Giỏ hàng

Apax Leaders tái cấu trúc thành công giai đoạn 1

Theo thông tin từ Apax English/Apax Leaders, quá trình tái cấu trúc hệ thống nhằm đưa trung tâm quay lại hoạt động ổn định và chất lượng bước đầu đã đạt được thành công với 31/31 trung tâm trên toàn quốc được mở cửa hoạt động bình thường trở lại ở giai đoạn 1. Apax Leaders dự kiến đến hết năm 2023 sẽ mở lại số trung tâm bằng năm 2018.
 
Apax Leaders bước đầu tái cấu trúc thành công 
Vào cuối năm 2022, Apax English/Apax Leaders ra TCBC về kế hoạch “Tái cấu trúc toàn hệ thống Apax” kể từ ngày 25/11/2022 và kết thúc vào hết quý I/2023. Sau khoảng thời gian cần thiết để kiện toàn về nhân sự, cấu trúc về tài chính và làm việc với đối tác Chungdahm về chương trình học, phía Apax đã đưa ra kế hoạch mở cửa trở lại các trung tâm theo 3 giai đoạn. Trong đó, ở giai đoạn 1, 31 trung tâm tiếng Anh đầu tiên sẽ được mở lại trước ngày 31/03/2023.
 

31/31 trung tâm Apax English/Apax Leaders đã mở cửa hoạt động trở lại (Ảnh: Apax English Times City ngày 21/3/2023) 
 
Cụ thể, tại Hà Nội, các trung tâm thuộc đợt đầu mở cửa bao gồm Hoàng Quốc Việt, Green Park Việt Hưng, Hà Đông 2, Ngoại Giao Đoàn, Times City, Thụy Khuê. Ở các tỉnh khác thuộc khu vực miền Bắc - miền Trung như Hòa Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hoá, Quảng Bình, Đà Nẵng cũng đã đồng loạt mở cửa chào đón học sinh trở lại.
 
Riêng tại TP Hồ Chí Minh, 4 trung tâm đã mở cửa là Phan Xích Long, Him Lam, Lê Đức Thọ, Phan Văn Trị. Ngoài ra khu vực miền Nam còn có thêm Apax Leaders Vũng Tàu cũng đã hoạt động trở lại.
 
Số lượng học viên tại các trung tâm này dao động từ 600 – 800,  một số trung tâm lên đến hơn 1000 học sinh theo học.  Hơn 10 ngày sau khi các trung tâm đồng loạt mở cửa, tỷ lệ phụ huynh cho con quay trở lại tiếp tục chương trình học của Apax chiếm đa số. Một số trung tâm đã có số lượng học viên đăng ký mới.
 
Theo ông Nguyễn Anh Tuấn - TGĐ điều hành Apax Leaders, ba yếu tố quan trọng nhất của một trung tâm Anh ngữ là: Chương trình học, Giáo viên và Chăm sóc khách hàng. Việc mở cửa trở lại các trung tâm và hoàn thành ký hợp đồng với đối tác cung cấp chương trình bản quyền chất lượng như cũ là bước đầu đã thành công.
 
Trong thời gian tới, công ty sẽ kiện toàn hệ thống chăm sóc khách hàng, tiến hành rà soát và chuẩn hóa 80% quy trình, quy định theo hướng đơn giản hóa để nhân viên có thể triển khai công việc nhanh chóng. Đồng thời, ban lãnh đạo sẽ cơ cấu lại công ty gọn nhẹ nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao. "Chúng tôi sẽ áp dụng điều này trong vòng 3 tháng tới và hy vọng kiện toàn trong 8 tháng", ông Tuấn cho biết.

apax leaders

Apax Leaders của Shark Thủy vẫn giữ được số lượng học sinh theo học khá tốt tại từng trung tâm 
 
Ông Tuấn cũng chia sẻ thêm, để bước đầu đạt được thành công trong tái cấu trúc đợt 1, Apax English/Apax Leaders đã nhận được nhiều sự ủng hộ về tài chính lẫn tinh thần từ các nhà đầu tư của công ty. Không những ủng hộ, đóng góp về tiền, nhiều nhà đầu tư đã xuống từng trung tâm hỗ trợ liên lạc với phụ huynh, sắp xếp vật dụng, giáo trình, vận chuyển hàng hóa… Đây là một điều vô cùng tích cực và cho thấy sự khả thi trong việc đưa Apax phục hồi trở lại thời điểm trước đại dịch năm 2018 - 2019.

