Giỏ hàng

IBC thêm lực để thực thi khát vọng


(Đầu tư Chứng khoán) Bên cạnh góp vốn, Vietinbank Capital sẽ hỗ trợ IBC nâng cao năng lực quản trị và xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững, toàn diện.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (IBC) với Công ty Quản lý quỹ Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Capital) diễn ra đúng ngày Doanh nhân Việt Nam, 13/10/2020 trong không khí rất tươi vui.

Những bài hát bằng tiếng Anh do học sinh hệ thống mầm non song ngữ STEAMe GARTEN – một đơn vị thuộc Apax Holdings thể hiện đã mang đến một nguồn năng lượng đặc biệt như thúc đẩy các bên cùng hợp tác cải thiện chất lượng giáo dục tại Việt Nam, tạo nên những thế hệ kế tiếp có đủ năng lực hội nhập với thế giới.

Ông Khổng Phan Đức, Chủ tịch Vietinbank Capital chia sẻ, ông tìm thấy “rất nhiều điểm thú vị và đáng yêu tại IBC”.

Với giá trị tài sản quản lý trên 1.000 tỷ đồng, Vietinbank Capital luôn muốn tìm danh mục đầu tư có khả năng tăng trưởng bền vững, mang lại lợi nhuận tốt cho cổ đông và tạo nên giá trị lợi thế cho đất nước.

Giáo dục là lĩnh vực ưu tiên của Vietinbank Capital và trong ngành này, IBC là doanh nghiệp tâm đắc khi hội tụ nhiều giá trị, như dẫn đầu trên thị trường đào tạo tiếng Anh với hệ thống đào tạo đã thu hút 70.000 học viên; chất lượng đào tạo đồng nhất và đặc biệt, IBC áp dụng thành công công nghệ vào quá trình đào tạo.

“Sau quá trình dài nghiên cứu, thẩm định IBC, Vietinbank Capital đã quyết định trở thành đối tác chiến lược. Chúng tôi đầu tư vào chứng khoán vốn và cả chứng khoán nợ tại doanh nghiệp này”, ông Đức nói.

Bên cạnh góp vốn, Vietinbank Capital sẽ hỗ trợ IBC nâng cao năng lực quản trị và xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững, toàn diện cũng như tư vấn tăng cường chất lượng quan hệ cổ đông của Công ty, thúc đẩy kết nối kinh doanh với các khách hàng tiềm năng.

Trong góc nhìn của Chủ tịch Vietinbank Capital thì ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Apax Holdings (đồng thời là Chủ tịch Egroup) chính là doanh nhân đích thực khi luôn khát vọng khởi nghiệp, nhìn rõ sứ mệnh và mạnh mẽ dấn bước trong thực hiện mục tiêu mang lại giá trị cho doanh nghiệp, cho cả cộng đồng, xã hội. Đây là những điểm cộng trong đánh giá một doanh nghiệp để đầu tư dài hạn.

Lắng nghe các em bé Việt Nam giao tiếp bằng tiếng Anh, tự tin thể hiện khát vọng, những người làm nên IBC và các đối tác đều rất hạnh phúc.

Mục đích của hoạt động đầu tư không chỉ là lợi ích kinh tế, mà đó còn là một cách gieo mầm, với mong muốn mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội đều có cơ hội đi đến một tương lai tốt đẹp hơn.

IBC là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành giáo dục - đào tạo đưa cổ phiếu lên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2017.

Nhận sự hợp tác, chia sẻ đặc biệt từ Tập đoàn Chungdahm, Hàn Quốc, IBC đã có sự phát triển thần kỳ trên các mảng, đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam. Hiện nay, hệ thống Anh ngữ Apax English/Apax Leaders dẫn đầu thị trường tiếng Anh trẻ em với 117 trung tâm ở 29 tỉnh, thành phố trên cả nước và 13 trung tâm đang hoàn thiện.

Hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN đạt 16 trường sau 3 năm thành lập. Hệ thống Anh ngữ Englishnow mới thành lập vào cuối năm 2019 nhưng đã có 3 trung tâm tại Hà Nội…

Rất nhiều bậc phụ huynh chờ đợi ngày Firbank Australia mở cửa để các bạn trẻ không bị lỡ kế hoạch du học khi đại dịch Covid-19 chưa có ngày kết thúc và đại dịch xảy ra cũng làm thay đổi quan điểm của nhiều bậc cha mẹ về việc du học, không còn muốn cho con đi học xa nhà.Đặc biệt, hệ thống trường liên cấp Firbank Australia đang hoàn tất việc xây dựng để vận hành vào năm 2022, tạo ra một ngôi trường đẳng cấp quốc tế tại Hà Nội, đón các du học sinh tại chỗ.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch IBC cho biết, hệ thống trường liên cấp quốc tế có tiềm năng tăng trưởng rất lớn sau đại dịch Covid-19.

IBC có kế hoạch mở chuỗi chương trình STEAMe quốc tế và Firbank để đón đầu xu hướng này. Đại dịch tạo nên cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử, nhưng đây là cơ hội để IBC bật mạnh lên và hoàn thiện cấu trúc hệ sinh thái giáo dục hiện đại tại Việt Nam.

“Điều chúng tôi hướng đến là cung cấp cho các thế hệ trẻ Việt Nam những năng lực lõi, làm chủ công nghệ và các kỹ năng của thế kỷ 21, để có thể tự tin hội nhập quốc tế”, ông Thủy nói.

Cũng theo ông Thủy, để có thể phát triển nhanh và bền vững, IBC cần sự đồng hành của các định chế, các tổ chức tài chính, cung cấp nguồn vốn dài hạn giúp Công ty có thêm nguồn lực và vững bước.

Apax Holdings và Vietinbank Capital tìm thấy nhau khi hai bên chung một tầm nhìn về giá trị và tiềm năng thị trường giáo dục tại Việt Nam. Như bà Trần Thị Ngọc Tài, Phó tổng giám đốc Vietinbank Capital chia sẻ thì văn hóa người Á Đông nói chung, Việt Nam nói riêng, rất coi trọng giáo dục và sẵn sàng đầu tư cao cho giáo dục.

Trong dòng chảy này, đầu tư vào thị trường đào tạo tiếng Anh đi kèm với ứng dụng công nghệ cao là lợi thế, là hướng đi đúng đắn của IBC, rất tiềm năng và phù hợp với kế hoạch đầu tư của Vietinbank Capital.

Công ty này tin rằng, việc bổ sung nguồn lực tài chính cho IBC sẽ giúp IBC có nguồn tài chính mới, triển khai hiệu quả các kế hoạch kinh doanh táo bạo, đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng tầm giá trị cho các bên.

Nguồn: Đầu tư Chứng khoán