Giỏ hàng

Egroup đàm phán với đối tác Vietinbank Capital để trở thành cổ đông chiến lược của Apax Holdings

(ĐTCK) Egroup đăng ký bán ra 5.000.000 cổ phiếu IBC mà Tập đoàn này đang sở hữu với mục đích tìm kiếm cổ đông chiến lược.

Căn cứ Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược ký ngày 13/10/2020 giữa Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings(Apax Holdings) và Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank Capital), bên cạnh việc Vietinbank Capital trở thành Trái chủ lớn của Apax Holdings (mua 100 Trái phiếu của Apax Holdings, mệnh giá 1 tỷ đồng/Trái phiếu), hiện Tập đoàn Egroup đang tích cực đàm phán với đối tác Vietinbank Capital để Vietinbank Capital và/hoặc các Quỹ do Vietinbank Capital quản lý nắm giữ cổ phiếu và từng bước trở thành cổ đông chiến lược của Apax Holdings.

Với định hướng nêu trên, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (Egroup) vừa ra thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Theo đó, Egroup đăng ký bán ra 5.000.000 cổ phiếu IBC mà Tập đoàn này đang sở hữu với mục đích tìm kiếm cổ đông chiến lược.

Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến từ ngày 14/12/2020 đến ngày 11/1/2021 theo phương thức giao dịch là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Sau khi giao dịch thành công, Egroup vẫn là cổ đông lớn nhất tại Apax Holdings với tỷ lệ cổ phiếu sở hữu tại đây hơn 60% (đã bao gồm số cổ phần đã mua vào của ông Nguyễn Mạnh Phú).

Apax English/Apax Leaders chuyển đổi thành công các mô hình học tập đa dạng, đáp ứng tối đa hiệu quả học tập cho học sinh.

Trong chiến lược phát triển của Egroup, đầu tư vào lĩnh vực giáo dục – đào tạo ứng dụng công nghệ cao luôn là ưu tiên chính và là nội dung cốt lõi trong hệ sinh thái toàn diện của Tập đoàn này. Các thương hiệu giáo dục ứng dụng công nghệ cao của Apax Holdings được Egroup và nhiều nhà đầu tư hết sức quan tâm.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 của Apax Holdings ghi nhận, doanh thu của Công ty này đã tăng gấp 1,4 lần so với quý II, đạt 601 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt hơn 60,8 tỷ đồng. Quý IV/2020, lợi nhuận dự kiến của Apax Holdings đạt 90 tỷ đồng.

Nguồn: Đầu tư Chứng khoán