Những con số vàng của cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn sau vòng thi cấp trường

  15/03/2016

Là người đồng hành với Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) ngay từ những ngày đầu, anh Nguyễn Phú Trường – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TW cho biết CPVM mùa thứ II bước đầu đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận.

Anh Nguyễn Phú Trường phát biểu trong buổi lễ tập huấn CPVM mùa II tại Bình Dương 

Anh Trường cũng như các anh chị trong BTC cuộc thi rất vui vì năm nay, số lượng thí sinh tham gia CPVM tăng đột biến so với năm ngoái. Tính tới thời điểm này đã có gần 700.000 thí sinh đăng ký sau 10 tuần thi vòng trường. Trong khi đó, năm ngoái tổng số thí sinh tham gia cả cuộc thi là 230.000.

Gần 700.000 "tay đua tri thức" đăng ký tham gia sau 10 tuần thi chính thức vòng trường

Bên cạnh đó, gần 12.000 giải thưởng đã được trao, hơn 6.000 trường THCS trên khắp 63 tỉnh/thành đã “nhập cuộc”,… được xem là hai trong số những thành tích “vàng” của đấu trường trí tuệ CPVM sau 10 tuần thi chính thức vòng trường.

Ấn tượng nhất, kỷ lục về thời gian cán đích “thần tốc” 2’57s đã thuộc về “cao thủ” Vũ Thị Vân Anh, học sinh lớp 8C, THCS Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương.

Chân dung cô nàng đã "sát lập" kỷ lục về đích trong vòng thi cấp trường CPVM

BTC đã trao giải  các tỉnh/thành phố có số lượng thí sinh đã thi nhiều nhất là TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Phú Yên, Phú Thọ và Nghệ An.

Trường có số lượng thí sinh đã thi nhiều nhất của 10 tuần thi thuộc về: THCS Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương; THCS Lộc Điền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; THCS Phước Thành, Bình Định; Bán công Phạm Ngọc Thạch, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; THCS Thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định; THCS Nguyễn Huệ, Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và THCS Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện cho các teen trên khắp mọi miền đất nước có cơ hội tìm hiểu và gia nhập vào “câu lạc bộ tri thức” bổ ích CPVM, BTC cuộc thi đã ngược xuôi từ Bắc vào Nam để tập huấn cho các trường. Hành trình của CPVM đã đi qua 21 tỉnh/thành.

Chỉ còn 6 ngày, vòng thi cấp tỉnh/thành phố cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn sẽ chính thức khai màn. Kết thúc vòng trường, các bạn thí sinh trên cả nước đang bước vào tuần nghỉ ngơi và luyện tập để tiếp tục tham gia tranh tài tại vòng thi cấp tỉnh/tp sẽ khai màn từ ngày 21/3.

Chỉ còn 6 ngày “mài bút luyện văn” để chinh phục vòng thi cấp tỉnh/tp, giành vé về thủ đô tham dự vòng chung kết toàn quốc và nhận về các phần thưởng “không thể tuyệt vời hơn”.

Anh Nguyễn Phú Trường cũng muốn gửi lời chúc đến tất cả các bạn thí sinh trên cả nước:  “Chúc các em tham gia vòng cấp tỉnh/thành phố tự tin, cố gắng trau dồi kiến thức để vượt qua CPVM các cấp. Hẹn gặp lại các em tại vòng thi cấp trung ương. Chúc các em chinh phục được đỉnh Vũ Môn và sớm thực hiện được những ước mơ của mình.”

Mọi thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục tại http://chinhphucvumon.vn/