Giỏ hàng

Apax Holdings bổ nhiệm Tổng Giám đốc có nhiều kinh nghiệm về giáo dục

Apax Holdings bổ nhiệm Tổng Giám đốc có nhiều kinh nghiệm về giáo dục

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (Mã chứng khoán: IBC) đã thông qua Nghị quyết số 0103/2021/NQ-HĐQT ngày 01/3/2021 với nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự.

Theo đó, ông Travis Richard Stewart chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc thay thế vị trí của bà Vũ Cẩm La Hương, kể từ ngày 01/3/2021.

Ông Travis Richard Stewart, sinh năm 1978, quốc tịch Ca-na-đa, có trình độ chuyên môn là Cử nhân kinh tế - chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (công ty mẹ của Apax Holdings), đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty con trực thuộc Apax Holdings, cụ thể là: Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối quản lý giáo viên, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần English Now Global.

Ông Travis Richard Stewart từng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Giáo dục Chungdahm Learning (Hàn Quốc) với các vị trí như: Trưởng Đội ngũ hỗ trợ toàn cầu, Giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị,…

Chungdahm Learning được thành lập vào năm 1998 tại Seoul (Hàn Quốc) và trở thành một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu tại quốc gia này với hơn 60.000 học viên theo học mỗi năm. Chungdahm Learning đã mở thêm rất nhiều trung tâm giảng dạy tại: Trung Quốc, Mỹ, Philippines và nhiều quốc gia khác.

Chungdahm Learning là đối tác chiến lược của Tập đoàn giáo dục Egroup khi cùng hợp tác cho ra đời thương hiệu tiếng Anh cao cấp Apax English/Apax Leaders. Sau hơn 5 năm thành lập, Apax English/Apax Leaders đã vươn lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam với 125 trung tâm, trải khắp 31 tỉnh, thành trên toàn quốc với hàng trăm nghìn học sinh theo học.

Sau khi được phê duyệt đơn từ nhiệm, bà Vũ Cẩm La Hương không còn là đại diện phần vốn góp tại các Công ty con của Apax Holdings, tuy nhiên bà hiện vẫn đang là thành viên Hội đồng quản trị Apax Holdings và đang nắm giữ hơn 2 triệu cổ phiếu IBC (chiếm tỷ lệ 2,53%).

Apax Holdings bổ nhiệm Tổng Giám đốc có nhiều kinh nghiệm về giáo dục - Ảnh 1.

Apax English/Apax Leaders tích cực nâng cấp các chương trình học, mở ra một mô hình học tiếng Anh hoàn toàn mới cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 05/03/2021, cổ phiếu IBC vẫn giữ đà tăng trưởng tích cực liên tục kể từ tháng 02/2021 đến nay với mức 23.300 đồng, tăng 13,1% so với giá giao dịch ngày 01/02/2021.

Apax Holdings được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về sự tăng trưởng tương đối ổn định trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19, Apax Holdings là một trong số ít doanh nghiệp có sự tăng trưởng dương về doanh thu và lợi nhuận trong quý IV và cả năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF