ luôn giữ niềm đam mê và khát vọng cống hiến của mình để chinh phục những mốc thành công mới cũng như mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Sự ủng hộ của những đối tác lớn, nhà đầu tư và cổ đông đến từ các “cường quốc trong lĩnh vực giáo dục” từ khắp nơi trên thế giới và đặc biệt từ Hàn Quốc sẽ là “liều thuốc doping” giúp Egroup quảng bá thương hiệu và khao khát của một doanh nghiệp Việt muốn hoạt động minh bạch và phát triển bền vững.Tin nổi bật
Banner bên phải