Giỏ hàng

Apax English dự kiến IPO và phát hành 100 tỷ đồng cổ phiếu ESOP

Apax English dự kiến IPO và phát hành 100 tỷ đồng cổ phiếu ESOP

CafeF - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không ít doanh nghiệp đầu tư giáo dục cung cấp dịch vụ offline gần như "đóng băng" vì học sinh phải nghỉ học dài ngày. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội "bứt tốc" mạnh mẽ và chuyển mình linh hoạt của những đơn vị có tiềm lực vượt trội về ứng dụng công nghệ.

Tăng cường "hệ miễn dịch" với Covid-19

Làn sóng Covid-19 lần thứ nhất từ cuối 2019, đầu 2020 khiến hầu hết các doanh nghiệp giáo dục bất ngờ và lúng túng trong việc thích ứng và chuyển đổi. Tuy nhiên, ở Apax English/Apax Leaders, chỉ sau hai tuần từ khi có thông báo giãn cách, đơn vị này đã nhanh chóng chuyển sang dạy và học trực tuyến miễn phí với chất lượng và chương trình học không khác gì so với các lớp offline thường ngày. Có được kết quả đó là nhờ Apax English/Apax Leaders đã sớm ứng dụng công nghệ trong tất cả các khâu đào tạo theo mô hình học tích hợp blended learning. Do đó, giáo viên, học sinh và phụ huynh đều dễ dàng nhập cuộc.

Các làn sóng tiếp theo của Covid-19 tràn đến, Apax English/Apax Leaders đã tận dụng tối đa yếu tố công nghệ và liên tiếp cho ra đời nhiều sản phẩm online nổi bật, được giới chuyên môn đánh giá cao như: Apax Virtual School, ESL-LIVE và riêng Apax Story Time - dành cho toàn bộ trẻ em Việt Nam.

Sau một thời gian áp dụng miễn phí để hỗ trợ học viên, Apax English/Apax Leaders đã nâng cấp và hoàn thiện chương trình học online chuẩn quốc tế và áp dụng mức học phí phù hợp. Các chương trình này đang được đông đảo phụ huynh và học viên lựa chọn vì tiết kiệm được chi phí, đảm bảo an toàn phòng dịch và giải quyết được nhiều trở ngại của việc dạy và học mùa Covid-19.

Nổi bật trong số đó là Apax Virtual School - khóa học tiếng Anh online đáp ứng 5/5 tiêu chuẩn quốc tế với các khóa học đa dạng, từ 1, 3, 6 và 12 tháng. Apax Virtual School đảm bảo 100% giáo viên bản ngữ, áp dụng công nghệ 4.0 (AI, AR, VR, Big Data) và chương trình ESL (Hoa Kỳ). Khóa học được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội và chưa từng có ở Việt Nam dành cho độ tuổi từ 6-12.

Cho đến nay, khi Covid-19 đã kéo dài đến mùa thứ 4, các mô hình học tiếng Anh trực tuyến của Apax English/Apax Leaders vẫn đang hàng ngày phát huy hiệu quả, duy trì nhịp độ học tập cho hàng ngàn học viên hiện hữu tại gần 130 trung tâm của Apax English/Apax Leaders trên toàn quốc.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu của trẻ em trong "độ tuổi vàng" học ngôn ngữ ở các thành phố lớn, các khóa online còn giúp Apax English/Apax Leaders mở rộng thị phần tại tất cả những tỉnh, thành phố chưa có trung tâm.

Giải pháp của "người tiên phong"

Apax English/Apax Leaders còn không ngừng nâng cấp sản phẩm từ chương trình đến công nghệ. Về chương trình, Apax English/Apax Leaders đã rút ngắn khóa học xuống còn 6 tháng, áp dụng cổng học tập mới Apax Learning Portal thông minh, nâng cấp hệ thống quản lý học tập LMS và xây dựng mạng xã hội tiếng Anh cho học viên tăng cường trải nghiệm….Về công nghệ, đơn vị này cũng đã ứng dụng công nghệ 4.0 hàng đầu thế giới như: thực tế ảo tăng cường VR/AR, trí tuệ nhân tạo AI.... tạo ra trải nghiệm thông minh, mới lạ tiên phong tại Việt Nam.

Mới đây, Apax English/Apax Leaders cho biết đã nâng cấp xong học phần April 3.0, mở ra một mô hình học tiếng Anh hoàn toàn mới tại Việt Nam. Đây là một phần trong kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo trị giá hơn 2 triệu USD dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay.

Apax English dự kiến IPO và phát hành 100 tỷ đồng cổ phiếu ESOP - Ảnh 1.

Apax English/Apax Leaders tiên phong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, khai phá những giới hạn mới trong việc dạy và học tiếng Anh.

Từ quyết tâm đổi mới công nghệ, Apax English/Apax Leaders đã giữ được sự vẹn toàn về quy mô của hệ thống, duy trì được vị thế cạnh tranh cao, đồng thời tạo được niềm tin lớn từ đông đảo phụ huynh, học sinh. Cũng nhờ đó, doanh thu năm 2020 của Hệ thống Anh ngữ Apax đạt hơn 1.700 tỷ đồng, tăng hơn 230 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019 (tương đương tăng 15%).

100 tỷ đồng cổ phiếu ESOP trong lần đầu IPO

Apax English dự kiến IPO và phát hành 100 tỷ đồng cổ phiếu ESOP - Ảnh 2.

Hệ thống Anh ngữ Apax dự kiến chào bán chứng khoán công khai lần đầu vào cuối năm nay, hoặc muộn nhất không quá Quý 3/2022.

Không chỉ duy trì được doanh thu và chủ động phương án về tài chính cho chiến lược lâu dài, Hệ thống Anh ngữ Apax còn có kế hoạch chào bán chứng khoán công khai lần đầu cho nhà đầu tư (IPO) sau 6 năm chinh phục và dẫn đầu thị trường. Động thái này được nhiều nhà đầu tư đánh giá là thương vụ tăng vốn cổ phần tiềm năng tại công ty con nhằm giảm áp lực về vốn từ Tập đoàn mà Hệ thống Anh ngữ Apax đang là đơn vị thành viên.

Đáng lưu ý, Hệ thống Anh ngữ Apax sẽ đồng thời phát hành khoảng 2 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động (tương đương giá trị 100 tỷ đồng). Được biết, giá trị cổ phần của Apax English là 53.000 đồng/cổ phần căn cứ theo biên bản định giá của PwC Việt Nam năm 2019. Đây không chỉ là sự tri ân đội ngũ nhân sự đã nỗ lực đồng hành chuyển đổi thành công mô hình kinh doanh, mà còn là cơ hội cho người lao động được thực sự trở thành cổ đông và tiếp thêm động lực để cống hiến lâu dài trong hành trình đào tạo thế hệ dẫn dắt tương lai cùng Apax English/Apax Leaders./.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF