Giỏ hàng

Apax Leaders tài trợ cuộc thi ‘English Pioneers Contest’ 2021 có 400.000 học sinh tham dự

Cuộc thi tiếng Anh “English Pioneers Contest 2021” dành cho thiếu nhi Thủ đô đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải với giải Nhất bảng Tiểu học và THCS dành cho học sinh đến từ Hoàng Mai và Quốc Oai.

Engliah_1

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, cuộc thi Tiếng Anh trực tuyến “English Pioneers Contest” năm 2021 (đổi lại từ tên cũ "English Champions 2021”) do Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động tổ chức đã thành công hơn mong đợi.

Sau 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 400.000 thí sinh tham dự. Kết thúc Vòng thi sơ loại với 05 nội dung thi gồm trắc nghiệm từ vựng phổ thông thường dùng, trắc nghiệm kiến thức ngữ pháp, trắc nghiệm kiến thức trọng âm và từ vựng khó, trắc nghiệm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, Ban Tổ chức đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất vào Vòng chung kết tham gia dự thi với nội dung thuyết trình tiếng Anh về chủ đề phòng chống dịch Covid-19.

Tại lễ tổng kết, bà Bùi Lan Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực HĐ Đội Thành phố Hà Nội đánh giá, mặc dù đây là năm đầu tiên cuộc thi diễn ra, nhưng đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía phụ huynh, bởi đây là một sân chơi không chỉ bổ ích mà còn có chất lượng chuyên môn rất tốt. Apax Leaders đã hỗ trợ BTC toàn bộ nội dung chuyên môn tiếng Anh và chấm thi.

English_2

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ trao giải.

Bà Lan Phương nhấn mạnh: “Tất cả các bộ câu hỏi trong cuộc thi đều do đội ngũ giáo viên bản ngữ của Apax Leaders soạn thảo và thẩm định, khiến chúng tôi rất tin tưởng và yên tâm về chất lượng. Hi vọng trong thời gian tới, Hội đồng Đội, Thành Đoàn và Apax Leaders sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức thành công nhiều cuộc thi lý thú, chất lượng hơn nữa cho học sinh”.

Chia sẻ về lý do tài trợ cuộc thi, ông Đỗ Duy Khương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Apax Leaders cho biết: Việt Nam có nhiều cuộc thi tiếng Anh cho trẻ em, tuy nhiên hầu hết bám theo tiêu chí khá cổ điển, chưa đánh giá đầy đủ năng lực của người học. Việc học tiếng Anh ngày nay đã rất khác, trẻ em cần có đủ năng lực Anh ngữ tương đương người bản xứ để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. English Pioneers Contest muốn tìm và cổ vũ những tài năng tiếng Anh nhí theo tiêu chuẩn mới, tương đồng với chuẩn tiếng Anh ESL mà Apax đang giảng dạy. Đây là lý do chúng tôi quyết định ủng hộ và đồng hành cùng Ban tổ chức.

Các thí sinh dự thi được đánh giá có kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tương đối đồng đều và có sự phân hóa rõ nét trong những nội dung thi nghe để trả lời các câu hỏi. Các thí sinh tham gia Vòng Chung kết đều bám sát chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra và thể hiện được sự đầu tư, sáng tạo trong từng tác phẩm dự thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải Ba và 07 giải Khuyến Khích, 20 giải chuyên đề cho các cá nhân; trao 01 giải tập thể có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất cho Hội đồng Đội quận Hoàng Mai. Hai giải nhất thuộc về các em: Nguyễn Anh Thư, trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) - Nhất bảng tiểu học; Nguyễn Thùy Trâm, trường THCS Sài Sơn (huyện Quốc Oai, Hà Nội) - Nhất bảng THCS.

English_3

BTC trao giải cho 02 thí sinh đạt giải Nhất của cuộc thi.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, em Nguyễn Thùy Trâm, lớp 8 trường THCS Sài Sơn - Nhất bảng THCS cho biết: “Con cảm thấy rất vui và háo hức khi được tham gia cuộc thi này. Đây là cơ hội để biết được vốn tiếng Anh thật sự của mình trước ban giám khảo người bản ngữ. Và với học bổng danh giá vừa nhận được, con đang rất háo hức được thử sức học tiếng Anh với thầy cô bản ngữ và nền tảng công nghệ hện đại của Apax Leaders.

Con hy vọng sau cuộc thi con sẽ có thêm sự đam mê để ngày càng nỗ lực trong việc học tiếng Anh, cũng như trau dồi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết của học sinh trong thời đại số để sau này giúp ích được cho cộng đồng nhiều hơn”.

English Pioneers Contest 2021 được đổi lại tên từ “English Champions 2021". Trước đó, có một số thông tin cho rằng Apax Leaders “đạo, nhái” cuộc thi “English Champions " của một đơn vị giáo dục khác tổ chức trước đó. Tuy nhiên thông tin này đã được làm rõ, Apax Leaders chỉ là đơn vị được mời tham gia hỗ trợ biên soạn câu hỏi và tài trợ giải thưởng, không có vai trò đặt tên hay quyết định cuộc thi. Người có vai trò quyết định là Thành đoàn, HĐ Đội TP Hà Nội, việc trùng tên là một sự cố nhỏ do lần đầu tổ chức. Để đảm bảo lợi ích của người dự thi, và tránh nhầm lẫn, tên ban đầu “English Champions 2021" đã được đổi thành “English Pioneers Contest 2021”.

 P.V 

Nguồn: Gia đình Việt Nam