Học lập trình với robot thông minh

Việt Nam thu hút đầu tư ở lĩnh vực giáo dục

SK Telecom vừa ký kết hợp tác cùng Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup (Egroup) triển khai dự án "Trường học lập trình với robot thông minh" (Smart Coding School), mang lại hướng giáo dục tiên tiến và phù hợp với Việt Nam.

Đại diện SK Telecom cho biết, Việt Nam đang là một trong những nước có nền công nghệ thông tin phát triển hàng đầu trong khu vực. Việc ứng dụng công nghệ đang được triển khai rộng rãi, đặc biệt là giáo dục. Phần lớn những chương trình học ứng dụng của nền tảng công nghệ đều có ưu điểm như hấp dẫn, trực quan, nguồn tài nguyên kiến thức vô tận và nhanh chóng… từ đó thúc đẩy và truyền cảm hứng cho học sinh.

hoc-lap-trinh-voi-robot-thong-minh

SK Telecom là hãng viễn thông lớn của Hàn Quốc cùng Egroup hợp tác triển khai công nghệ giáo dục.

Tuy gặt hái được nhiều thành công lớn ở mảng viễn thông, nhưng SK Telecom lại quan tâm tới nền công nghệ giáo dục tại Việt Nam. Vì thế, hãng đã quyết định lựa chọn Egroup để hợp tác và đưa về dự án học tập cùng robot thông minh cho trẻ em Việt.

Công nghệ robot do SK Telecom hợp tác cùng Egroup

"Trường học lập trình với robot thông minh" là dự án được phát triển dành cho lứa tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học, nhằm giúp các em làm quen với công nghệ, kích thích trí thông mình, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng ngay từ nhỏ.

Chương trình đã áp dụng tại Hàn Quốc từ năm 2012, sau đó được phổ biến và nhân rộng sang Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia… Chương trình cũng giành nhiều giải thưởng uy tín từ “QS Stars Reimagine Education” - hiệp hội hàng đầu về triết lý giáo dục tiên tiến trên thế giới và “Red Dot Design Award” - một trong ba giải thưởng thiết kế sáng tạo toàn cầu. Nhờ vào sự hợp tác giữa SKTelecom và Egroup, Việt Nam chính là điểm đến tiếp theo của công nghệ độc đáo trên.

Tham gia chương trình, trẻ em sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm trên nền tảng công nghệ robot tiên tiến, mới mẻ. Với việc trực tiếp tham gia lập trình cho những chú robot dễ thương, chương trình sẽ giúp khơi gợi và xây dựng trí thông minh, sáng tạo; phát hiện, bồi dưỡng những nhân lực chất lượng cho nền công nghệ thông tin ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

hoc-lap-trinh-voi-robot-thong-minh-1

Chương trình học lập trình cùng robot sẽ mang lại cho trẻ em Việt Nam phương thức giáo dục mới mẻ và tiên tiến.

Theo Ông Jae Suk Baek, Quản lý ban Giải pháp Toàn cầu tại SK Telecom, dự án "Trường học lập trình với robot thông minh" sẽ là viên gạch đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa SK Telecom và đối tác trong nước, để chung tay phát triển nền công nghệ giáo dục của Việt Nam. Với nội dung đa dạng cùng tính ứng dụng cao, sản phẩm giáo dục này sẽ nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam.

hoc-lap-trinh-voi-robot-thong-minh-2

Việc hợp tác với tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp đẩy mạnh phát triển những sản phẩm giáo dục hiệu quả trong nước.

Dự án được kỳ vọng sẽ kết hợp, phát huy tối đa tiềm lực của hai tập đoàn với mục tiêu nâng tầm, phát triển nền công nghệ giáo dục nước nhà, cũng như ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới cho học sinh Việt Nam. Ngoài ra, sự hợp tác triển khai này sẽ mang đến cho Việt Nam cơ hội trải nghiệm, phát triển giáo dục mới mẻ và hiệu quả.

Dự kiến, chương trình sẽ triển khai trong năm nay với nhiều trung tâm mở rộng trên toàn quốc.

Tiến Dũng

SK Telecom là một trong những hãng viễn thông hàng đầu Hàn Quốc trực thuộc SK Group, một trong 3 tập đoàn tài phiệt lớn mạnh ở xứ sở kim chi. Được thành lập từ năm 1984, SK Telecom sở hữu 29,45 triệu thuê bao gồm 20,5 triệu thuê bao sử dụng công nghệ mạng LTE. Tính trên toàn bộ Hàn Quốc, SK Telecom nắm giữ tới 50% thị phần thuê bao di động tại nước này.


Tin nổi bật


Banner bên phải