Nguyễn Ngọc Thủy: Guest Shark gây ấn tượng với quan điểm kinh doanh đặc biệt

Là một trong những Guest Shark nổi bật trong chương trình truyền hình Shark Tank, anh Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Egroup, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) đang gây ấn tượng mạnh với công chúng hiện nay bởi quan điểm kinh doanh thú vị và đặc biệt là hành trình đi tới thành công của anh.

Shark Thủy là Shark duy nhất chưa tốt nghiệp đại học và chính thức rẽ sang con đường kinh doanh ngay từ năm nhất. Câu chuyện bắt đầu khi anh 17 tuổi, đang học lớp 11 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Ngày ấy, anh Thủy đã có tầm nhìn khá xa khi luôn đặt câu hỏi này cho bản thân hàng chục nghìn lần hoặc nhiều hơn: “Sau này nếu mình đi xin việc, ai sẽ là người tạo việc làm cho mình”.

Khát vọng được làm chủ và tạo ra việc làm cho người khác đã được nung nấu ngay từ khi anh mới 17 tuổi

Anh cùng hợp tác với một thầy giáo mở trung tâm luyện thi đại học khu vực Hà Đông. Trong suy nghĩ của mình, anh luôn xác định sẽ cố gắng để vừa học tốt, vừa làm tốt việc kinh doanh. Tuy nhiên, khi đang là sinh viên năm nhất đại học Mỏ - Địa chất, anh đã phải bảo lưu để tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh.

Shark Thủy đã từng dự định rằng khi công việc kinh doanh ổn định, anh sẽ quay lại trường đại học. Anh còn chia sẻ: “Ngoài ra, kinh doanh cũng là niềm đam mê, khát vọng của tôi, và tôi không thể dừng lại được. Tôi luôn muốn xây dựng một tập đoàn lớn, có sản phẩm được hàng triệu khách hàng tin cậy và yêu thương, tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người khác”.

Với niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng, anh cũng cho biết sẽ dừng công việc kinh doanh ở tuổi 48 và dùng quãng thời gian còn lại của đời mình để trở thành nhà đầu tư nhằm chia sẻ và giúp đỡ StartUp khởi nghiệp thành công

Trải qua nhiều thất bại và khó khăn, đến năm 2008, Shark Thủy thành lập công ty Egame, tiền thân của tập đoàn Egroup hiện nay. Qua gần 10 năm phát triển, Egroup đã xây dựng được “hệ sinh thái giáo dục” với một chuỗi các công ty thành viên nổi bật như Apax Holdings, Apax English… và tập trung phát triển nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục hay sức khoẻ.

Sau gần 10 năm phát triển, Shark Thủy đã xây dựng được một “hệ sinh thái giáo dục” vô cùng vững chắc

Với vấn đề sinh viên có nên tạm dừng học hành để tìm kiếm đam mê hay theo đuổi một mục tiêu đã định trước đó, Shark Thủy khuyên các bạn sinh viên, nếu có thể, nên giỏi cả việc học và việc kinh doanh. Anh cho rằng “Học đại học là hình thức đào tạo chính quy, nếu có cơ hội học đại học thì rất tốt. Tuy nhiên việc học không nên dừng lại ở đó. Chúng ta phải học mỗi ngày, học cả đời. Không có người thành công nào thiếu kiến thức cả, không bao giờ có”.

Kết luận về vấn đề của sinh viên hiện nay nên lựa chọn con đường nào để đi tới thành công, Shark Thủy chia sẻ: Các bạn hãy nhớ tất cả những lời khuyên chỉ mang tính chất tư vấn, những gì các Shark chia sẻ chỉ đúng với chúng tôi. Chỉ có bạn mới biết điều gì thật sự đúng với mình. Một khi đã quyết định, hãy chịu trách nhiệm tuyệt đối với điều đó và đừng bao giờ hối hận.”

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế thuộc Sony Picture với hai phiên bản thành công nổi tiếng là Shark Tank và Dragons’ Den, chương trình có nguồn gốc từ Nhật Bản được phát sóng bắt đầu từ năm 2001. Cũng giống như những cộng đồng kêu gọi vốn như KickStarter hay Indiegogo giúp các doanh nhân khởi nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư và kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát vào lúc 11:10 sáng thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/11/2017 đến ngày 17/02/2018 trên kênh VTV3.

Shark Tank: Thương vụ bạc tỷ tập 10 full:

 Tin nổi bật


Banner bên phải