Giỏ hàng

Tập đoàn Egroup đồng hành cùng Lễ tuyên dương các tấm gương xuất sắc tiêu biểu học và làm theo Bác 2021

Sáng 29/12, với sự đồng hành của Tập đoàn Egroup, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, tuyên dương các tấm gương xuất sắc tiêu biểu.
 
Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao giải cho các thí sinh đạt giải

 Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao giải cho các thí sinh đạt giải

Buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội và hơn 400 điểm cầu các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong cả nước. Dự lễ trao giải tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn.

Báo cáo tổng kết cuộc thi, ông Nguyễn Xuân An Việt- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết: Qua 7 lần tổ chức, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải

Cuộc thi là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền biên giới quốc gia; tư tưởng Hồ Chí Minh về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Sau hơn 2 tháng tổ chức, Cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Nội dung câu hỏi Cuộc thi phù hợp trình độ của thí sinh. Giao diện trang điện tử hocvalamtheobac.vn hiện đại, công tác quản trị mạng cập nhật kết quả lên hệ thống nhanh chóng, kịp thời, góp phần tạo ra sự hấp dẫn đối với thí sinh. Không chỉ thu hút đông đảo HSSV trong nước tham gia dự thi, Cuộc thi đã lan tỏa và thu hút được rất đông thí sinh là lưu học sinh ở nước ngoài tham dự thi với gần 15.000 thí sinh.

Lễ trao giải còn được diễn ra tại các điểm cầu trong cả nước

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh: Việc tổ chức tốt Cuộc thi này không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong cả nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực góp phần tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thứ trưởng gửi lời cảm sự phối hợp chỉ đạo có hiệu quả của Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn; sự hỗ trợ về kỹ thuật của Cục An ninh mạng và đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công An), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; sự phối hợp các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục, các cơ quan đơn vị, tổ chức Đoàn các cấp trong toàn quốc đã quan tâm chỉ đạo và triển khai, tuyên truyền góp phần quan trọng tổ chức thành công Cuộc thi.

Theo số liệu thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi, Cuộc thi đã thu hút được gần 2 triệu thí sinh đến từ tất cả các tỉnh, thành phố cùng 218 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Tổng số thí sinh dự thi bao gồm: hơn 1,5 triệu học sinh; hơn 300 nghìn sinh viên, gần 15 nghìn lưu học sinh; gần 100 nghìn giáo viên, giảng viên, cán bộ trẻ, đoàn viên, thanh niên dự thi. Đây là con số ấn tượng nhất, so sánh với bất kỳ cuộc thi trực tuyến nào trên cả nước hiện nay. 

Cuộc thi năm nay ghi nhận Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Phú Thọ, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Nguyễn Tất Thành có số lượng thí sinh tham gia đông. Đặc biệt Sở GD&ĐT Phú Thọ 3 năm liên tục là địa phương nằm trong top đầu trong việc tuyên truyền, động viên, khích lệ thí sinh dự thi. Vì vậy thí sinh của tỉnh Phú Thọ thường xuyên lọt vào nhóm được xét giải của các vòng thi. Năm 2021 Phú Thọ cũng có 1 học sinh và 1 giáo viên đạt giải Vòng chung kết Cuộc thi.

Nguồn: Giáo dục Thời đại