Giỏ hàng

Chiến lược khi Egroup xây trường liên cấp là gì?

Được biết đến là đơn vị đầu tư giáo dục uy tín hàng đầu với nhiều thương hiệu đã thành danh trên thị trường, việc Tập đoàn Egroup xây trường liên cấp được đánh giá là bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn và đáp ứng trọn vẹn nhu cầu học tập toàn diện, liên tục cho hàng triệu học sinh trong cùng một hệ thống.

Đáp ứng xu thế của người học trong giai đoạn mới

Trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển (2008-2022), Egroup đã tạo lập được nền tảng vững chắc là hệ thống các thương hiệu giáo dục uy tín với đầy đủ các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông (THPT).

Các thương hiệu tiêu biểu phải kể đến như: hệ thống mầm non STEAMe GARTEN, hệ thống đào tạo phát triển năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế CMS Edu, hệ thống Anh ngữ Apax Leaders, Học viện quốc tế Franklin,…

Dù đã có không ít thương hiệu giáo dục có tên tuổi và khẳng định được uy tín đối với đông đảo phụ huynh, học sinh, song Egroup xác định đó mới chỉ là thành công bước đầu.

Đại diện đơn vị này cho biết, mục tiêu mới trong giai đoạn này của Egroup sẽ là tập trung đầu tư phát triển hệ thống trường liên cấp, giúp đáp ứng trọn vẹn nhu cầu học tập của đa dạng học sinh trong cùng một quần thể giáo dục đồng nhất. Đây cũng là đích đến thành công của các đơn vị đầu tư giáo dục theo hướng bền vững trên thị trường.

Egroup xây trường liên cấp với cả 2 hệ song ngữ chất lượng cao (STEAMe SCHOOLS) phát triển từ chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tích hợp thêm giáo dục STEAM từ các nước tiên tiến và hệ quốc tế (Firbank Australia) phát triển theo mô hình giáo dục của đối tác quốc tế là Firbank Grammar School – ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm và luôn nằm trong tốp các cơ sở giáo dục hàng đầu tại nước Úc. Firbank Grammar School xây dựng được nền tảng giáo dục uy tín và chất lượng từ mẫu giáo đến lớp 12.

Chiến lược xây dựng trường liên cấp của Tập đoàn Egroup không chỉ bắt kịp xu hướng theo học tại các hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam mà còn trực tiếp giải quyết nhu cầu của nguồn học sinh đông đảo thuộc tuyến dưới của hệ sinh thái giáo dục Egroup.

Chiến lược khi Egroup xây trường liên cấp là gì?

Chiến lược xây trường liên cấp trực tiếp giải quyết nhu cầu của nguồn học sinh đông đảo thuộc tuyến dưới của hệ sinh thái giáo dục Egroup.

Bối cảnh hội nhập quốc tế đặt ra yêu cầu ngày càng cao với người lao động về ngôn ngữ quốc tế và các kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu mới có thể làm việc được trong môi trường cạnh tranh.

Đó là lý do ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam sẵn sàng đầu tư mạnh tay cho con theo học tại các trường liên cấp chất lượng cao hoặc hệ quốc tế để giúp con phát triển toàn diện cả về năng lực ngoại ngữ, tư duy, phông văn hóa đa dạng cùng nhiều kỹ năng sống cần thiết từ sớm để sẵn sàng đối mặt, thích nghi với môi trường làm việc trong thời đại mới.

Hơn nữa, trong những năm gần đây với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định, Việt Nam đang thu hút đông đảo đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến định cư và làm việc. Đây là yếu tố quan trọng đưa nước ta trở thành thị trường màu mỡ cho sự phát triển của mô hình trường liên cấp với cơ hội lớn thuộc về các đơn vị có mục tiêu phát triển hệ sinh thái giáo dục toàn diện như Tập đoàn Egroup.

Mang đến các mô hình giáo dục đồng bộ

“Đồng bộ” là một trong những ưu điểm nổi bật của giáo dục liên cấp. Chiến lược của Egroup xây trường liên cấp nhằm tạo ra môi trường học tập giúp học sinh được thụ hưởng một nền giáo dục nhất quán, đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm đồng bộ về môi trường và phương pháp giáo dục và chương trình học.

Với chiến lược xây trường liên cấp, Egroup góp phần giải quyết nỗi lo tìm trường, chọn trường thường trực với các bậc phụ huynh mỗi khi con lên một cấp học mới nhờ lợi thế chuyển cấp dễ dàng trong cùng hệ thống.

