Giỏ hàng

Englishnow ủng hộ gần 10.000 sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho đồng bào miền Trung

Gia đình Mới - Gần hai tấn hiện vật cứu trợ bao gồm chăn màn, quần áo, sách vở và đồ dùng học tập đã được các bạn học sinh, phụ huynh, CBNV Hệ thống Anh ngữ Englishnow quyên góp và gửi tới đồng bào miền Trung với tinh thần và tấm lòng chia sẻ.

Mỗi điểm học trở thành một điểm quyên góp

Cùng chung tinh thần với người dân cả nước hướng về miền Trung, Hệ thống Anh ngữ Englishnow nhanh chóng phát động chương trình quyên góp hiện vật, đồ dùng thiết yếu mang tên “Gom yêu thương gửi tặng miền Trung”.

Qua đó, Englishnow khuyến khích các bạn học sinh chia sẻ khó khăn cùng các bạn nhỏ phương xa bằng hành động quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cũng như chăn màn và quần áo. 

Englishnow ủng hộ gần 10.000 sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho đồng bào miền Trung 0

Ngay từ những ngày đầu, Englishnow đã nhận được rất nhiều hiện vật quyên góp từ phụ huynh và học sinh

Với 6 điểm tiếp nhận quyên góp bao gồm 3 chi nhánh học tập của Hệ thống Anh ngữ Englishnow và 3 CLB “Vườn ươm tiếng Anh - Englee và Hạt đậu thần” trải đều 6 quận trên địa bàn Hà Nội.

Qua 7 ngày phát động ủng hộ, Englishnow đã nhận về được gần hai tấn hiện vật cứu trợ bao gồm chăn màn và quần áo dành cho cả người lớn và trẻ em.

Bên cạnh đó, một phần sách và vở mới cũng được các bạn học sinh nhiệt tình quyên góp với tinh thần và tấm lòng chia sẻ cùng các bạn nhỏ đồng trang lứa ở miền Trung.

Englishnow ủng hộ gần 10.000 sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho đồng bào miền Trung 1

Quá trình phân loại và đóng gói đồ cứu trợ của Englishnow

Chị Phan Huyền Trang (35 tuổi - Phụ huynh tại Englishnow) chia sẻ: “Gia đình mình luôn sát sao theo dõi thông tin về những trận bão lũ lần này tại miền Trung và rất muốn đóng góp một phần tấm lòng với những người dân ở trong đó. Nhờ có điểm tiếp nhận hiện vật cứu trợ của Englishnow mà gia đình mình có thể gửi gắm những nhu yếu phẩm cần thiết đến miền Trung.”

Bạn nhỏ Hà Minh Quang (9 tuổi - Học sinh tại Englishnow) chia sẻ: “Con đi học ở Englishnow thấy các thầy cô chia sẻ về chương trình thiện nguyện của trung tâm nên con về nhà xin mẹ mang sách vở mới và một số quần áo tặng các bạn trong đó. Hy vọng các bạn sớm được quay lại trường học như con đi học hàng ngày ạ.”

Englishnow dành tặng thêm nhiều vở và đồ dùng học tập mới

Bên cạnh hiện vật cứu trợ nhận quyên góp từ phụ huynh và học sinh, nội bộ nhân viên trong Hệ thống Anh ngữ Englishnow cũng phát động phong trào “Chia sẻ một ngày lương - Lan tỏa tình yêu thương”.

Số tiền quyên góp được sử dụng để mua thêm sách vở mới dành tặng các bạn nhỏ miền Trung. Ngoài ra, Englishnow cũng dành tặng thêm nhiều đồ dùng học tập độc quyền Englishnow như balo, túi bút, bút chì,...

Với cương vị là một đơn vị giáo dục, Englishnow hy vọng rằng những món quà học tập sẽ góp phần mở ra cơ hội được tiếp tục đến trường với đầy đủ hành trang học tập dành cho các bạn nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề qua các đợt bão lũ tại miền Trung.

Englishnow ủng hộ gần 10.000 sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho đồng bào miền Trung 2

Những kiện hiện vật cứu trợ đang được vận chuyển đến miền Trung

Englishnow ủng hộ gần 10.000 sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho đồng bào miền Trung 3

Với những tập sách vở mới, Englishnow hy vọng sẽ có thể là một người bạn phương xa hỗ trợ các bạn nhỏ quay lại trường học một cách thuận tiện

Nói về hoạt động thiện nguyện “Gom yêu thương gửi tặng miền Trung, chị Phạm Thị Thu Huế - Trưởng ban Truyền thông tại Englishnow chia sẻ:

“Những thiệt hại về người và của mà miền Trung đang phải hứng chịu sau những cơn bão lũ quả thật rất nặng nề. Nhà nước, chính phủ cùng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân khác cũng đang rất quyết liệt hướng về miền Trung với những nỗ lực lớn lao.

Chúng tôi cũng muốn góp một phần công sức để có thể hỗ trợ được nhiều nhất cho người miền Trung. Là một đơn vị giáo dục, chúng tôi càng quan tâm nhiều hơn đến đối tượng học sinh, những mầm non tương lai của đất nước.

Englishnow hy vọng rằng sự góp sức của mình sẽ giúp các bạn nhỏ sớm có thể quay lại trường và tiếp tục công việc học tập với ít trở ngại nhất có thể.”

“Gom yêu thương gửi tặng miền Trung” là hoạt động thiện nguyện được phát động bởi Hệ thống Anh ngữ Englishnow từ ngày 21/10/2020 đến ngày 29/10/2020. Từ ngày 31/10/2020, hiện vật cứu trợ sẽ được vận chuyển đến Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình và gửi đến các điểm trường, địa bàn xã thuộc hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa, Quảng Bình.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn