Giỏ hàng

Apax Holdings (HOSE: IBC) hợp tác với ACI Capital phát triển hệ sinh thái giáo dục toàn diện với tổng mức đầu tư 150 triệu USD

Ngày 17/10/2022, tại Hà Nội, Apax Holdings (HOSE: IBC) và ACI Capital chính thức ký kết hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực quản trị và tiếp cận nguồn vốn từ các đối tác lớn trên thế giới, phục vụ cho việc phát triển hệ sinh thái giáo dục toàn diện của Apax Holdings với tổng mức đầu tư 150 triệu USD.

Trước đó, hai bên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như nước ngoài, đồng thời trao đổi về các điều kiện nhằm tiến tới hợp tác và hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển của các dự án trong giai đoạn mới.

Tại sự kiện, sau khi trao đổi và thống nhất về các nội dung hợp tác, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup kiêm Chủ tịch HĐQT Apax Holdings và ông Robert Harold Hughes - Chủ tịch HĐQT ACI Capital đã đại diện hai bên chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với tổng mức đầu tư là 150 triệu USD.

Theo nội dung hợp tác, ACI Capital sẽ tiến hành nghiên cứu, khảo sát và phát triển đối với chuỗi hệ thống giáo dục của một số công ty con thuộc hệ sinh thái Apax Holdings, đồng thời đầu tư phát triển và mở rộng hệ thống trường liên cấp trong giai đoạn sắp tới. Ngược lại, Apax Holdings sẽ cam kết hỗ trợ việc phát triển các dự án này với tinh thần nhất trí cao.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup kiêm Chủ tịch HĐQT Apax Holdings và ông Robert Harold Hughes - Chủ tịch HĐQT ACI Capital đại diện hai bên chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup kiêm Chủ tịch HĐQT Apax Holdings cho biết, Apax Holdings đã sớm nắm bắt cơ hội, tiên phong đưa các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới về Việt Nam để học sinh, sinh viên được tiếp cận với các sản phẩm giáo dục ứng dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý. Apax Holdings hiện cũng đã xây dựng được hệ sinh thái giáo dục tương đối toàn diện với các thương hiệu giáo dục về đạo tạo tiếng Anh như: Apax English/Apax Leaders, Englishnow và hệ thống giáo dục mầm non chất lượng cao STEAMe GARTEN, tiến tới là trường liên cấp STEAMe SCHOOLS.

Apax Holdings còn đầu tư phát triển mô hình trường liên cấp quốc tế Firbank Australia với mong muốn đưa chương trình giáo dục chuẩn Úc về Việt Nam. Firbank Australia đang được đẩy mạnh xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2/2023 và chào đón thế hệ học sinh khóa đầu vào quý 3 năm sau.

Ngoài ra, Apax Holdings cũng đang mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản giáo dục và tích hợp các mô hình trải nghiệm giáo dục tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Qua đó, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục đẳng cấp và toàn diện của Apax Holdings và phục vụ đa dạng các nhu cầu học tập, phát triển năng lực tiếng Anh và các kỹ năng hội nhập quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.

“Để phát triển và mở rộng hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings, bên cạnh các nhà đầu tư cá nhân, các định chế tài chính, chúng tôi rất cần sự đồng hành của các quỹ đầu tư như ACI Capital nhằm giúp doanh nghiệp không chỉ tiếp cận với các nguồn lực tài chính, mà quan trọng hơn là sự hỗ trợ về kinh nghiệm quản trị và mở rộng mạng lưới với các đối tác trên toàn cầu. Đây là cơ sở để Apax Holdings có thể nâng cao hiệu quả quản trị một cách chuyên nghiệp và đảm bảo nguồn lực ổn định, lâu dài cho quá trình phát triển bền vững” – ông Thủy nói.

Ông Robert Harold Hughes - Chủ tịch HĐQT ACI Capital phát biểu tại Lễ ký kết.

Đồng quan điểm với đại diện của Apax Holdings khi nhìn nhận về quy mô và tiềm năng thị trường đầu tư giáo dục ở Việt Nam, ông Robert Harold Hughes - Chủ tịch HĐQT ACI Capital khẳng định Việt Nam là một trong những quốc gia năng động và có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. Đồng thời, Việt Nam là quốc gia có cơ cấu dân số trẻ với số lượng người học dưới 20 tuổi chiếm tỷ lệ lớn. Chính phủ và người dân đều rất quan tâm tới giáo dục và chi tiêu tương đối lớn cho giáo dục. Đặc biệt, nhu cầu về đào tạo tiếng Anh, năng lực tư duy và các kỹ năng dành cho công dân thế kỷ 21 ở thế hệ trẻ đang ngày càng lớn. Đây không chỉ là nhu cầu bức thiết đối với mỗi cá nhân nhằm đáp ứng các yêu cầu lao động trong môi trường cạnh tranh gay gắt mà còn là nhu cầu của quốc gia để thúc đẩy sự phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đây chính là thị trường hấp dẫn và xứng đáng để các doanh nghiệp đầu tư giáo dục chuyên nghiệp như Apax Holdings đầu tư.

Trường liên cấp Firbank Australia đang được đẩy mạnh xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành và tuyển sinh khóa đầu vào quý 3 năm sau.

Ông Robert Harold Hughes cho biết, trong quá trình tìm kiếm các cơ hội đầu tư với các đối tác giáo dục tiềm năng tại Việt Nam, ACI Capital đã tiếp cận được với Apax Holdings và đánh giá cao những thành tựu rất đáng trân trọng mà doanh nghiệp này đã đạt được khi vươn lên trở thành đơn vị tiên phong và hàng đầu về đầu tư giáo dục ứng dụng công nghệ cao trong suốt những năm qua.

Ông Robert Harold Hughes cũng bày tỏ tin tưởng, với dư địa thị trường lớn, với hệ sinh thái giáo dục vững chắc của Apax Holdings đã tạo lập được cùng thế mạnh của ACI Capital trong lĩnh vực tư vấn phát triển các dự án, quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính có phạm vi hoạt động trên toàn cầu, mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, cho thế hệ trẻ Việt Nam và cho toàn xã hội nói chung.

Theo Vietstock