Tổng kết Dự án Tiền, chương trình học độc đáo của Steame Garten

Biết tiêu tiền sớm sẽ không tốt, đây chính là suy nghĩ của hầu hết phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, chương trình học mang tên Dự án Tiền của STEAMe GARTEN đã mang lại một cái nhìn hoàn toàn khác.

Hoạt động “hội chợ bán hàng” tại STEAMe GARTEN Hà Đông

Đa phần các ông bố bà mẹ đều chưa tìm hiểu trẻ ở lứa tuổi mầm non nghĩ gì về Tiền. Các bé sẽ làm gì nếu được người lớn cho một số tiền nho nhỏ? Và xa hơn là liệu rằng các con có hiểu được sự vất vả của người lớn phía sau cuộc sống đủ đầy của mình? Câu hỏi được đặt ra với rất nhiều trăn trở là nên hay không nên trẻ sớm tiếp xúc với Tiền? 

Trẻ cùng cô giáo tự tay làm tờ tiền khổng lồ

Thông qua các hoạt động của chương trình học độc đáo này, trẻ sẽ bước đầu hình thành kỹ năng lập kế hoạch trong việc sử dụng tiền. Không chỉ là việc mua đồ chơi mình yêu thích hay mua quà tặng người thân trong dịp đặc biệt khác mà còn là ý thức tiết kiệm, lập kế hoạch tiết kiệm để sử dụng vào những việc cần thiết hơn. Cùng với đó là tạo dựng cho trẻ ý thức biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Các bạn nhỏ cùng cô giáo lập kế hoạch tiêu tiền hợp lý

Theo đó, Dự án Tiền của STEAMe GARTEN (Hệ thống trường mầm non do Egroup đầu tư triển khai) cung cấp cho trẻ những kiến thức về Tiền một cách gần gũi và tự nhiên nhất. Trước tiên trẻ sẽ được nhận biết tiền với các mệnh giá, chất liệu của tiền. Sau đó trẻ sẽ được tìm hiểu giá trị của từng mệnh giá tiền gắn với các hàng hóa tương ứng và tìm hiểu các địa danh được in trên tiền. Không những vậy, trẻ sẽ bước đầu khám phá quá trình “làm ra tiền” thông qua các hoạt động mua bán do chính các bé tổ chức.

Những tờ tiền khổng lồ các bạn cùng làm với cô đã được mang bán đấu giá tại buổi hội chợ

Các bạn nhỏ STEAMe trong hoạt động bán hàng hội chợ tại dự án “Tiền”

Tự mình thử làm "Startup" với quầy hàng xinh xắn

Bên cạnh kiến thức về tiền, trẻ còn được trang bị các kĩ năng sống cần thiết như: mua hàng cần trả tiền, biết xem giá sản phẩm trước khi mua hàng, không cầm tiền ra ngoài, không tự ý cho, nhận tiền từ người lạ mà không có sự đồng ý của người lớn. Trẻ cũng có cơ hội khám phá thêm về một số loại tiền tệ khá phổ biến trên thế giới như đô la, euro, bảng Anh, yên Nhật…và hiểu rằng mỗi đất nước đều có và sử dụng loại tiền riêng của mình, khi ở đất nước khác Tiền đó vẫn có giá trị và quy đổi được thành tiền khác.

Một dự án học tập thú vị nữa tại trường mầm non STEAMe GARTEN vừa khép lại với rất nhiều kiến thức bổ ích và giây phút hứng thú học tập của các bé. Kết quả của dự án đem lại không chỉ là những kiến thức, bài học thực hành mà hơn thế nữa còn là sự gắn kết, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục trẻ. Với những kiến thức cứ tự nhiên không gò ép, không khuôn mẫu, STEAMe GARTEN đang cho các bậc cha mẹ thấy niềm hạnh phúc và tự hào khi mỗi ngày một nhìn thấy các bé thêm trưởng thành và khôn lớn.


Theo STEAMe GARTENTin nổi bật
Banner bên phải