Giỏ hàng

Apax Holdings và tham vọng bất động sản giáo dục

Mang thế giới về Việt Nam là xu hướng đã diễn ra trong nhiều lĩnh vực thời gian qua. Giáo dục tuy đi sau nhưng hứa hẹn sẽ rất khởi sắc. Cùng với các mô hình đem trường ngoại về Việt Nam, sắp tới các khu giáo dục tập trung dạng campus quốc tế sẽ sớm trở thành trào lưu với dự án khu sinh thái giáo dục cao cấp đầu tiên do Apax Holdings đầu tư.

Nhìn trước và nhìn khác

Việt Nam từ lâu khuyến khích khối tư nhân tham giao xã hội hóa giáo dục mong chờ bước đột phá đuổi kịp giáo dục các nước tiên tiến. Trước một thị trường hấp dẫn với gần 100 triệu dân, trong đó trên 60% ở độ tuổi dưới 35, có nhu cầu học tập cao, các doanh nghiệp giáo dục tư nhân đã tham gia rất sôi động 10 năm trở lại đây, mang lại nhiều sự thay đổi cho giáo dục Việt Nam. Một cái tên được nhắc đến khá nhiều là Apax Holdings, một thành viên của tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam – Egroup.

 Tuy nhập cuộc chưa lâu song Apax Holdings lại được biết đến nhanh chóng nhờ tư duy mới và thực lực. Bỏ qua lối mòn của người đi trước, đơn vị này chọn con đường mới hoàn toàn, lấy công nghệ làm nền tảng, đưa những thành tựu và chất xám của giáo dục quốc tế về Việt Nam, phát triển mô hình chuỗi trong thời gian nhanh nhất. Sau 5 năm, Apax Holdings đã có hệ sinh thái giáo dục tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao hàng đầu Việt Nam.

 

Một giờ học tiếng Anh theo mô hình STEAM của Apax Leaders.

Là nước đang phát triển, kinh tế Việt Nam đã đi từ khai thác tài nguyên, khai thác đất đai đến công nghiệp sản xuất và sắp tới tới là kinh tế tri thức. Giáo dục được coi là then chốt trong việc khai thác tiềm năng trí tuệ con người Việt Nam, đưa nước ta vào nhóm các quốc gia có nền kinh tế dựa vào chất xám và công nghệ. Nhìn nhận như vậy, Apax Holdings thay đổi tư duy đầu tư giáo dục. Nếu các đơn vị khác theo lối truyền thống là bắt đầu xây nhiều cấp học từ cấp mầm non đến đào tạo sau đại học thì Apax Holdings có chiến lược khác biệt. Giai đoạn đầu, Apax Holdings không xây hệ thống trường lớp tuần tự theo các cấp học mà sử dụng chiến lược “Mượn – Giành - Dẫn” để đưa các mô hình giáo dục kiến thức, kỹ năng bổ trợ tiên tiến trên thế giới về Việt Nam, tồn tại song song và bổ khuyết cho hệ thống giáo dục hiện tại, tạo đà để học sinh Việt Nam phát triển kỹ năng sử dụng công nghệ trong học tập và làm việc, thay đổi tư duy để bắt kịp thế giới.

Lý giải thêm về chiến lược này, đại diện Apax Holdings cho hay hệ sinh thái giáo dục của công ty không tập trung dạy lặp lại các kiến thức cơ bản, hàn lâm mà học sinh vốn đã được học chính khóa tại hệ thống trường công lập, mà chú trọng cung cấp các kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu hội nhập mà học sinh Việt Nam đang còn thiếu và yếu. Đó cũng là lý do Apax Holdings lựa chọn kỹ lưỡng các chương trình bản quyền quốc tế, không “nặng” về lý thuyết, không dàn trải, mà chú trọng vào trang bị ngoại ngữ, năng lực tư duy cũng như kiến thức và kỹ năng sống, kỹ năng khởi nghiệp, từ đó giúp học sinh tự tin làm chủ kiến thức và định hình được tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thực tế, đây cũng là những khía cạnh mà giáo dục khu vực công không quan tâm, còn bỏ ngỏ hoặc ít có lợi thế để phát triển sâu.