apax leaders

Nhà đầu tư chung tay góp sức sắp xếp giáo trình, vật dụng học tập cho học viên tại trung tâm

apax leaders

Apax Leaders nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhà đầu tư trong quá trình tái cấu trúc đợt 1

Song song với việc “Tái cấu trúc” là liên tục đối thoại với phụ huynh 

Bên cạnh những yếu tố tích cực giúp hoạt động mở lại trung tâm của Hệ thống Anh ngữ Apax, là rất nhiều những vấn đề tồn đọng liên quan đến đối tác mặt bằng, nhà cung cấp và đặc biệt là phụ huynh rút phí mà BLĐ Apax vẫn phải giải quyết song song. 

Điển hình tại TP HCM, riêng trung tâm Phan Xích Long và Phan Văn Trị ghi nhận nhiều phụ huynh kéo tới gây áp lực trực tiếp tới nhân viên Apax trong giờ làm việc, ngoài ra có một số nhóm biểu tình, chăng băng rôn khẩu hiệu gây áp lực lên chủ nhà khiến việc duy trì hoạt động của những trung tâm này rất khó khăn. Để giải quyết những tình trạng này, trực tiếp ông Nguyễn Ngọc Thủy - CT HĐQT Apax Leaders cùng với ông Nguyễn Anh Tuấn - TGĐ điều hành hệ thống đã có nhiều buổi gặp mặt trực tiếp với các nhóm phụ huynh để đi đến những thỏa thuận cuối cùng trong việc hoàn phí. “Đến sáng nay ngày 01/4/2023 chúng tôi đã có những sự đồng thuận rất tích cực từ nhiều nhóm phụ huynh biểu tình trên tinh thần tạo điều kiện cho các trung tâm của chúng tôi được sớm hoạt động ổn định” - Ống Tuấn cho biết. 

Cũng trong buổi đối thoại với phụ huynh tại TP HCM ngày 31/3/2023, ông Nguyễn Ngọc Thủy hứa sẽ trả học phí từ tháng 6. Trước đó, thời hạn Apax Leaders đưa ra với phụ huynh là từ tháng 11. Đồng thời, cũng sau buổi gặp này, số tiền Apax Leaders cần hoàn trả lại cho phụ huynh đang được ghi nhận vào khoảng 100 tỷ đồng.

apax leaders

Ban Lãnh đạo Apax Leaders ký công nợ với phụ huynh học sinh tại Hồ Chí Minh ngày 31/3/2023

Apax English - Apax Leaders cần 180 tỷ để mở lại số trung tâm đã cam kết

Mục tiêu sắp tới, Apax English - Apax Leaders sẽ mở cửa trở lại 3-5 trung tâm trong tháng 4, đến tháng 5 sẽ đạt con số 44 trung tâm. Chuỗi trung tâm tiếng Anh này muốn lấy lại mốc 52 chi nhánh vào tháng 6. Ông Tuấn cho biết, một số chi nhánh trong kế hoạch đều phải xây dựng lại toàn bộ. 
 
Để lấy lại số lượng trung tâm kể trên và tiếp tục tái cấu trúc đến cuối năm, Apax cần khoảng 180 tỷ đồng. Đại diện công ty nói đã có nhiều nhà đầu tư ủng hộ tài chính, đồng thời nhiều phương án cấu trúc tài chính khác cũng đang được công ty thực hiện để có đủ số ngân sách này. 
 
"Đây là điều tích cực và cho thấy rằng, đó là thời điểm vàng để Apax phục hồi như xưa vì toàn bộ ban lãnh đạo, nhân viên, nhà đầu tư đều đồng lòng, mong muốn dốc sức đưa Apax trở lại quỹ đạo hoạt động bình thường và chuyên nghiệp nhất có thể như những năm 2018 - 2019 trở về trước", ông Tuấn đánh giá.