Giỏ hàng

CMS Edu chính thức ra măt trung tâm thứ 13 tại Phố Huế

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của phụ huynh, học sinh trong quá trình định hướng con trẻ, Hệ thống trung tâm đào tạo & phát triển Năng lực tư duy CMS Edu tiếp tục khai trương cơ sở mới thứ 13 tại 291 Phố Huế.

Với sự phát triển mạnh mẽ, CMS Edu chính thức khai trương trung tâm thứ 13

Đây là mô hình đào tạo năng lực tư duy cho trẻ em được đưa về Việt Nam trên cơ sở hợp tác giữa Tập đoàn Giáo dục Egroup và Tập đoàn giáo dục CMS Edu Hàn Quốc từ tháng 4/2018. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, CMS Edu Việt Nam đã có hơn 5.000 học sinh theo học. Học sinh theo học tại CMS Edu đã có sự cải thiện đáng kể về điểm số trên lớp và năng động tham gia các hoạt động xã hội. CMS Edu ngày càng khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Bà Trần Thị Hồng, Tổng Giám đốc CMS Edu chia sẻ tại buổi lễ

Bà Trần Thị Hồng, Tổng Giám đốc CMS Edu chia sẻ:" CMS luôn tin tưởng: “Tài năng thiên bẩm không dành cho số ít, mà mỗi đứa trẻ sinh ra đều có tố chất của một thiên tài”. Với niềm tin đó, chúng tôi xây dựng nên hệ thống giáo dục bài bản tôn trọng học sinh và lấy học sinh làm trung tâm. Ở CMS không có đáp án sai mà mọi đáp án của học sinh đều đáng được ghi nhận, từ đó kích thích các em muốn tìm tòi và liên tục đặt câu hỏi thay vì thụ động tiếp thu một chiều, đó cũng chính là phương pháp giáo dục của CMS EDU - phương pháp gợi hỏi. 

Thực tế chứng minh những người thành công là những người có khả năng sáng tạo khác biệt. Khả năng ấy không phải hình thành trong một sớm một chiều mà nó bắt đầu từ khi chúng ta còn là một đứa trẻ. Vậy nên việc đầu tư cho trẻ phát triển Năng lực tư duy là điều vô cùng cần thiết. Vai trò của việc khơi nguồn tư duy, giúp trẻ tự do phát triển năng lực bản thân từ rất sớm là điều vô cùng quan trọng".

Ông Phạm Anh Minh - Tiến Sĩ Toán học, cố vấn chuyên môn của CMSEdu và bà Đàm Vân Anh - Thạc sỹ chuyên ngành ngôn ngữ Đại Học Hà Nội, chuyên viên đào tạo nội bộ của CMS Edu chia sẻ tại hội thảo

Tại lễ khai trương, hội thảo với chủ đề “Khơi gợi tư duy cho trẻ - Bí quyết dành tặng Ba Mẹ” cũng đã được CMS Edu tổ chức nhằm cung cấp cho phụ huynh những phương pháp dạy và đồng hành cùng con hiệu quả. Hội thảo có sự góp mặt của diễn giả Tiến sĩ Toán học Phạm Anh Minh - Cố vấn chuyên môn của CMS Edu và diễn giả ThS. Ngôn ngữ học Đàm Vân Anh - Giám đốc Trung tâm CMS Edu.

Đông đảo phụ huynh hào hứng thảo luận tại hội thảo

Với định hướng “Đồng hành cùng Ba Mẹ trong quá trình nuôi dạy con”, Hội thảo là cơ hội để phụ huynh hiểu hơn về tâm lý của trẻ và xác định mức độ cũng như thiên hướng tư duy của con, từ đó có phương pháp vừa học vừa chơi nhằm kích thích tư duy phù hợp cho từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, các chuyên gia đã tư vấn và cung cấp nhiều phương pháp giúp phụ huynh kích thích trẻ tự thân tư duy & giải quyết vấn đề một cách hứng thú, giúp trẻ thấy được sự phong phú & tính ứng dụng của các kiến thức đã được trải nghiệm trong cuộc sống thường ngày hay các kiến thức thu nhận được qua việc học tập tại trường.

Chia sẻ tại hội thảo, Ông Phạm Anh Minh, Tiến sĩ Toán học, Cố vấn chuyên môn của CMS Edu cho biết:"Quá trình tự tìm tòi, khám phá là một quá trình rất quan trọng, giúp trẻ khám phá và bộc lộ hết tư duy. Trong quá trình đó, trẻ sẽ dần dần học được khả năng tự giải quyết vấn đề một cách độc lập và tạo ra được sự khác biệt về sự phát triển trong tương lai. Do vậy, chương trình CMS tập trung vào quá trình học sinh tự học. Chương trình được phát triển theo nhiều cấp độ khác nhau dành cho trẻ từ 3-11 tuổi.