Các sản phẩm giáo dục thuộc hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings có đặc trưng nổi bật là ứng dụng công nghệ cao của các tập đoàn giáo dục lớn có uy tín ở những nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Canada... để hỗ trợ tối đa cho hiệu quả học tập. Hay nói cách khác là thông qua công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng giảng dạy và dần thay đổi các thói quen học tập, cách tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả, giúp phát huy hết khả năng của người học.

Đáng lưu ý, tất cả các mô hình đào tạo của Apax Holdings đều được đầu tư cơ sở vật chất với tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao. Tất cả nhằm mục tiêu hỗ trợ tối đa cho việc tiếp nhận kiến thức một cách chủ động của học sinh. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên với yêu cầu sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại cũng được tuyển chọn nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn, trong đó có mô hình giáo dục với 100% giáo viên nước ngoài như: Apax English/Apax Leaders.

Tạo ra thay đổi thực chất cho người học

Thông qua việc hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, Apax Holdings không chỉ mang lại chất lượng giáo dục cao theo tiêu chuẩn quốc tế, mà còn đem cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến đến với thế hệ trẻ Việt Nam một cách nhanh nhất, rộng rãi nhất nhờ lợi thế của chiến lược đầu tư phát triển theo mô hình chuỗi.

Đến nay, không khó để nhận diện được các tên tuổi nổi bật về giáo dục của Apax Holdings đang chiếm lĩnh thị phần lớn trên thị trường đầu tư giáo dục. Riêng với Apax Leaders, không chỉ vươn lên tốp đầu hệ thống đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam ở cả hai hình thức online và offline, thương hiệu này còn được yêu mến bởi cung cấp thêm nhiều kỹ năng thành công (Leadership skills) và hoạt động STEAM hoàn toàn bằng tiếng Anh để nhắm tới mục tiêu cao hơn là giúp trẻ em Việt có bản lĩnh làm chủ bản thân, giỏi tiếng Anh, hiểu biết khoa học và công nghệ mới, dám ước mơ và đam mê, trở thành thế hệ dẫn dắt của thế kỷ 21.

Apax Holdings tập trung đầu tư phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế.

Trong khi đó, Hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN hiện cũng đã xác lập được vị thế với 17 điểm trường trên cả nước và 01 trung tâm trải nghiệm STEM tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường giáo dục của STEAMe GARTEN đã giúp các con phát triển toàn diện, thỏa sức khám phá, tự tin giao tiếp tiếng Anh và trải nghiệm công nghệ sáng tạo để phát huy những tiềm năng cá nhân ngay từ những năm tháng đầu đời.

Hệ thống Anh ngữ Englishnow tuy thành lập sau nhưng cũng đã tạo dựng được thương hiệu với mô hình học tập thông minh giúp thay đổi cách học tiếng Anh truyền thống không mấy hiệu quả thông qua việc cho trẻ tương tác học tập nhiều hơn, rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết qua máy tính bảng và giáo trình cũng như các hoạt động dự án trên lớp.

Ngoài ra, hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings còn được liên kết cùng nhiều mô hình giáo dục hiện đại dành cho các đối tượng người học khác nhau của Tập đoàn Egroup - công ty mẹ của Apax Holdings, như: Chương trình phát triển năng lực tư duy của CMS Edu, nền tảng học tiếng Anh tương tác trực tuyến đa chiều của eKidEnglish, Chương trình lập trình cùng Robot thông minh cho trẻ E Robot Coding Albert; các chương trình chuẩn bị du học cho học sinh phổ thông của Học viện quốc tế Franklin; các khóa học online dành cho doanh nghiệp của Nex Edu Việt Nam,…

Tất cả các mô hình giáo dục tiên tiến đó không nằm ngoài mục tiêu chung là tạo nên những giá trị cộng hưởng, giúp các đối tượng người học ở mọi lứa tuổi “bù đắp” và làm chủ được vốn ngoại ngữ cũng như kiến thức, kỹ năng thiết yếu trong hành trình hội nhập của công dân toàn cầu trong thời đại 4.0.