Đây là vấn đề thực tế khi mỗi mùa chuyển cấp nhũng năm gần đây không chỉ là áp lực với các bậc phụ huynh mà còn là áp lực của chính các em học sinh khi phải tiếp xúc và tìm cách hòa nhập với môi trường mới với thầy cô mới, bạn bè mới, thậm chí là phương pháp giảng dạy, chương trình học hoàn toàn khác khiến cho không ít học sinh ở các cấp học mới trở nên hoang mang, lo lắng.

Vì vậy với việc xây trường liên cấp, Egroup sẽ giúp giải quyết những trở ngại về tâm lý cho học sinh khi các em được học trong cùng một môi trường quen thuộc, duy trì và củng cố được sự gắn kết giữa các thầy cô, bạn bè. Nhờ đó, tạo cho các em tâm lý thoải mái, dễ dàng thích nghi, học tập hiệu quả và không bị áp lực trước các kỳ thi chuyển cấp.

Bên cạnh đồng bộ về môi trường, với chương trình học và phương pháp giáo dục được kế thừa ở mỗi bậc học cao hơn cũng sẽ giúp học sinh trường liên cấp dễ dàng làm quen, tiếp thu kiến thức khi chuyển cấp, nhờ đó duy trì được phong độ và hiệu quả học tập tốt.

Chiến lược khi Egroup xây trường liên cấp là gì?

Egroup đầu tư xây trường liên cấp giúp học sinh Việt Nam có cơ hội học tập liên thông trong môi trường giáo dục chất lượng cao.

Tại trường liên cấp song ngữ chất lượng cao STEAMe SCHOOLS, học sinh từ cấp tiểu học đến THPT sẽ được học theo chương trình được phát triển từ chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tích hợp thêm giáo dục STEAM từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Úc, Nhật, … Học sinh sẽ được tạo dựng nền tảng kiến thức, tư duy theo phương pháp STEAM ngay từ cấp học mầm non và vốn kiến thức, kỹ năng, năng lực tư duy đó sẽ tiếp tục được phát triển và hoàn thiện theo các cấp học tại cùng hệ thống.

Điểm nổi bật trong chương trình học của STEAMe SCHOOLS là sự kết hợp giáo dục STEAM và dạy học dự án, chủ trọng giúp học sinh phát triển năng lực tiếng Anh qua nhiều hoạt động trải nghiệm đầy lý thú và ứng dụng công nghệ (AI và Coding) trong dạy và học,…

Định hướng của Egroup là đưa STEAMe SCHOOLS trở thành trường liên cấp song ngữ ứng dụng STEM hàng đầu tại Việt Nam, một môi trường học tập hạnh phúc, nơi học sinh được truyền cảm hứng mỗi ngày để tự tin chinh phục tri thức.

Trong khi đó, với mô hình trường liên cấp quốc tế Firbank Australia, học sinh sẽ được học liên thông từ cấp mầm non đến THPT theo mô hình và chương trình của Firbank Grammar School (Úc), giúp các em được thỏa sức vui chơi, học tập, phát triển và hoàn thiện năng lực tư duy cùng nhiều kỹ năng xã hội cần thiết hoàn toàn bằng tiếng Anh qua từng cấp học.

Bước chân vào thị trường giáo dục liên cấp, Tập đoàn Egroup định hướng xây dựng những ngôi trường liên cấp đạt chất lượng chuẩn quốc tế, chương trình học và phương pháp giáo dục đồng bộ cùng hướng tới một mục tiêu chung là đào tạo ra thế hệ trẻ Việt Nam có năng lực ngoại ngữ, làm chủ công nghệ và có đầy đủ hành trang về tri thức và kỹ năng để tự tin hội nhập trong môi trường toàn cầu.

Sự ra đời của trường liên cấp song ngữ chất lượng cao STEAMe SCHOOLS và trường liên cấp quốc tế Firbank Australia sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn Egroup. Đồng thời, chứng minh vị thế tiên phong của Egroup không chỉ có các thương hiệu đào tạo tiếng Anh, đào tạo năng lực tư duy, sáng tạo mà còn có hệ thống đào tạo hoàn chỉnh với đầy đủ cấp học, đáp ứng đa dạng các nhu cầu học tập và phát triển bản thân của thế hệ trẻ Việt Nam./.

PV

Theo Kinh tế & Dự báo