ác bài học của CMS Edu sẽ được khởi đầu với một câu chuyện về một vấn đề. Vấn đề đó sẽ được giải quyết dần thông qua các bước tiếp theo trong bài học. Sau khi học sinh được tiếp cận với một vấn đề trong bài học, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để giải quyết vấn đề đó. Giáo viên sẽ từng bước hướng dẫn học sinh giải quyết vấn đề thông qua nội dung kiến thức toán học tương ứng. Sau khi đã tiếp nhận lượng kiến thức này, học sinh sẽ vận dụng để giải quyết vấn đề tương tự hoặc khó hơn một chút. Và đến cuối cùng, học sinh sẽ được tổng kết và nhìn lại toàn bộ nội dung kiến thức mà mình đã được học và xem xem mình có thể ứng dụng được như thế nào trong cuộc sống".

Trong những năm trở lại đây, mô hình giáo dục CMS Edu đang được coi là môi trường phù hợp nhất để trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 11 có thể phát triển năng lực tư duy và kỹ năng toàn diện. CMS Edu là chương trình giáo dục tích hợp dựa trên năng lực tư duy được xây dựng bởi ông Ông Lee Chung Koog - Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới WMO cùng nhiều giáo sư hàng đầu thế giới. CMS Edu đã có gần 25 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Học sinh hào hứng trải nghiệm mô hình học tập tại CMS Edu

Phương pháp giáo dục được ứng dụng tại CMS Edu là “Maieutic” (phương pháp gợi hỏi). Đây là phương pháp được đánh giá cao ở các nước phát triển, giảng dạy theo lối biện chứng của nhà triết học Socrates, khuyến khích học sinh liên tục đặt câu hỏi, thay vì thụ động tiếp thu một chiều những điều được dạy. Với phương pháp này, học sinh sẽ hiểu được bản chất của khái niệm và nguyên tắc bằng cách tự đặt câu hỏi và tự tìm lời giải cho mình thay vì học kiểu máy móc như các phương pháp thường thấy.

Để học sinh có thể kiểm chứng lại giả thuyết mình đã đưa ra, nắm rõ hơn về bản chất, giúp ghi nhớ và vận dụng tốt hơn kiến thức Toán học trong các tình huống thay đổi linh hoạt, CMS Edu cũng có các công cụ hỗ trợ trực quan, sinh động. Phương pháp này của CMS Edu được biết đến với tên gọi là Phương thức giáo dục tư duy theo tiêu chí HLV: H - Happy (Truyền cảm hứng); L - Leading Questions and Activities (Câu hỏi và Hoạt động dẫn dắt) và V - Visual (Trực quan sinh động), hiện được triển khai rất thành công và được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Do năng lực tư duy là khái niệm mang tính trừu tượng và tổng hợp của nhiều khía cạnh khác nhau nên cần chú ý tới tất cả các yếu tố cấu thành của nó. Vì thế, các chương trình đào tạo về phát triển năng lực tư duy của CMS Edu cũng được thiết kế và tích hợp kiến thức một cách toàn diện: tư duy gắn liền với ngôn ngữ, kỹ năng xã hội và giao tiếp. Theo đó, không đơn thuần là dạy Toán, chương trình học tập trung tích hợp các nội dung giáo dục thông qua các hoạt động như: tương tác, kể chuyện, làm việc nhóm,… Đồng thời, khuyến khích khả năng quan sát, mức độ tập trung cũng như các kỹ năng tư duy phản biện của trẻ. Từ đó, kiến thức, ngôn ngữ cùng sự tự tin sẽ phát triển trong tâm hồn của con trẻ một cách thật tự nhiên.

Nội dung chương trình của CMS Edu mang tính hệ thống, bảo đảm cho trẻ phát triển năng lực tư duy một cách toàn diện và có lộ trình theo từng cấp độ: từ Tư duy cơ bản, Tư duy logic, Tư duy toán học tới Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Rèn luyện năng lực tư duy là nội dung toàn diện và mang tính đặc thù. Do vậy, môi trường nuôi dưỡng và đào tạo tư duy của CMS Edu cũng cần được xây dựng theo tiêu chí phát huy tối đa khả năng tự do suy nghĩ và kích thích trí tò mò của học sinh. Theo đó, lớp học được thiết kế hiện đại và trang bị bảng thông minh để giúp trẻ có thể chủ động và yêu thích việc học hơn. Cùng với đó, các học cụ, học liệu được thiết kế chuyên biệt, liên kết chặt chẽ với bài học cùng hàng loạt hoạt động bổ trợ phong phú khác nhằm tối ưu hóa được hiệu quả của bài học.

Chương trình ưu đãi khai trương

Nhân dịp khai trương cơ sở Phố Huế, CMS Edu dành tặng PHHS & KH ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

  1. Ưu đãi học phí lên đến 40% và tặng 20 suất học bổng 1 tháng khi phụ huynh đăng ký gói học phí 12 tháng trở lên 
  2. Cơ hội bốc thăm trúng iPhone 12 (khi hoàn thiện gói học phí 24 tháng) và học bổng 50% (khi hoàn thiện gói học phí 12 tháng trở lên)  
  3. Tặng voucher ưu đãi lên đến 2.000.000 đồng & các quà tặng hiện vật hấp dẫn khác
  4. Đáng giá năng lực tư duy cho trẻ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
  5. Tham gia trải nghiệm chương trình phát triển năng lực tư duy dành riêng cho các bạn nhỏ