Giỏ hàng

Apax Holdings chuyển nhượng cổ phần tại Edu Infra Group cho FPT Capital

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HoSE: IBC) của Shark Thủy vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng cổ phần của Công ty tại Công ty cổ phần Tập đoàn Hạ tầng Giáo dục (Edu Infra Group) cho đối tác là Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư FPT (FPT Capital).
 

 Theo đó, Apax Holdings dự kiến sẽ chuyển nhượng tối đa 15/19 triệu cổ phần phổ thông mà doanh nghiệp đang nắm giữ tại Edu Infra Group cho FPT Capital. Thời gian chuyển nhượng dự kiến thực hiện trong năm 2022 với giá chuyển nhượng tối thiểu 25.000 đồng/cổ phần.

Đây cũng được coi là động thái chia sẻ cơ hội đầu tư cho đối tác lớn, giàu tiềm lực và kinh nghiệm của Apax Holdings để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án tiềm năng mà Edu Infra Group đang sở hữu.

Edu Infra Group mới chính thức gia nhập hệ thống các công ty liên kết của Apax Holdings của Shark Thủy từ đầu năm 2022. Apax Holdings hiện sở hữu 19/39 triệu cổ phần đang lưu hành của Edu Infra Group.

Dự án Khu Du lịch Hồng Quang Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là Dự án giàu tiềm năng thuộc sở hữu của Edu Infra Group.

Tiền thân của Edu Infra Group là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bộ Ba (Trinity Design), được thành lập ngày 23/11/2007. Đây là đơn vị giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực từ thiết kế quy hoạch các dự án lớn, khu nghỉ dưỡng, các công trình lớn cho đến thiết kế và thi công nội thất các công trình biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà phố...

Hiện tại, đơn vị này được định hướng ưu tiên tham gia đầu tư vào các bất động sản giáo dục, tập trung xây dựng trường liên cấp và các mô hình trải nghiệm giáo dục công nghệ cao dành cho học viên theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings. Ngoài ra, Edu Infra Group còn hướng tới trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tổng thầu thiết kế - thi công - đầu tư - quản lý vận hành các dự án về giáo dục, sức khoẻ, nghỉ dưỡng trong tương lai.

Edu Infra Group hiện có vốn điều lệ 390 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu liên tục được gia tăng từ 62 tỷ đồng năm 2019 lên hơn 424 tỷ đồng năm 2021 và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2021 cũng tương đối khả quan.

Với hạ tầng hoàn chỉnh, quần thể du lịch và dân cư phong phú, Dự án Khu Du lịch Hồng Quang Long Hải hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn trong tương lai không xa.

Dự án Khu Du lịch Hồng Quang Long Hải có quy mô 5,3 ha, đã được cấp phép, hoàn thành xây dựng cơ bản phần hạ tầng và có quần thể du lịch cao cấp đã hình thành. Dự án có vị trí nổi bật 2 mặt biển, vươn ra biển thành điểm nhìn rộng nhất cho toàn bộ khu vực Long Hải. Nơi đây được nhiều nhà đầu tư đánh giá là dự án giàu tiềm năng khi vừa nằm tại vị trí đắc địa của Trung tâm du lịch Long Hải, vừa thuộc trục đường liên kết giữa các trung tâm du lịch lớn từ Vũng Tàu, Hồ Tràm, Phan Thiết, kết nối trực tiếp TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.