Gia tăng trải nghiệm để cùng tiến xa

Khi đã khẳng định được vị thế, tạo ra những đột phá trong đào tạo kỹ năng bổ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh, Apax Holdings tiếp tục thực hiện từng bước vững chắc chiến lược đầu tư hệ thống trường, lớp nhiều cấp học với việc cho ra đời của hệ thống trường liên cấp Firbank Australia International School và STEAMe SCHOOLS.

Firbank Australia International School có các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông với tiêu chuẩn giáo dục của Firbank Grammar School - một ngôi trường với bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong Top hệ thống giáo dục tại Úc. Với dự án này, Apax Holdings đã “rót tiền” mua hơn 7.000 m2 tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từ năm 2019 để triển khai xây dựng. Đồng thời, Apax Holdings còn góp vốn thành lập công ty thành viên để trực tiếp tham gia vận hành ngôi trường với mong muốn đem đến chất lượng giáo dục chuẩn Úc cho học sinh, sinh viên Việt và góp phần san bằng khoảng cách về giáo dục của Việt Nam với các nước phát triển trên thế giới.

Trong khi đó, dự án trường liên cấp STEAMe SCHOOLS với các lớp từ tiểu học đến lớp 12 cũng đã được Apax Holdings ra mắt đầu năm nay. STEAMe SCHOOLS được xây dựng theo mô hình trường học tích cực, công nghệ cao, có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa hai hình thức học offline, online và phù hợp với cả hình thức học online hay offline. Apax Holdings sẽ xây dựng STEAMe SCHOOLs thành hệ thống Trường liên cấp song ngữ ứng dụng Giáo dục STEM hàng đầu Việt Nam. Đây sẽ là nơi truyền cảm hứng đam mê học tập để các em chinh phục tri thức, phát triển suốt đời với tâm thế tự tin của công dân toàn cầu.

Dự án Hồng Quang - Long Hải là bước đi tiếp theo trong hành trình đưa hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings lên một tầm cao mới.

Không thỏa mãn với những gì đã có, Apax Holdings đang tiếp tục thực hiện lý tưởng xây dựng các mô hình giáo dục trải nghiệm chất lượng cao, xứng tầm khu vực và thế giới. Cụ thể, doanh nghiệp đang huy động sức mạnh tổng hợp từ việc bắt tay với các đối tác bất động sản để cùng phát triển mạnh mẽ lĩnh vực bất động sản giáo dục và tích hợp các mô hình trải nghiệm giáo dục tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Điều này sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng về phát triển “Học viện đào tạo sinh thái” E-Future mà Egroup - Công ty mẹ của Apax Holdings từng đề xuất cách đây nửa thập kỷ.

Việc thí điểm triển khai dịch vụ trải nghiệm giáo dục chất lượng cao tại Khu Du lịch Hồng Quang - Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là bước đi đầu tiên trong hành trình đưa hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings lên một tầm cao mới. Nơi đây sẽ là khu trải nghiệm nói tiếng Anh hoàn toàn (như một “làng tiếng Anh” – “Apax English Village”) và là nơi trải nghiệm giáo dục STEM cao cấp. Các gia đình không chỉ có nơi để nghỉ dưỡng, mà đồng thời còn có địa điểm lý tưởng cho các con được trải nghiệm giáo dục trong thời gian lưu trú. Cũng với dự án này, các sản phẩm giáo dục tinh hoa hiện có của Apax Holdings nói riêng và của Tập đoàn Egroup nói chung sẽ được hội tụ nhằm gia tăng những trải nghiệm thực sự bổ ích cho thế hệ trẻ Việt Nam./.