Giỏ hàng

Đơn vị thành viên của Apax Holdings sắp ra mắt cơ sở STEAMe GARTEN Thảo Điền tại TP. Hồ Chí Minh

Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN của Apax Holdings sẽ chào đón thêm thành viên mới vào tháng 3 này - STEAMe GARTEN Thảo Điền – ngôi trường để các thầy cô STEAMe GARTEN “trả món nợ yêu thương” cho các bố mẹ tại TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn bình thường mới.

Giàu tiềm năng nhưng rất dễ bị tổn thương

Trước ảnh hưởng của Covid-19, không ít chủ trường mầm non tư thục tại TP. Hồ Chí Minh “cực chẳng đã” phải rời “cuộc chơi”. Tính đến đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại TP. Hồ Chí Minh, đã có gần 3.200 cơ sở giáo dục mầm non ngưng hoạt động từ 3 đến 6 tháng, giải thể. Trong đó, số cơ sở giáo dục mầm non công lập ngưng hoạt động là 468, ngoài công lập là 863, cơ sở độc lập là 1.766. Số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập giải thể là 20 trường và 79 nhóm lớp. Ngoài ra, do không có đủ nguồn vốn, không có nhiều hoạt động sáng tạo hoặc các chương trình bản quyền nên một số cơ sở giáo dục mầm non tư thục đã không đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh, học sinh.

Để hỗ trợ và giảm áp lực cho khối các trường mầm non công lập, các trường mầm non tư thục được khuyến khích để thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu để trẻ được đến trường. Số trường ngoài công lập hiện chiếm gần 20% số trường mầm non trên cả nước với hơn 1,2 triệu học sinh đang theo học.

Những biến động về kinh tế cùng những yêu cầu khắt khe của thị trường đòi hỏi các đơn vị giáo dục mầm non ngoài công lập không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình học cho trẻ mà còn là một thị trường cạnh tranh về các yếu tố, như: Cơ sở vật chất hiện đại, chương trình có bản quyền, hoặc các yếu tố về con người như giáo viên nước ngoài…

Đầu tư giáo dục mầm non bài bản đòi hỏi Tâm và Tầm

Được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc đưa phương pháp giáo dục STEM và dạy học dự án vào chương trình học, đồng thời ứng dụng công nghệ cao trong công tác giảng dạy và quản trị, hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN không chỉ có nhiều chuyển đổi linh hoạt trong mùa dịch mà còn luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón các con trở lại trường với các kịch bản và phương án đảm bảo vệ sinh an toàn phòng dịch cao nhất.

Apax Holdings sắp ra mắt cơ sở STEAMe GARTEN thứ 16 tại Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh

STEAMe GARTEN hướng tới xây dựng cho các con môi trường học tập hạnh phúc

STEAMe GARTEN đã triển khai chương trình online KEEP IN TOUCH tại các điểm trường ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định nhằm giúp kết nối, hỗ trợ phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục con tại nhà trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19.

Đồng thời, mới đây STEAMe GARTEN còn cung cấp dịch vụ “Giáo viên hỗ trợ tại nhà” ở địa bàn Hà Nội được đông đảo phụ huynh đón nhận. Qua đó, hỗ trợ các con duy trì nền nếp, thói quen sinh hoạt khoa học như ở trường để các kỹ năng của con được rèn luyện và duy trì ổn định. Các giáo viên của STEAMe GARTEN có chuyên môn cao, được kiểm tra lịch sử dịch tễ và khai báo y tế cho trường và Bộ Y tế, trực tiếp đến nhà chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập cho trẻ theo chương trình và giáo án đã được thiết kế, cập nhật kịp thời.

Bà Lê Thị Thu Huyền – CEO hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN cho biết: “Chúng tôi cũng gặp những vấn đề khó khăn như rất nhiều đơn vị giáo dục mầm non tư thục khác trong giai đoạn giãn cách vì Covid-19. Tuy nhiên với điểm mạnh là một mô hình vận hành có hệ thống, đồng thời chúng tôi có sự hậu thuẫn mạnh mẽ về tài chính từ công ty mẹ - Apax Holdings. Cùng với đó, STEAMe GARTEN luôn có một số lượng phụ huynh luôn sẵn sàng đồng hành, tin tưởng nhà trường và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nhiệt huyết với niềm đam mê yêu nghề, yêu trẻ. Do vậy, mỗi cơ sở STEAMe GARTEN được mở ra luôn nhận được sự chào đón hân hoan của các bậc cha mẹ và học sinh.”

Apax Holdings sắp ra mắt cơ sở STEAMe GARTEN thứ 16 tại Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh

ThS. Lê Thị Thu Huyền - CEO hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN

Cùng chung niềm hân hoan đón các con trở lại trường với “anh cả” STEAMe GARTEN Vườn Sáng Tạo, số 17 Bùi Huy Bích, Phường 13, Quận 8, STEAMe GARTEN Thảo Điền sẽ là ngôi nhà khang trang, hạnh phúc thứ 2 tại thành phố mang tên Bác, đồng hành cùng bố mẹ chăm sóc và giáo dục trẻ bằng việc hiện thực hóa những trải nghiệm giáo dục hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ trong giai đoạn 6 năm đầu đời.

Apax Holdings sắp ra mắt cơ sở STEAMe GARTEN thứ 16 tại Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài đặc trưng là áp dụng giáo dục STEM và Dạy học dự án, STEAMe GARTEN Thảo Điền còn mang đến cho bé một không gian trải nghiệm toàn diện với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn 5 sao cùng khu Softplay; phòng STEM Lab chuyên biệt; phòng học thoáng mát, sạch sẽ cùng với trang thiết bị tân tiến như Smart TV, hệ thống camera hiện đại. Các bé sẽ được nâng cao ngôn ngữ và phản xạ giao tiếp tiếng Anh với chương trình Tiếng Anh ứng dụng công nghệ cao độc quyền Touch English và iGarten Phonics. Đội ngũ giáo viên có bằng cấp chuyên ngành sư phạm đạt chuẩn, được đào tạo chuyên môn về STEM với hi vọng truyền được cảm hứng và “chạm” được đến trái tim của học sinh.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Apax Holdings – đơn vị chủ quản của STEAMe GARTEN chia sẻ: “Làm giáo dục là con đường lâu dài, khó khăn nhưng đây cũng là khát vọng đáng để theo đuổi. Do đó, song song với việc phát triển hệ thống mầm non STEAMe GARTEN, Apax Holdings sẽ phát triển thêm dự án Trường liên cấp STEAMe SCHOOLS giúp các bé có hành trang vững vàng và xuyên suốt để tự tin phát huy khả năng ở các cấp học cao hơn cũng như trong cuộc sống tương lai.”

Với việc khai trương STEAMe GARTEN Thảo Điền (tại Số 26 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) vào tháng 3/2022, hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN đã nâng tổng số lên 16 cơ sở sau 4 năm thành lập. Đồng thời, dự kiến tiếp tục mở thêm các điểm trường mới ở các tỉnh, thành trên cả nước với số lượng các bé theo học được kỳ vọng đạt gần 10.000 em vào năm 2023. Mục tiêu cuối cùng của STEAMe GARTEN là để các con luôn có được môi trường học tập hạnh phúc với chất lượng giáo dục xứng tầm.

Hệ thống STEAMe GARTEN là thành viên thuộc Apax Holdings – đơn vị đã lên sàn HOSE với mã chứng khoán IBC, cũng là đơn vị sở hữu chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax English/Apax Leaders với gần 130 cơ sở trên toàn quốc./.

Hồng Ánh

Nguồn: Kinh tế & Dự báo