Tái hiện dòng Lịch sử hào hùng tại Vòng chung kết và trao giải cuộc thi Tự Hào Việt Nam

Vào chiều ngày 3/11 vừa qua, Vòng chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần II năm 2017 đã chính thức diễn ra với không khí hoành tráng đậm chất lịch sử hào hùng.

Vòng chung kết cuộc thi có sự góp mặt của 63 thí sinh đến từ 63 tỉnh, thành đoàn trên toàn quốc

Đến tham dự vòng chung kết cuộc thi có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Ban Dân vận Trung ương Đảng; bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Lê Quốc Phong – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thủy Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, cùng đông đảo các bạn học sinh là các cổ động viên đến từ các trường THPT trên toàn quốc. 
 

Các đại biểu tham dự vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ II năm 2017 là sân chơi kiến thức lịch sử do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào cùng Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup đồng hành tổ chức được đánh giá rất cao. Cuộc thi đã tạo ra môi trường học tập hấp dẫn, đồng thời khơi dậy tinh thần ham mê học Sử, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho cộng đồng đoàn viên, học sinh trên cả nước.

Ông Bùi Quang Huy – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Egroup nhận hoa từ BTC với những đóng góp cho cuộc thi

Trước đó, 63 thí sinh xuất sắc của vòng chung kết lần này đã được tham gia chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa như: Tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long; trụ sở Quốc hội và sau khi kết thúc vòng chung kết, các thí sinh sẽ cùng tới Văn phòng Chủ tịch Nước để gặp mặt Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng tập thể cho các tỉnh, thành đoàn có số lượng và tỉ lệ học sinh tham dự cuộc thi nhiều nhất; các trường THPT, TTGDTX có số lượng và tỉ lệ học sinh tham dự cuộc thi nhiều nhất; trao giải thưởng cho tác giả của những sản phẩm xuất sắc nhất trong phần thi video clip.

BTC trao giải cho những sản phẩm xuất sắc nhất trong phần thi video clip

Tại vòng chung kết, cuộc tranh tài giữa 63 nhà sử học nhí đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn với 4 phần thi: Khởi động: “Theo dòng lịch sử”; Thử thách: “Danh nhân đất Việt”; Tăng tốc: “Giải mã lịch sử” và Về đích với “Tự hào Việt Nam”.

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Hà Việt Hoàng đại diện cho thủ đô Hà Nội đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi với tổng số điểm giành được là 391 điểm. Á quân thuộc về Nguyễn Ngọc Khánh đến từ thành phố Hồ Chí Minh với 377 điểm, ba giải ba lần lượt là Trần Nguyễn Nhất Tín đến từ Bình Thuận, đạt 351 điểm; Ngô Quang Anh đến từ Hải Phòng, đạt 336 điểm; Trần Lê Thảo Vy đến từ Đắk Lắk, đạt 293 điểm.

Hà Việt Hoàng - Quán quân cuộc thi năm nay

Cuộc thi Tự hào Việt Nam mùa thứ 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với sân chơi kiến thức hấp dẫn và bổ ích, trong thời gian tới, cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục quay trở lại với mùa thi thứ 3, mang lại môi trường học tập hấp dẫn về lịch sử cho học sinh Việt Nam.Tin nổi bật
Banner bên phải