Học sinh nhận điểm ưu tiên cùng cuộc thi Chinh phục vũ môn lần 3

Đối tượng thí sinh mở rộng không chỉ ở bậc THCS mà ở cả bậc Tiểu học (lớp 3-5), đề thi phân cấp rõ ràng hơn cho riêng từng khối lớp, giúp đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh. Giải thưởng cũng tăng lên về số lượng và được trao riêng cho từng khối lớp, tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho các em học sinh. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 120.000 thí sinh đăng kí tham dự cuộc thi đến từ 63 tỉnh/Thành phố.

Giao diện đổi mới của website cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn mùa III bắt mắt và dễ sử dụng với thí sinh

Tham gia cuộc thi, các thí sinh không chỉ được tìm tòi, khám phá kho tàng tri thức phong phú mà còn được trải nghiệm môi trường học tập trực tuyến mới lạ, được thử thách bản thân với những giờ phút thi đấu căng thẳng rồi vỡ òa vì sung sướng khi vượt qua các câu hỏi và về đích.

Đặc biệt, khi vượt qua các vòng cấp trưởng và cấp tỉnh/thành phố, các thí sinh tham gia vòng thi cấp toàn quốc, nếu đạt giải sẽ có cơ hội nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như điểm cộng khuyến khích tùy theo quy chế tuyển sinh từng địa phương và từng năm.

Các thí sinh hào hứng tham gia cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn

Phát biểu về Cuộc thi 'Chinh Phục Vũ Môn' mùa III, Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh Sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo chia sẻ: 'Riêng việc tham gia các hoạt động do ngành Giáo dục chủ trì tổ chức và phối hợp tổ chức, thì những kết quả đạt được của các em đều trong quy chế của trường phổ thông và quy chế khen thưởng, đặc cách để khuyến khích việc học tập. Những kết quả của cuộc thi đều được các nhà trường cũng như Bộ quan tâm, tạo điều kiện, cho các em đã thi và đạt được những thành tích tốt có những điểm xét tuyển ưu tiên trong quá trình học tập của mình'.

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh Sinh viên Bộ Giáo dục & Đào tạo

Cuộc thi 'Chinh Phục Vũ Môn' lần III, năm học 2016 – 2017 diễn ra từ ngày 03/10/2016 và kéo dài đến tháng 04/2017 trên phạm vi toàn quốc. Được tổ chức thông qua hình thức thi đấu trực tuyến tại website của Cuộc thi http://chinhphucvumon.vn  hoặc http://egame.vn, các em học sinh tham gia thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức xoay quanh chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội; pháp luật, đạo đức, lối sống...Tin nổi bật


Banner bên phải