Shark Thủy và những “cá mập” có trái tim nhân hậu tại Shark Tank

Lần đầu tiên trong Shark Tank, có một thương vụ tuy được đánh giá là không có giá trị cao về mặt lợi nhuận nhưng vẫn nhận được sự đầu tư từ 3 Shark cùng lời hứa hẹn giúp đỡ từ 2 Shark còn lại.

Phi vụ đầu tư vào sản phẩm xe lăn điện của chàng trai trẻ Lê Văn Hóa, Công ty Phát triển sản phẩm thông minh VH là một phi vụ đặc biệt. Hóa đã mang đến một dự án vô cùng ý nghĩa, xuất phát từ chính câu chuyện người bố bị liệt của cậu.

Phi vụ đầu tư vào dự vào sản phẩm của chàng trai trẻ Lê Văn Hóa là một trong những dấu ấn nhân văn nổi bật tại Shark Tank

Hoàn cảnh khó khăn đã thôi thúc Hóa phải làm gì đó cho bố, ngay từ năm lớp 8, cậu đã tìm tòi mày mò chế tạo những sản phẩm để giúp bố sinh hoạt một cách dễ dàng hơn. Rồi dần dà, Hóa nghĩ đến những người khác cùng cảnh ngộ với bố mình, cậu quyết định học hỏi nhiều hơn và đến thời điểm hiện tại, Hóa đã phát triển được 4 sản phẩm nhằm mục đích giúp đỡ những người khuyết tật.

Sản phẩm của chàng trai trẻ được phát triển nhằm mục đích giúp đỡ những người khuyết tật

Công ty Phát triển sản phẩm thông minh VH của Hóa được thành lập giữa năm 2017, tuy nhiên, giai đoạn vừa rồi mới là giai đoạn thử nghiệm sản phẩm và khảo sát thị trường. Điều đó đồng nghĩa với việc công ty chưa bán được một sản phẩm nào, cũng không hề có con số tài chính, lợi nhuận... Một phi vụ đầu tư có nguy cơ “ném tiền qua cửa sổ” với các Shark.

Cũng chính vì điều này, Shark Phú và Shark Linh đã từ chối đầu tư, tuy nhiên các Shark vẫn đề nghị giúp đỡ dự án đặc biệt của Hóa bằng cách cho mượn nhà máy sản xuất hoặc hỗ trợ về marketing, tìm hiểu khách hàng,… Không những vậy, bộ 3 Shark Thủy, Shark Hưng và Shark Vương đã quyết định liên kết với nhau để trợ giúp chàng trai trẻ.

Trong mắt các nhà đầu tư, Shark Tank không phải là chương trình dành cho những ý tưởng mà các StartUp mong muốn được đầu tư phải chứng minh được tiềm năng phát triển của mình. Đây cũng là lý do rất nhiều người xem chương trình đã vô cùng bất ngờ khi Shark Thủy cùng các Shark khác đã bỏ qua lợi nhuận mà lựa chọn đầu tư vào dự án đầy tính nhân đạo này.

Khi trở thành một nhà kinh doanh, Shark Thủy luôn phải cứng rắn, và có một cái đầu lạnh lùng để có thể đạt được những thương vụ có tiềm năng đạt lợi nhuận cao. Tuy nhiên, trong con người của ông chủ 8x sỡ hữu chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất cả nước vẫn luôn hiện hữu một trái tim giàu lòng nhân ái, điển hình từ việc anh bỏ qua các yếu tố lợi nhuận và chấp nhận đầu tư vào một dự án mang đậm tính nhân đạo.

Shark Thủy với niềm mong mỏi chắp cánh ước mơ cho StartUp Việt

Có thể thấy, với định hướng xây dựng Egroup trở thành một trong những Tập đoàn giáo dục lớn hướng tới việc nâng cao chất lượng sống cho con người cùng tinh thần hết mình trợ giúp khởi nghiệp. Shark Thủy chính là một trong những “cá mập” giàu lòng nhân ái nhất tại Shark Tank: Thương vụ bạc tỷ lần này.

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế thuộc Sony Picture với hai phiên bản thành công nổi tiếng là Shark Tank và Dragons’ Den, chương trình có nguồn gốc từ Nhật Bản được phát sóng bắt đầu từ năm 2001. Cũng giống như những cộng đồng kêu gọi vốn như KickStarter hay Indiegogo giúp các doanh nhân khởi nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư và kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát vào lúc 11:10 sáng thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/11/2017 đến ngày 17/02/2018 trên kênh VTV3.

Shark Tank: Thương vụ bạc tỷ tập 10 full:Tin nổi bật


Banner bên phải