Lễ tổng kết cuộc thi Luật gia tương lai năm 2017

Sáng ngày 26/12/2017, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Bộ Tư pháp phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: đ/c Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đ/c Đỗ Xuân Lân - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; đ/c Nguyễn Tiến Nhường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Egroup; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND các Sở, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh; đại diện 8 tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi và các thầy cô giáo, các em học sinh cùng tham dự.

Sau 3 tháng triển khai nghiêm túc, Cuộc thi Luật gia tương lai đã thu hút được tổng số 233.650 học sinh của 17 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước đăng ký tham gia. Trong đó, thành phố Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đăng ký dự thi với 64.582 học sinh; tiếp đến là tỉnh Bắc Ninh với 42.482 học sinh; đứng thứ 3 là tỉnh Bình Dương với 26.038 học sinh.

Ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Trung Ương phát biểu tổng kết, đánh giá và chỉ đạo định hướng tổ chức cuộc thi trong thời gian tới.

Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiểu khẳng định, thành công của cuộc thi là minh chứng chân thực khẳng định tính đúng đắn, hướng đi mới trong công tác PBGDPL, qua đó giúp các em học sinh cảm thấy pháp luật thật gần gũi, dễ hiểu và nằm trong chính những công việc thường ngày.

Em Nguyễn Thị Lan Anh – Học sinh trường THPT Tiên Du 1, đã xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi tỉnh Bắc Ninh

Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Ông Phan Chí Hiếu tặng hoa ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Egroup, đơn vị đồng hành tổ chức Cuộc thi.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Giáo dục Egroup trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, các cơ quan Tư pháp, cơ quan Giáo dục ở các địa phương để chuẩn bị chu đáo và có những hỗ trợ thiết thực để đảm bảo cho những kết quả tốt đẹp mà cuộc thi đã đạt được. Ông chia sẻ mong muốn trong thời gian tới đây, Tập đoàn Giáo dục Egroup tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đạo tạo trong việc tổ chức các cuộc thi tương tự.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương đã trao thưởng cho 5 địa phương có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức cuộc thi là: Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Định và Lâm Đồng.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
 Tin nổi bật
Banner bên phải