Giỏ hàng

Quý IV/2020: Apax Holdings (IBC) doanh thu đạt 622 tỷ đồng, tăng 12%

Apax Leaders là thương hiệu đào tạo tiếng Anh trẻ em được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng.

Apax Leaders là thương hiệu đào tạo tiếng Anh trẻ em được nhiều phụ huynh, học sinh tin 

(ĐTCK) Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (Mã CK: IBC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020.

Theo đó, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19, doanh thu và lợi nhuận quý IV và cả năm 2020 của Apax Holdings vẫn ghi nhận sự tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, trong quý IV/2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt hơn 622 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 215 tỷ đồng, tăng 434% so với cùng kỳ năm 2019.

Kết quả kinh doanh ấn tượng trong kỳ của doanh nghiệp đến từ việc kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng hoạt động của các công ty con (Anh ngữ Apax, iGarten và English Now Global) sau khi được tập trung đầu tư mở rộng từ năm 2019. Ngoài ra, nhờ việc tiết giảm khá tốt chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng góp phần gia tăng lợi nhuận của các công ty con của Apax Holdings.

Bên cạnh đó, lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong kỳ cũng có sự đóng góp của doanh thu tài chính đến từ việc tái cấu trúc nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động của công ty con của Apax Holdings.

Lũy kế cả năm 2020, doanh thu của Apax Holdings đạt hơn 1.950 tỷ đồng, tăng gần 17% so với năm 2019. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt hơn 108 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019.

Nếu như Quý I và Quý II, do tác động của làn sóng thứ nhất dịch bệnh Covid-19 dẫn đến nhiều cơ sở đào tạo (Trung tâm Anh ngữ, Trường mầm non) phải đóng cửa dẫn đến tình hình kinh doanh kém khả quan và lợi nhuận sụt giảm mạnh.

Bắt đầu từ Quý III, bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ các sản phẩm tiếng Anh trực tuyến nhằm hỗ trợ hoạt động vận hành của tất cả các Trung tâm Anh ngữ thì việc tiếp tục đưa phần lớn các Trung tâm tiếng Anh được đầu tư năm 2019 và khai trương các Trường mầm non mới đi vào hoạt động (trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát) đã giúp doanh nghiệp vượt khó, khắc phục được những khó khăn của 06 tháng đầu năm và tính chung cả năm 2020 doanh nghiệp vẫn đạt tăng trưởng về quy mô hoạt động và hiệu quả doanh nghiệp.

Theo kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2021 - 2023, dựa trên nền tảng tăng trưởng về quy mô của doanh nghiệp từ các năm trước, Apax Holdings tiếp tục phấn đấu đạt doanh thu năm 2021 là 3.307 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế ước đạt 223 tỷ đồng.

Đồng thời, duy trì mức tăng trưởng đều đặn trong các năm tiếp theo với mục tiêu đến cuối năm 2023 doanh thu đạt 5.137 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 421 tỷ đồng.

Apax Holdings đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực đào tạo tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh online, mầm non song ngữ và giáo dục liên cấp từ cấp 1-2-3 hệ song ngữ và quốc tế cho các đối tượng học sinh từ 4-18 tuổi.

Lĩnh vực này được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì đáp ứng được nhu cầu thiết yếu, bền vững và mang tính truyền thống của người Việt Nam - luôn coi trọng và dành sự ưu tiên hàng đầu cho giáo dục.

Quý IV/2020: Apax Holdings (IBC) doanh thu đạt 622 tỷ đồng, tăng 12% ảnh 1

STEAMe GARTEN là một trong số ít chuỗi trường Mầm non song ngữ đầu tiên đưa STEAM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa.

Ngoài ra, theo khảo sát của EF Education First (Thụy Sĩ) - Tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới tập trung vào ngôn ngữ, học thuật và trải nghiệm văn hóa, năng lực sử dụng tiếng Anh của người Việt Nam hiện đang còn rất thấp (xếp thứ 52/100 quốc gia được khảo sát - năm 2019, tụt 11 bậc so với năm 2018). Đặc biệt, năm 2020, Việt Nam tiếp tục rớt xuống vị trí thứ 65 trong bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ EF English Proficiency Index (EPI).

Dưới góc độ thị trường, thực tế này đã và đang góp phần tạo thêm những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào thị trường đào tạo tiếng Anh nói riêng và các chương trình giáo dục hệ song ngữ, liên cấp ở Việt Nam nói chung.